skip to Main Content
ข้อดีของการทำจมูกเทคนิคOpen-ข้อควรระวังการทำจมูก-เสริมจมูก-ก่อนทำจมูก-weclinic

ข้อดีของการทำ เสริมจมูกแบบเปิด

  • แก้จมูกได้แทบทุกรูปแบบ :

คนไข้แต่ละรายมักมีปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไขแตกต่างกันไป แต่การผ่าตัดแบบเปิด คุณหมอจะมองเข้าไปเห็นถึงโครงสร้างภายในจมูก ทำให้แก้ไขปัญหาได้ถูกจุดกว่า โดยเฉพาะปัญหาที่ซับซ้อน ปัญหาพังผืด จมูกบิดเบี้ยว รูปทรงไม่ได้ตามต้องการ

  • โด่งพุ่ง สวยงามกว่า:

ในคนไทยที่โครงสร้างจมูกไม่แข็งแรง จะนิยมการทำเทคนิคปรับโครงสร้าง ด้วยการยืดผนังกั้นจมูก ซึ่งทำให้พื้นฐานจมูกแข็งแรงขึ้น ส่งผลให้การทำเสริมจมูกโด่งพุ่งขึ้นด้วย

  • เน้นเลาะสารเหลว/พังผืด :

โดยเฉพาะคนไข้ที่เคยฉีดฟิลเลอร์จมูก ร้อยไหมจมูกมาก่อน มักจะทำให้เนื้อเยื่อจมูกผิดปกติไป เช่น บวม แดง สารเหลวไหลออกข้างจมูก ผิวจมูกไม่เรียบ จมูกเอียง หรือผิดรูปไป การจะเลาะสารเหลวและพังผืดเหล่านี้ออกให้หมด มักจำเป็นต้องใช้เทคนิคเปิด และความชำนาญของแพทย์

  • ปลอดภัยในระยะยาว :

การปรับโครงสร้างจมูก ยืดผนังกั้นจมูก จะนำชิ้นส่วนกระดูกอ่อน (หรือวัสดุทดแทน) มาประกบที่กึ่งกลางระหว่างรูจมูก ทำให้โครงสร้างจมูกมีความแข็งแรงมากขึ้น แล้วจึงเสริมด้วยซิลิโคน หรือกระดูกอ่อนเพิ่มเติม ทำให้การรองรับน้ำหนักดีขึ้น ส่งผลในเรื่องความปลอดภัยของจมูกระยะยาวดีขึ้น

  • เป็นการผ่าตัดระดับมาตรฐานสากล :

ทั้งในและต่างประเทศ เช่น ชื่อเรียกที่เราคุ้นเคยกันว่า การเสริมจมูกเทคนิคเกาหลี แท้จริงก็เป็นการผ่าตัดจมูกแบบเปิด ปรับโครงสร้างจมูก แทบทุกเคส เรียกว่าเป็นมาตรฐานสากล โดยทาง We clinic มุ่งเน้นพัฒนาความรู้และมาตรฐานการให้บริบาลทางการแพทย์ให้อยู่ในระดับสากล

ข้อควรระวังของการทำ เสริมจมูกแบบเปิด

  • เป็นการผ่าตัดที่ยากและซับซ้อนกว่า:

คนไข้ควรเลือกคลินิกเสริมจมูกที่มีความน่าเชื่อถือ สถานที่สะอาดถูกหลักอนามัย และควรเลือก ทีมแพทย์ ที่มีความชำนาญพร้อมมีประสบการณ์การผ่าตัดสูง โดยทีมแพทย์ We clinic ทั้งคุณหมอแซม และคุณหมอดาด้า มีประสบการณ์กว่า 5ปี และทำการผ่าตัดแก้ไขจมูกแบบเปิดมามากกว่า 2,000 เคส

  • เฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อน :

ถึงแม้ทำผ่าตัดด้วยความระมัดระวัง ก็ยังอาจส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาได้ในบางกรณี เช่น ทรงจมูกไม่ได้รูป รูจมูกรั้ง หรือแผลผ่าตัดมีปัญหาได้ ซึ่ง We clinic ตระหนักในจุดนี้ดี จึงมีบริการรับประกันการดูแลให้หลังผ่าตัดถึง 1 ปีเต็ม โดยแนะนำคนไข้เข้ารับการตรวจเช็คทรงตามแพทย์นัดอย่างสม่ำเสมอ (โดยทั่วไปจะนัดติดตามผล 1 เดือน, 3 เดือน, 6 เดือน และ 1ปี)

  • ทำมาแพง ต้องดูแลรักษาให้ดี:

การเตรียมตัวก่อนทำผ่าตัด ควรงดการสูบบุหรี่โดยสิ้นเชิง อย่างน้อย 6 เดือนก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพราะผลพิษจากควันบุหรี่ ส่งผลให้เนื้อเยื่อจมูกหายช้า แผลผ่าตัดไม่สนิท รวมทั้งจมูกมักสร้างพังผืดรัดรั้งได้ง่าย รวมทั้งแนะนำให้งดแอลกอฮอล์ งดวิตามินที่ทำให้เลือดออกง่าย เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ก่อนวันนัดทำการผ่าตัดเสริมจมูก

การดูแลหลังผ่าตัดก็เช่นกัน ทาง วีคลินิก จะมีการอธิบายและให้คำแนะนำการดูแลตนเองกับคนไข้ที่มาคลินิกทำจมูก ได้ศึกษาและปฏิบัติตาม เช่น 5อาหารแสลงต้องห้าม หลังผ่าตัดทำศัลยกรรม

โดยทีมแพทย์ที่ We clinic รับทำผ่าตัดเสริมจมูก แก้จมูก ทั้งสองเทคนิค

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Line chat facebook chat Back To Top