จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง สวยจริงไหม? ทำแล้วเป็นธรรมชาติ ไม่แข็ง จริงหรอ?

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เรียวสวย เสริมเสน่ห์ ให้ใบหน้า

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ทรงจมูกยอดนิยมมีการเปลี่ยนแปลงกันได้ตามยุคสมัย แต่ถ้าพูดถึงเทรนด์ ทรงจมูกที่ติดอันดับฮิตตลอดกาล ตอนนี้คงหนีไม่พ้น จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ทรงจมูกยอดนิยมที่ช่วยเติมความมั่นใจ เรียวสวย เสริมเสน่ห์ให้กับใบหน้า ทั้งนี้ทั้งนั้น ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง คุณหมอจะประเมิน และปรับและออกแบบให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด 

มาดูกันว่า ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง หรือปลายเชิด คืออะไร ทำออกมาแล้วทรงจมูกสวยไหม

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง
จมูกสโลปปลายพุ่ง
สโลปปลายพุ่ง
จมูกทรงปลายพุ่ง

จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง คืออะไร?

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง มีความพิเศษและจุดเด่นเฉพาะตัวกว่าทรงจมูกแบบอื่น คือทรงจมูก สโลปปลายพุ่ง หากดูตรงสันจมูกจะมีความสโลปตรงบริเวณหัวตา มีความโค้งของสันจมูกทำให้การเสริมจมูก ทรงสโลปปลายพุ่ง เป็นทรงจมูกที่ดูธรรมชาติ มีความโด่งรับกับใบหน้า เน้นปลายให้พุ่งเรียวสวย ไม่แข็งเป็นแท่งซิลิโคน  การเสริมจมูกสโลปปลายพุ่งจึงดูเป็น ธรรมชาติกว่าทรงจมูกแบบอื่น

การเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จะให้ความละมุนของใบหน้า ช่วยให้จมูกดูเรียวสวยขึ้น ปลายจมูกดูเล็กลง  

ไม่ว่าจมูกจะมีลักษณะไหน สามารถเสริมจมูกสโลปลายพุ่งให้จมูกเรียวสวยได้ อาทิเช่น 

จมูกงุ้ม จมูกฮัมพ์ จมูกปลายโต หรือจมูกสั้น เป็นต้น  ลักษณะจมูกเหล่านี้ สามารถแก้ไขทรงให้เป็นสโลปปลายพุ่งได้ โดยการทำเทคนิค Open ปรับโครงสร้างแก้ไขตรงที่โครงสร้าง ทรงจะออกมาสวย เป็นสโลปปลายพุ่งได้

บทความแนะนำโดยคุณหมอ : ตอกฐานจมูก แก้ไข จมูกฮัมพ์ คืออะไร ช่วยแก้ไขปัญหาจมูกได้ยังไง

สโลปปลายพุ่ง เหมาะกับใบหน้าแบบไหน?

เสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง
จมูกทรงสโลป ปลายพุ่ง

การเสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง เป็นที่นิยมอย่างมากจนถึงปัจจุบัน เพราะช่วยให้ใบหน้า ดูหวานละมุน ลงตัวกว่าทรงจมูกแบบอื่น จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับใบหน้าพิมพ์นิยมทั่วไป เรียกว่าเข้ารับกับทุกโครงหน้า  คนโซนเอเชียสามารถเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้ ส่วนทำแล้วทรงจมูกจะสโลปได้มากน้อยแค่ไหน ก่อนการผ่าตัด จะต้องปรึกษาและประเมินทรงก่อนผ่าตัดทุกเคส เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และได้ทรงสวยที่สุด 

จมูกสโลปปลายพุ่ง จมูกแบบไหนทำได้บ้าง?

จมูกปลายพุ่ง
เสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง ด้วยการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ยืดผนังกั้นจมูก

การเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ช่วยแก้ปัญหาเรื่องทรงจมูกได้ตรงจุดกว่าการเสริมจมูก ทรงอื่นๆ ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีจมูกพื้นฐานเดิมมาแบบไหนก็สามารถทำทรงจมูกสโลปปลายพุ่งได้ เช่น

  • คนที่มีจมูกสั้น 
  • คนที่จมูกฮัมพ์ 
  • คนที่จมูกงุ้ม 
  • คนจมูกโต 
  • คนมีเนื้อจมูกน้อย 

ฯลฯ

หากตอนนี้ กำลังเลือกดูว่าจะทำทรงจมูกสวยๆ ทรงไหนดี และทรงจมูกเดิมอยู่ในกลุ่มดังกล่าวนี้ สามารถเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งได้ เนื่องจากทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง สามารถเข้าได้กับทุกโครงหน้า และยังเป็นที่นิยมมาตลอด แบบไม่ตกเทรนด์ จะมีความเรียวสวย โดดเด่น มีส่วนทำให้ ดูมีมิติ จมูกมีความสโลปตั้งแต่หัวตา ส่วนกลางของจมูกไม่ดูแข็งเป็นสัน เนื้อปลายจมูกไม่บางจนเสี่ยงทะลุ แต่ทั้งนี้ อย่าลืมขอคำแนะนำจากคุณหมอก่อนเสริมทุกครั้ง

สโลปปลายพุ่ง We Clinic ใช้เทคนิคอะไรในการทำจมูก?

จมูกทรงสโลปธรรมชาติ
เสริมจมูกทรงสโลปปลายพรุ่ง เทคนิคเสริมจมูกแบบโอเพ่น

โดยการทำจมูกทรงสโลปปลายพุ่งที่ We Clinic เป็นการเสริมจมูกทรงสโลปปลายพุ่งแบบ Open (Open Rhinoplasty / Open Reconstruction ) เป็นการเปิดจมูกเข้าไปด้านใน

 แล้วคุณหมอจะเข้าไปทำการแก้ไขปรับโครงสร้างจมูกเดิม จากข้างในก่อนเพื่อเคลียร์ปัญหาภายในจมูกทั้งหมด จากนั้นจะมีการนำกระดูกอ่อนเพื่อมาต่อ ยืด ยก ส่วนจมูกจริงให้ยาวขึ้นโดยตรง  เพื่อเป็นการปรับฐานจมูกให้แข็งแรง ก่อนนำซิลิโคนมาคลุมบนฐานเดิม ปรับเหลาทรงให้จมูกสโลปปลายพุ่ง ทำให้ ทรงจมูกดูสโลป มีความเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นแท่งแข็งทื่อ  ทรงจมูกสโลปเรียวสวย รับกับใบหน้าเดิมโดยไม่รั้งผิวปลาย

อ่านเพิ่มเติมบทความคุณหมอได้ที่ : เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร ดีไหม แตกต่างจากวิธีอื่นอย่างไร

สรุปท้ายบทความ

การเสริมจมูกสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับคนที่มีปัญหาจมูก ทำมาแล้ว ทรงไม่สวย จมูกดูมีสันน้อย ปลายจมูกดูไม่เตะตา การทำให้ทรงจมูกสโลปยิ่งขึ้น จะช่วยให้หน้าดูเด็ก ดูหวานขึ้น  ดูสโลปลงตั้ง แต่หัวตาก่อนค่อยๆ สโลปตัวลงจนถึงปลายจมูก ทำให้ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง เหมาะกับโครงหน้า คนเอเชีย 

จมูกทรงสโลปตามธรรมชาติ ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ใบหน้าดูสวย หวานแบบธรรมชาติ ไม่แข็งเพราะจมูกดูเป็นสัน นอกจากนั้น ทรงจมูกสโลปยังรับกับโครงใบหน้าเดิมได้มากกว่าทรงจมูกแบบอื่น ดูกลมกลืนและไม่ขัดตาเกินไป  

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat