แก้จมูกแบบโอเพ่น
แก้จมูกแบบโอเพ่น mobile

ข้อควรรู้ [ แก้จมูก ] เตรียมตัวก่อนทำจมูกใหม่ ไม่แก้อีก พร้อมรีวิว ราคา

การแก้จมูก จากปัญหาเสริมมาแล้วไม่ตรงใจ ไม่ได้รูปทรงจมูกที่ต้องการ หลัก ๆ ต้องคำนึงถึงปัญหาที่คนไข้ส่วนใหญ่พบเจอ เช่น ทำจมูกมาแล้วจมูกไม่พุ่ง ไม่เรียว รวมถึง เป็นปัญหาที่เกิดจากโครงสร้างเดิม เช่น ฐานกว้าง จมูกใหญ่ปลายโต จมูกงุ้ม หรือฮัมพ์สูง

เคสที่มีปัญหาจมูกเหล่านี้ สามารถใช้การแก้จมูกแบบโอเพ่นช่วยได้ค่ะ

ปัจจุบันการแก้จมูกเอง ก็มีหลายราคา ขึ้นอยู่กับแต่ละเทคนิค มีตั้งแต่หลักหมื่น ไปจนถึงหลักแสน ราคาถูก – แพง ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยในการเสริม ก่อนทำ และก่อนแก้ ต้องดูปัญหา โครงสร้าง รูปทรงจมูก ฐานเดิมของเราก่อน ว่าเหมาะกับเทคนิคไหน

ในบทความนี้ คุณหมอได้รวบรวมข้อมูล การแก้ไขจมูก ที่คนไข้ควรรู้ไว้แล้วค่ะ

แก้จมูก

ถึงเวลาเปลี่ยน ! จมูกทรงชมพู่ให้สวยเรียวปลายเชิด

ด้วยการแก้จมูกแบบโอเพ่น กับเทคนิคยืดผนังกั้นจมูกและตอกฐานจมูก สาวๆ รู้มั้ยว่าการแก้จมูกโอเพ่น ด้วยการยืดผนังกั้นจมูกและตอกฐานจมูกจะทำให้จมูกดูสวยเรียว ดั้งโด่งปลายเชิดเลิศสุดๆ

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนคงรู้สึกอยากแก้ไขจมูก เสริมจมูกใหม่ เพราะมีปัญหาจมูกใหญ่ จมูกทรงชมพู่ ทำให้หน้าดูดุและไม่มีมิติ

วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหานี้ไปดูรีวิวการแก้จมูกแบบโอเพ่น แบบปังรับทรัพย์ ไม่พังกับคุณหมอศัลยกรรมจมูก We Clinic

ด้วยเทคนิคการยืดผนังกั้นจมูกและตอกฐานจมูก ให้จมูกดูเรียวและปลายจมูกเชิดขึ้น ทำให้จมูกสวยรับกับใบหน้ากัน

ทรงจมูกแบบไหนควรแก้จมูก

แก้มาแล้วหลายครั้ง แต่ยังเจอปัญหาเดิม ๆ ไม่จบสิ้น กี่ครั้งก็พังเหมือนเดิม ไม่ปังซักที สำหรับเคสที่ควรแก้จมูก เสริมจมูกแบบโอเพ่น หลัก ๆ จะมีปัญหาดังนี้

จมูกใหญ่-จมูกชมพู่

1. จมูกใหญ่ เนื้อเยอะ ปลายโต จมูกชมพู่

จมูกลักษณะนี้ เนื้อปลายจมูกจะหนา เนื้อเยอะ ฐานกว้าง ทำให้เวลายิ้ม แล้วจมูกขยายบานออกแล้วดูจมูกไม่เรียว การแก้ไขปัญหาที่ตอบโจทย์ อย่างตรงจุด ควรแก้ไข ด้วยเทคนิค Open ปรับแก้ไขโครงสร้าง ตอกฐานจมูก ลดขนาดปลาย โดยตรง เพื่อให้จมูกเรียวเล็กลง

จมูกฮัมพ์สูง กระดูกนูนหลังเต่า

2. จมูกฮัมพ์สูง หรือที่เรียกว่ากระดูกนูนหลังเต่า

จมูกลักษณะกระดูกตรงสันจมูกจะนูนขึ้น การสังเกตจมูกมีฮัมพ์ต้องดูจากมุมข้าง บางเคสจะนูนสูง บางเคสจะเป็นคลื่น ตรงบริเวณสันจมูกไม่เรียบ ต้องใช้วิธีการ ตอกตอกฐาน ให้เรียบก่อน ก่อนทำการเสริมจมูก

จมูกงุ้ม

3. จมูกงุ้ม ปลายตก

จมูกงุ้ม มีลักษณะปลายยาวแล้วส่วนปลายงุ้มลงมีลักษณะคล้ายคันธนู กระดูกตรงสันจมูกนูนสูงขึ้น (ฮัมพ์) ซึ่งจมูกลักษณะนี้ นอกจากจะทำให้หน้าดูดุแล้วนั้น ยังทำให้หน้าดูแข็งทื่อ การแก้ไขจมูกงุ้มด้วยการทำศัลยกรรมจมูก นับว่าเป็นทางเลือกที่สาว ๆ สนใจอย่างมาก นอกจากจะแก้ไขจมูกงุ้มให้สวยแล้วนั้น ยังทำให้หน้าหวาน เปลี่ยนจากหน้าดุๆ แข็ง ๆ ได้อีกด้วย

จมูกสั้น จมูกแหงน

4. จมูกสั้นแหงน

หลายคนเรียกว่าจมูกหมู จมูกลักษณะนี้ ปลายจะสั้นกว่าทรงจมูกทั่วไป ทำให้เห็นรูจมูกชัด หลายเคสที่ทำมาแล้ว เป็นเคสแก้ ซิลิโคนหดรั้งและมีผังผืดเกาะ ต้องผ่าตัด แก้ไขปรับโครงสร้างเลาะผังผืด แล้วมีการยืดผนังกั้น จะทำให้จมูกดูยาวขึ้นนั่นเอง

แก้จมูกแบบไหนที่เรียกว่าสวย

ทรงจมูก แบบไหนที่เรียกว่าสวย “ยืด ยก ต่อ” จมูกจริงให้ยาวขึ้นก่อนเสริม

 • ยืดผนังกั้นจมูก ด้วยกระดูกอ่อนแกนกลาง (Septal Extension Technique)
 • ยกปลายจมูก ด้วยเทคนิคมัดปลายจมูก (Interdomal Locking Technique)
 • ต่อเนื้อปลายจมูก ด้วยกระดูกอ่อนและเนื้อเยื่อไขมันคลุมปลาย

ผลลัพธ์ = จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ทรงสวยละมุน องศาปลายสวย โด่ง พุ่ง แบบปลอดภัย

รีวิวศัลยกรรมจมูก open recon

แก้จมูกมีกี่แบบ แก้จมูกโอเพ่น แก้จมูกเทคนิคปิด ต่างกันอย่างไร

การแก้ไขทรงจมูก มี 2 รูปแบบ คือ แก้จมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น และการแก้จมูกเสริมจมูกด้วยเทคนิคปิด

ความพิเศษของการแก้ไขจมูกเทคนิคแบบโอเพ่น ที่แตกต่างจากการแก้จมูกเทคนิคปิด คือ การเปิดเข้าไปแก้ไขโครงสร้างข้างในโดยตรง คุณหมอได้เห็นถึงปัญหาโครงสร้างจริง แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

การแก้ไขจมูก Open ปรับโครงสร้าง จะรวมการตอกฐาน ลดขนาดปลาย ยืดผนังกั้นจมูก การเย็บกระดูกอ่อนคู่หน้าเข้าชิดกัน ที่คนส่วนใหญ่คุ้นหูที่ว่า การเย็บแบบอินเตอร์โดม รวมในเทคนิค Open นี้ทั้งหมด เรียกได้ว่า เป็นการแก้ไขจมูกแบบจัดเต็มทุกส่วน

แก้จมูกเทคนิคโอเพ่น Recon

แก้จมูกแบบโอเพ่นมีกี่วิธี

การแก้จมูกเทคนิค Open ปรับแก้ไขโครงสร้าง ยืดผนังกั้นจมูก จะมีกระดูกอ่อน 2 ส่วน ที่คุณหมอจะนำมาใช้ คือ

 • แก้จมูกกระดูกอ่อนหลังหู จะเปิดแผลหลังหู ประมาณ 1.5ซม. นำกระดูกอ่อนออกมาใช้ โดยไม่ทำให้ใบหูเสียรูปทรง โดยเทคนิคนี้จะเปิดแผลที่จมูก และที่หลังใบหู
 • แก้จมูกกระดูกอ่อน Septum กระดูกอ่อนแกนกลางที่อยู่ข้างในโพรงจมูก เพื่อนำกระดูกอ่อนมาใช้ กระดูกอ่อน Septum จะมีความแข็งแรงกว่าการใช้กระดูกอ่อนหลังหู แข้อดี คือเปิดแผลที่จมูกที่เดียว

โดยกระดูกอ่อนทั้ง 2 ส่วน (สามารถเลือกใช้ได้) จะนำมาต่อ ยืด ยก โดยตรงที่โครงสร้าง ต่อกระดูกกึ่งกลางระหว่างรูจมูกทั้ง 2 ข้าง ให้ยาวขึ้น

ที่เรียกว่าการยืดผนังกั้นจมูก แก้ที่โครงสร้าง ให้แข็งแรง ไม่ให้เกิดปัญหาเดิมซ้ำ ซึ่งเทคนิค Open ปลอดภัยถาวร ไม่เสี่ยงผิวทะลุ สวยจบแบบระยะยาวแบบถาวร

อ่านเพิ่มเติม : เสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหู ลดเสี่ยงจมูกทะลุได้จริงไหม

แก้จมูกงุ้ม เทคนิค Open Recon ยืดผนังกั้นจมูก ตอกฐานจมูก

แก้จมูกงุ้ม เทคนิค Open Recon ยืดผนังกั้นจมูก ตอกฐานจมูก

คุณหมอทำการผ่าตัดแบบเปิดแผลด้านล่างจมูก ตอกกระดูกตรงสันที่สูง (ฮัมพ์) หรือเรียกอีกอย่างว่าการตอกฐานจมูก จากด้านใน ตั้งแกนจมูกจากกระดูกอ่อนแกนกลางที่เรียกว่า Septum ยืดผนังกั้นจมูกให้ดูปลายเชิด บริเวณตรงสันจมูกมีความสูงไม่เพียงพอต่อความต้องการของคนไข้

คุณหมอจึงเพิ่มซิลิโคนส่วนสันจมูกเพื่อให้สันโด่งมากยิ่งขึ้น แต่ไม่มีอันตรายและไม่เสี่ยงทะลุในอนาคต เนื่องจากบริเวณปลายจมูกเสริมด้วยกระดูกอ่อนทั้งหมด

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในบางเคสอาจไม่ต้องเสริมเพิ่มด้วยวัสดุสังเคราะห์ใด ๆ เลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมจากการประเมินของแพทย์

การเตรียมตัวก่อนแก้จมูก

การเตรียมตัวก่อนแก้จมูก

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดแก้จมูก เหมือนการเสริมจมูกเลย คือการเตรียมพร้อมเรื่องของด้านร่างกาย สามารถเตรียมความพร้อมได้ดังนี้

 • งดวิตามิน อาหารเสริมที่ทานอยู่ประจำ ก่อนการผ่าตัด 1 สัปดาห์
 • งดยาตระกูลแอสไพริน (Aspirin) ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) ก่อนผ่าตัด 1 สัปดาห์
 • งดแอกอลฮอล์ บุหรี่ ก่อนการผ่าตัด 1 สัปดาห์
 • งดแต่งหน้า ก่อนการผ่าตัด บริเวณใบหน้า

ขั้นตอนการแก้จมูก

 1. คุณหมอจะใช้เทคนิคการฉีดยาชา ร่วมกับการให้ยานอนหลับ “อยากนอนหลับแล้วตื่นมามีจมูกสวยๆทันที” … หมดกังวลสำหรับคนขี้กลัว
 2. คนไข้จะได้ปรึกษาแพทย์ก่อนการรักษาทุกเคส สามารถนำรูปแบบและทรงจมูกที่ต้องการมาให้แพทย์ประเมินได้
  **คำแนะนำ : ให้มาเตรียมตัวก่อนถึงเวลาผ่าตัดประมาณ 1-2ชั่วโมง เพื่อรับฟังข้อมูลที่จำเป็น เตรียมความพร้อม ตรวจร่างกาย วัดสัญญาณชีพ, ความดันโลหิต รับประทานยา และผ่อนคลายก่อนเข้ารับการผ่าตัด**
 3. ระยะเวลาในการผ่าตัดประมาณ 2-4ชั่วโมง ขึ้นกับปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไข และเทคนิคที่เลือกใช้ เช่น การยืดผนังกั้นจมูกด้วยกระดูกอ่อนแกนกลางจมูก การตอกบีบฐานกระดูก หรือแก้ไขจมูกคด อาจทำให้ใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดนานขึ้น
 4. หลังเสร็จสิ้นการผ่าตัด คนไข้อาจมีการง่วง หรือเบลอได้ ควรมีญาติมาดูแลและรับกลับบ้าน หากเดินทางมาคนเดียว หรือมาจากต่างจังหวัด แนะนำให้จองที่พักใกล้คลินิกฯ เพื่อพักผ่อนก่อนเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้น
 5. นัดทำแผลและฉีดยาปฏิชีวนะ เพื่อป้องกันการอักเสบติดเชื้อ ในวันรุ่งขึ้น และวันถัดไป หากคนไข้ไม่สะดวก สามารถขอเอกสาร และรับยาไปฉีดที่คลินิกฯ หรือ โรงพยาบาลใกล้บ้านท่านได้ **หากต้องโดยสารทางเครื่องบิน อย่าลืมขอใบรับรองแพทย์สำหรับการเดินทางไว้ด้วยนะคะ

หลังแก้จมูก ดูแลตนเองอย่างไร

หลังแก้จมูก หลังเสริมจมูก สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ทำให้แผลหายไว หายเร็ว คือการดูแลหลังทำ ที่คนไข้ต้องคำนึงถึง และปฏิบัติ อย่างเคร่งครัด ซึ่งหลังผ่าตัดแก้จมูก ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นที่คลินิก หรือโรงพยาบาล สามารถกลับบ้าน ดูแลตัวเอง ทำแผลได้ด้วยตัวเอง ตามคำแนะนำของคุณหมอ ได้เลย การดูแลหลังแก้จมูก ดูแลยังไง อธิบายแบบละเอียดยิบ

 1. นับวันผ่าตัดเป็น วันที่ 0-4 วันแรก ประคบเย็น ต่อเนื่อง ประคบช่วงหัวตา หน้าผาก ข้างแก้ม ได้เลย โดยไม่ต้องประคบบริเวณจมูก
 2. ทานยา เช้า – เย็น ตามคำแนะนำของคุณหมอ จนกว่ายาจะหมด
 3. นอนหมอนสูง หลีกเลี่ยงการนอนราบ และนอนตะแคง ในช่วงแรก
 4. ล้างแผลทำความสะอาดจมูก เช้าเย็น ด้วยนำเกลือ เบตาดีน และตามด้วยขี้ผึ้ง
 5. หลีกเลี่ยงห้ามแผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม
 6. งดของหมักดอง อาหารสแลง ของสุก ๆ ดิบ ๆ อาหารทะเล แอลกอฮอล์ บุหรี่ หลังทำ 1 เดือน เป็นต้น

หลังแก้จมูกห้ามกินอะไรบ้าง

ข้อจำกัดของการแก้จมูก คือเรื่องอาหาร การกิน เพราะอาหารบางชนิด ส่งผลต่อแผล อาจจะทำให้หายช้า หรือบวมช้ำได้ หลังแก้จมูก ควรหลีกเลี่ยง อาหารเหล่านี้

 1. บุหรี่ แอลกอฮอล์
 2. อาหารทะเล
 3. ของหมักดอง ของสุก ๆ ดิบ ๆ
 4. อาหารรสจัด เป็นต้น

อาหาร เครื่องดื่ม ประเภทนี้ ต้องงดอย่างน้อย 1 เดือน ส่วนอาหารอื่น ๆ สามารถรับประทานได้ตามปกติ เช่น เนื้อ หมู ไก่ ไข่ ปลาน้ำจืด ผัก ผลไม้ เป็นต้น

รีวิวแก้จมูก

รีวิวแก้จมูกงุ้ม
หมอดา we clinic

แก้จมูกที่ไหนดี

ทำมาแล้วไม่สวยปัง ผิดหวังเรื่องทรง และยังต้องมาเจ็บตัวแก้อีก บอกเลยว่าเฟลมาก ๆ กำลังหาที่แก้จมูก แก้จมูกที่ไหนดี ซึ่งต้องบอกเลยว่าการแก้ไขจมูก เป็นงานยากกว่าเคสเสริมใหม่

คุณหมอจะต้องประเมินดูปัญหาของคนไข้ก่อนแก้ไขทุกครั้ง รวมถึงประเมินความต้องการของคนไข้ ที่อยากได้ทรงประมาณไหน ทำแล้วจะออกมาประมาณไหน ทำเทคนิคไหน ถึงจะตอบโจทย์ปัญหาแต่ละเคส ซึ่งปัญหาหลัก ๆ การแก้ไขจมูก จะเป็นปัญหาเรื่องโครงสร้าง และเรื่องทรง

ที่ We clinic คนไข้ส่วนใหญ่เป็นงานแก้ ร้อยละ 80% ดังนั้นคุณหมอจะมีความชำนาญเรื่องการแก้ไขจมูก สงสัย เสริมจมูกที่ไหนดี ที่ไหนปัง สามารถนัดเข้ามาปรึกษาเพื่อประเมินก่อนได้ฟรีทุกเคส

แก้จมูกราคาเท่าไหร่

ราคาแก้จมูก ค่าใช้จ่ายในการแก้ไข จะมีค่ายา เซ็ททำแผล เจลประคบเซ็ทใหญ่ให้กลับบ้าน 1 ชุด ราคา 1,000 บาท และมีค่าเฝือกแข็งที่ไว้ใช้สำหรับดามจมูก 500 บาท ที่คนไข้ต้องชำระเพิ่มจากราคาแก้จมูก สำหรับ ราคาแก้จมูก จะขึ้นอยู่กับเทคนิคที่ใช้ในการแก้ไข สามารถส่งรูปเข้ามาประเมินราคาเบื้องต้น หรือนัดเข้ามาปรึกษากับคุณหมอโดยตรงค่ะ

 • ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายกับคุณหมอโดยตรง สามารถนัดผ่านช่องทาง
 • FANPAGE : WE clinic by หมอแซม หมอดา เสริมจมูก เสริมคาง ปากกระจับ
 • LINE @ Official : @weclinic (มี@ข้างหน้า)

แก้จมูกเจ็บไหม

แก้จมูกเทคนิค Open ตื่นมาคือสวยเลย ไม่เจ็บเลยค่ะ เป็นการผ่าตัดร่วมกับยานอนหลับ คนไข้จะหลับปุ๋ย ตลอดการผ่าตัด และมีคุณหมอ พยาบาล ดูแลอย่างใกล้ชิด แม้ว่า เทคนิค Open เป็นเทคนิค ที่แก้ไขโครงสร้าง แต่คนไข้กลับชิวมาก บางเคสบอกเองเลยว่า “หลับปุ๋ย ไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย”

แก้จมูกกี่วันหายบวม

หลายคนอาจสงสัย แก้จมูกบวมนานไหม โดยแก้จมูกเทคนิค Open บวมช้ำน้อย แผลหายเร็วมาก หลังผ่าตัด วันที่ 3 จะค่อนข้างบวมเยอะกว่าทุกวัน แล้วหลังจากนั้น อาการจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อาการบวมช้ำของแต่ละบุคคล จะแตกต่างกันออกไป

บางคนมีอาการบวม บางคนแทบไม่บวมก็มี การดูแลหลังทำ การประคบในช่วงหลังผ่าตัด 0-3 วันแรก ก็เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ที่ทำให้หายยุบบวมไว ฉะนั้น คนไข้ท่านไหน ที่กังวลเรื่องบวมช้ำ หมั่นประคบเย็นบ่อย ๆ จะช่วยลดอาการบวมช้ำได้ดีทีเดียว

แก้จมูกกี่วันเข้าที่

อาการแก้จมูก จะมีอาการบวมช้ำมากกว่าเคสเสริมใหม่ แต่การดูแลหลังทำ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดูแล และช่วยสมานแผลให้หาย และเข้าที่ไวขึ้น ในช่วงแรกอาจจะมีอาการบวมหลังแก้จมูก แต่จะดีขึ้นตามลำดับ จมูกจะเข้าที่ที่ 1 เดือนเป็นต้นไป จนถึง 6 เดือน หลังจากแก้ไขจมูก 6 เดือน โครงสร้างที่แก้ไขแข็งแรงเต็มที่ สามารถอยู่ได้ถาวร