รวมคำถาม เสริมจมูกแบบโอเพ่น (open recon) คืออะไร ข้อดีข้อควรระวัง ที่ควรรู้ !

เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร อันตรายไหม กี่เดือนเข้าที่

เสริมจมูกแบบโอเพ่น

เสริมจมูกแบบโอเพ่น หรือ เสริมจมูก Open Structural Reconstructive Rhinoplasty คืออะไร ทำแล้วอันตรายไหม มีขั้นตอนการทำ การดูแล อย่างไร พร้อมเทคนิคการเลือกทำที่ไหนดี ให้จมูกออกมาสโลปปลายพุ่ง ปังที่สุด !

จะทำจมูกทั้งที ต้องดีที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมีแพลนจะทำจมูกในเร็ว ๆ นี้ แน่นอนว่าต้องกำลังมองหาที่ทำอยู่แน่นอน ก็อาจทำให้ปวดหัวเอาไม่ใช่น้อย นั่นก็สวย นี่ก็ปัง แต่เราต้องเลือกที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง  สำหรับสาว ๆ วันนี้ WE clinic มีการเสริมจมูแบบโอเพ่นมาฝาก

เสริมจมูกแบบโอเพ่น คืออะไร ?

เสริมจมูกแบบโอเพ่น หรือ เสริมจมูก Open Reconstruction คือ การเสริมจมูกแบบปรับโครงสร้าง เปิดจมูกเข้าไปเคลียร์ปัญหาของจมูกทั้งหมด ทั้งตอกฐาน แก้ไขโครงสร้าง ตั้งแกนกลางด้วยกระดูกอ่อน ลดขนาดปลาย รวมถึงการยืดผนังกั้นจมูก เป็นการต่อแกนจมูกจริงให้ยาวขึ้นแล้วค่อยเสริมปรับเข้าไปอีกชั้น ก่อนคลุมด้วยซิลิโคน บนฐานที่แก้ไขทั้งหมดแล้ว

เสริมจมูก open recon เป็นเทคนิคที่เคลียร์ปัญหาได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจมูกแบบไหน เช่น ฮัมพ์สูง จมูกงุ้ม จมูกโต จมูกสั้นแหงน เป็นต้น ทำให้ผลลัพธ์หลัง เสริมจมูกแบบโอเพ่น สวยเรียว ยาว มากขึ้น เรียกอีกอย่างว่า การเสริมจมูกแบบเปิด

และสำหรับคนที่จะทำจมูกแบบโอเพ่น ต้องอยากรู้ขั้นตอนการทำ ว่าคุณหมอจะทำอะไรกับจมูกของเราบ้างนั้น อ่านด่วน แบบละเอียดยิบ! ที่นี่ที่เดียว ข้อมูล เสริมจมูก ทำจมูก ก่อนทำควรรู้อะไรบ้าง โดย คุณหมอ

เสริมจมูกโอเพ่น-Recon
เสริมจมูก-จมูกใหม่-open-recon
รีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น
ทำจมูกแบบโอเพ่น-Recon-ยืดผนังกั้นจมูก
เสริมจมูกแบบโอเพ่น-recon-ยืดผนังกั้นจมูก
จมูก-open-recon-ยืดผนังกั้นจมูก

จมูกแบบไหน ควรเสริมจมูกแบบโอเพ่น

บางคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมต้องทำเสริมจมูกแบบโอเพ่น  หรือแม้กระทั่ง เสริมใหม่ ไม่ Open ได้ไหม

ต้องบอกก่อนเลยว่า เสริมจมูกเทคนิค Open เป็นเทคนิคที่แก้ไขโครงสร้างโดยตรง ถึงแม้บางที เคสเสริมใหม่ ไม่เคยทำอะไรมาก่อน แต่มีปัญหาที่โครงสร้างเช่น จมูกฮัมพ์สูง ปลายงุ้ม โครงสร้างจมูกใหญ่ รวมถึงฐานเดิมเบี้ยวเอียง หรือคด

ซึ่งจมูกที่มีปัญหาเหล่านี้ เทคนิค Open จะช่วยแก้ไขได้อย่างตรงจุด เนื่องจากคุณหมอได้เปิดเข้าไปแก้ไขที่โครงสร้างโดยตรงและ  เคสที่แก้ซ้ำ ๆ บ่อย ๆ ทำให้โครงสร้างเดิมเสียหาย เคสเหล่านี้ก็จะเหมาะกับการทำเทคนิคOpen มากกว่าเทคนิคปิด เช่นกัน

จมูกโต เนื้อเยอะ

จมูกโต เนื้อเยอะ ก่อนแก้ไขจมูกจมูกโตเนื้อเยอะ หลังแก้ไขจมูก

สำหรับเคสที่มีปัญหาจมูกโต เนื้อเยอะ ต้องทำการลดขนาดจมูก เพื่อให้เรียวสวย ดังนั้นการผ่าตัดแบบเทคนิคOpen เป็นการผ่าตัดที่ตอบโจทย์

และช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เนื่องจากคุณหมอจะเข้าไปปรับแก้ไขโครงสร้างจมูกข้างในโดยตรง เคลียร์ปัญหาให้จมูกเรียวเล็ก พุ่ง ยาว โด่งขึ้นได้เต็มที่จากการยืดผนังกั้นจมูก

โดยเทคนิคเสริมจมูก Open นี้ จะใช้กระดูกอ่อน มาต่อส่วนจมูกจริงให้ยาวขึ้นโดยตรง ทำให้ได้ผลลัพธ์ คือ จมูกเรียวเล็กลง พุ่ง และยาวขึ้น

จมูก ฮัมพ์สูง

จมูกฮัพม์สูง ก่อนแก้ไขจมูกจมูกฮัมพ์สูง หลังแก้ไขจมูก

จมูกฮัมพ์สูง หรือจมูกนูนหลังเต่า จะสังเกตได้ว่า คนที่มีฮัมพ์ ตรงบริเวณสันจมูกจะนูนสูงขึ้นมาก นูนสูงมาก-น้อย ขึ้นอยู่กับแต่ละคน  ส่วนใหญ่มักจะพบกับชาวต่างชาติ แต่คนไทยอาจจะมีให้เห็นบ้าง พอฮัมพ์สูง ยิ่งทำให้หน้าดูดุเกินไป ทำให้เหมือนผู้ชาย

ดังนั้น คนที่มีปัญหาฮัมพ์สูง ในลักษณะนี้จะเหมาะกับการเสริมจมูกแบบเทคนิค Open ซึ่งคุณหมอจะตอกตอกฐาน ปรับขนาดกระดูกให้เรียบลง ทำให้สันจมูกเรียบสวยขึ้น

หากใครสงสัยว่าฮัมพ์สูง แก้ไข อย่างไร ลองศึกษาจาก เสริมจมูกตอกฐานจมูก แก้ไขปัญหา ฮัมพ์จมูก คืออะไร ดีไหม

จมูกงุ้ม

จมูกงุ้มก่อนแก้ไขจมูกจมูกงุ้มหลังแก้ไขจมูก

จมูกงุ้ม จะมีลักษณะปลายจมูกยาวและตกลง จะมีลักษณะคล้ายคันธนู ทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย  ซึ่งเคสที่มีปัญหาจมูกลักษณะนี้ เป็นปัญหาที่เกิดจากโครงสร้างกระดูก

ดังนั้น หากต้องการทำจมูก ต้องเสริมและแก้ไขด้วยเทคนิค Open “ ต่อ ยืด ยก ” ทำให้ปลายจมูกเชิดและพุ่งขึ้น  ทรงจะสวยงามขึ้น

หากทำการเสริมแบบเทคนิคปิด ไม่ได้แก้ไขที่โครงสร้างโดยตรง แล้วใส่ซิลิโคนไปบนฐานเดิมที่ไม่ถูกแก้ไข จะยิ่งทำให้จมูกตกและงุ้มลงกว่าเดิม ฉะนั้น การเสริมแบบ Open จึงตอบโจทย์และแก้ไขได้ตรงจุดกว่า

จมูกสั้น แหงน

จมูกสั้น แหงน ก่อนแก้ไขจมูกจมูกสั้นแหงน หลังแก้ไขจมูก

จมูกสั้น จมูกแหงน เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น จมูกสั้นมาแต่กำเนิด หรือ จมูกแก้บ่อย ๆ แล้วเกิดผังผิดหดรั้ง ทำให้จมูกสั้น แหงน การเสริมจมูกสำหรับเคสที่จมูกสั้น เสริมแบบเทคนิคปิด ไม่พอ เพราะต้องทำให้จมูกยาวขึ้น

ซึ่งในการเสริมจมูกแบบเทคนิคปิด จะมีข้อจำกัดของผิว หากเสริมสุดเนื้อ ยาวรั้งเกินไป ก็อันตรายได้ในอนาคต เสี่ยงปลายแดง และทะลุในลำดับต่อมา

ดังนั้น การแก้ไขจมูกสั้น แหงน เทคนิค Open เปิดเข้าไปแก้ไขโครงสร้างข้างในโดยตรง  โดยมีการนำกระดูกอ่อน มายืดต่อส่วนจมูกจริงให้ยาวขึ้น แล้วยืดผนังกั้น จมูกจึงยาวและเรียวสวยขึ้น

ส่วนสำหรับเคสที่แก้จากการหดรั้งของซิลิโคนเดิม ทำให้จมูกสั้น แหงน คุณหมอจะต้องเลาะผังผืด ก่อนปรับโครงสร้าง

แก้จมูกเทคนิคโอเพ่น Recon

ขั้นตอนการเสริมจมูกแบบโอเพ่น

หลังจากที่คนไข้ทำประวัติกับทางคลินิก เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดที่คลินิกเตรียมไว้ให้  และปรึกษาเรื่องทรงกับคุณหมอเรียบร้อยแล้วนั้น คุณหมอจะทำการจ่ายยานอนหลับให้คนไข้ทาน 

ซึ่ง การผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่น จะเป็นการผ่าตัดร่วมกับยานอนหลับ + ยาชา เมื่อคนไข้หลับ ถึงคิว จะมีเจ้าหน้าที่พาเข้าห้องผ่าตัด จะมีขั้นตอนการผ่าตัดดังนี้ 

 1. เมื่อคนไข้หลับสนิท เป็นขั้นตอนของการฉีดยาชา  คนไข้จะไม่รู้สึกตัว เนื่องจากได้หลับปุ๋ยไปแล้ว จะทำการฉีดยาชาบริเวณจมูก และรอยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 15 นาที 
 2. คุณหมอเปิดแผล Open ตรงกลางจมูก เพื่อเข้าไปแก้ไขโครงสร้างจมูกข้างในโดยตรง 
 3. เลาะไขมันปริเวณปลายจมูก (Defatting) เพื่อให้จมูกเรียวเล็กลง กรณีที่มีเนื้อจมูกเยอะ ปลายหนา ต้องลดขนาดจมูก 
 4. เลาะสารเหลว เลาะสารตกค้าง ซิลิโคนเหลว พังผืดหนานูนที่เกาะตามผิวจมูกออก 
 5. ตอกฐานจมูก ตัดฮัมพ์นูน/ฐานกระดูก ฐานกว้างจะทำให้ฐานที่กว้างจมูกแคบลง ทำให้จมูกเรียวขึ้น รวมถึงการ การแก้ไขสันจมูกนูนผิดรูป ให้ราบเรียบ สโลปสวยขึ้น
 6. Extension graft / strut graft ยืดผนังกั้นจมูก ตั้งแกนกลางจมูก  ซึ่งจะมี 2 วัสดุจากร่างกาย  ส่วนกระดูกอ่อนหลังหู หรือกระดูกอ่อนแกนกลาง Septum เพื่อเพิ่มความแข็งแรงปลายจมูก และได้ความโด่งปลายจมูกพุ่งสวย แบบปลอดภัย ไม่รั้งผิวปลาย 
 7. Ipplasty (ตกแต่งปลายจมูก) ตัดแต่งลดขนาดกระดูกอ่อน  ยกย้ายปลายจมูก มัดปลายจมูกให้เรียวสวย ด้วยการ เย็บอินเตอร์โดม สร้างปลายใหม่ ด้วยกระดูกอ่อน หรือไขมันตัวเอง
 8. ใส่ซิลิโคน คุณหมอจะใส่เป็นลักษณะซิลิโคนรูปตัว L หรือ I ตามความเหมาะสม ปรับเหลาให้รับกับใบหน้าและรูปทรงที่อยากได้ แล้วด้วยเนื้อเยื่อตัวเองบริเวณปลายอีกทีเพื่อเพิ่มเนื้อผิวส่วนปลาย 
 9. หลังจากแก้ไขจมูกเสร็จเรียบร้อยคุณหมอทำการเย็บผิดแผล ดามเฝือกจมูก และให้ยาปฏิชีวนะ 
 10. เมื่อคนไข้รู้สึกตัว ดีขึ้น สามารถเดินทางกลับบ้านได้ และเนื่องจากการเสริมจมูกแบบโอเพ่น  เป็นการผ่าตัดร่วมกับยานอนหลับ  คนไข้จะรู้สึกมึน ๆ หลังจากออกจากห้องผ่าตัด ดังนั้น ต้องมีญาติ เพื่อนมาด้วย 1 ท่าน เพื่อพากลับบ้าน 

เสริมจมูกแบบโอเพ่น VS เสริมจมูกแบบปิด

 • เสริมจมูกแบบโอเพ่น จะผ่าตัดร่วมกับยานอนหลับ ใช้เวลาผ่าตัด ประมาณ 3 ชั่วโมง (ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความากง่ายของเคส ) เทคนิคนี้คุณหมอจะแก้ไขโครงสร้างก่อน ปรับฐาน ตอกฐาน ตั้งแกน ยืดผนังกั้น  แก้ไขโครงสร้าง เปิดเข้าไปเคลียร์ปัญหาข้างในให้หมด แล้วค่อยคลุมด้วยซิลิโคนบนฐานโครงสร้างที่แข็งแรง
 • เสริมจมูกแบบปิด ผ่าตัดร่วมกับยาชา เป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาในการผ่าตัด 60-90 นาที  คุณหมอจะปรับเหลาที่ซิลิโคนร่วมกับตะไบฐาน แล้วคลุมไปบนฐานเดิม  จะเหลาปรับทรง เคสบายเคส เพื่อให้ทรงสวยสโลปเน้นปลาย เพื่อให้ทรงเด่นขึ้น เพื่อให้จมูกเรียวสวย ได้รูปขึ้น  หน้าตรงจะมีมิติขึ้น เป็นเทคนิคที่เสริม และแก้ไขไปตามกำลังผิว

ข้อมูล เสริมจมูกแบบปิด คือะไร ดีไหม ก่อนทำควรรู้อะไรบ้าง

รีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น

REVIEW เสริมจมูกเทคนิค Open ยืดผนังกั้นจมูก

รีวิวจมูกแบบโอเพ่น-ก่อน-หลัง-ทำจมูก

ก่อน-หลังทำ จมูก เทคนิค Open ยืดผนังกั้นจมูก

หลังแก้จมูก-เทคนิค-โอเพ่น-we-clinic
หลังแก้จมูกด้วยเทคนิค-Open-Reconstructive

ก่อนแก้ไขจมูก  เคสนี้มีปัญหาจมูกงุ้ม มีฮัมพ์สูงนิด ๆ  คุณหมอจะเปิดเข้าไปเพื่อปรับโครงสร้างเคลียร์ปัญหา ภายในจมูก ทั้งหมด จมูกจะ พุ่ง โด่ง ยาว ได้เต็มที่จากการยืดผนังกั้นจมูกโดยใช้ กระดูกอ่อนมายืดต่อส่วนจมูกจริงให้ยาวขึ้นโดยตรง ก่อนเสริมซิลิโคน

ก่อนทำจมูกเทคนิคโอเพ่น-ยืดผนังกั้นจมูก
ก่อนทำจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น-ยืดผนังกั้นจมูก

ก่อนทำจมูก เทคนิค Open ยืดผนังกั้นจมูก

หลังเสริมจมูกแบบโอเพ่น
หลังเสริมจมูก-เทคนิค-open

ก่อนผ่าตัดเสริมจมูก จมูกมีฮัมพ์สูง และปลายงุ้ม ทำให้หน้าดูดุ เหมือนแม่มด หากแก้ไขด้วยการเสริมแบบเทคนิคปิด โอกาสเสี่ยงทำให้ซิลิโคนไหลลง และทำให้ปลายพุ่งได้ไม่สุด เนื่องจากเทคนิคปิดจะมีข้อจำกัดของเนื้อที่ยืดได้

ดังนั้นคุณหมอจะแก้ไขด้วยเทคนิค Open ปรับโครงสร้าง ยืดผนังกั้นจมูก ทำให้ปลายยกขึ้น  ยืดผนังกั้นจมูก คือแผ่นกระดูกที่อยู่ข้างในจมูก อยู่ตรงกลางระหว่างรูจมูกทั้งสองข้าง  ความยากของผนังกั้นจมูก จะเป็นตัวกำหนดของปลายจมูก  หากผนังกั้นจมูกสั้น จมูกก็จะสั้น หากผนังกั้นจมูกยาว จมูกจะยาว

ซึ่งเทคนิคนี้ จะเป็นการนำเอากระดูกอ่อน มาต่อใส่ตรงกลาง ทำให้ยาวกว่าผนังกั้นจมูกเดิม  ทำให้จมูกยาว และพุ่งมากขึ้น

แก้จมูกแบบโอเพ่น

สำหรับผู้ที่ฉีดสารเหลว ไบโอมา ต้องแก้จมูกแบบเทคนิค Open  แน่นอนว่าสารเหล่านี้คือสารแปลกปลอม ไม่ได้สลายอย่างคำที่โฆษณา ฉะนั้นเคสเหล่านี้จะเป็นเคสที่ค่อนข้างยากและใช้เวลานานกว่าการแก้ปกติ คุณหมอจะรับแก้เฉาะเทคนิค เสริมจมูแบบโอเพ่น เท่านั้น 

เนื่องจากคุณหมอต้องขูดเลาะสารเหลวที่อยู่ตามผิวเคลียร์ออกให้หมดก่อนทำการปรับโครงสร้าง และแก้ไขทรงให้ใหม่

วิธีดูแลหลังเสริมจมูกแบบโอเพ่น

วิธีดูแลหลังเสริมจมูกแบบโอเพ่น

 • หลังผ่าตัดเสร็จ คนไข้มีนัดฉีดยาฆ่าเชื้อ อีก 2 วันหลังทำ (หากคนไข้ที่อยู่ต่างจังหวัด หรือไม่สะดวกเข้ามาฉีดที่คลินิก สามารถนำยากลับไปฉีดที่คลินิก หรือรพ. ใกล้เคียงได้
 • หลังทำนอนหมอนสูง เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ประคบเย็น 3 วันแรก เพื่อลดอาการบวมช้ำ และประคบอุ่นต่อ จนกว่าอาการบวมช้ำจะดีขึ้น
 • ทานยาให้หมด ตามคำสั่งของแพทย์
 • ทำความสะอาดแผลเอง โดยใช้แอลกอฮอล์ เบตาดีน ทุกเช้า – เย็น
 • แปะเฝือกไว้ 5 วัน
 • มีนัดตัดไหม 2 ครั้ง 7และ 14 วัน
 • งดแอลกอฮอล์ บุหรี่ 1 เดือน
 • งดออกกำลังกาย 1 เดือน
 • ระมัดระวังเรื่องการทาน งดอาหารเสลง เช่นของหมักดอง สุก ๆ ดิบ ๆ อาหารทะเล อาหารกระป๋อง
 • ช่วง 2 สัปดาห์แรก ห้ามแผลโดนน้ำ จนกว่าจะตัดไหมและแผลแห้งสนิท·      เข้ามาติดตามผล เช็คทรง หลังทำ 1,3,6 เดือน
เสริมจมูกแบบโอเพ่นที่ไหนดี

เสริมจมูกแบบโอเพ่นที่ไหนดี

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ที่ We Clinic ดียังไง ทำไมคนไข้ถึงต้องเลือกเรา แน่นอนว่า ถ้าพูดถึงการทำจมูกแบบโอเพ่น ไม่มีใครไม่รู้ จัก We Clinic ทั้งคุณหมอและผลงาน รีวิวหลังเสริมจมูแบบโอเพ่น ที่สาว ๆ หลายคนเลือกที่นี่

 1. คลินิกได้มาตรฐาน วี คลินิกเวชกรรม เลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล ๑๐๑๐๑๐๓๕๗๕๙ ได้รับการรับรองถูกต้องตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข จดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
 2. แพทย์ขึ้นทะเบียนประกอบวิชาชีพเวชกรรมอย่างถูกต้องตามแพทยสภากำหนด คุณหมอแซม จบการศึกษาจากแพทยศาสตร์บัณฑิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ คุณหมอดาด้าจบการศึกษาจากแพทยศาสตร์บัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งสองท่าน ศึกษาต่อด้านศัลยกรรมเสริมสวยบนใบหน้าทั้งจากประเทศเกาหลีและในประเทศไทย 
 3. มีบริการปรึกษาก่อนผ่าตัดทุกเคส  สำหรับคนไข้ที่ต้องการเสริมจมูก ที่ we clinic สามารถนัดคิวเข้ามาปรึกษา เพื่อให้คุณหมอประเมินโดยตรง ทั้งปัญหาที่อยากแก้ไข และเรื่องรูปทรงที่อยากได้ คุณหมอจะได้ให้คำปรึกษา แนะนำ และวางแผนเรื่องการผ่าตัดในลำดับต่อไป 
 4. มีรับประกันหลังทำ หลังจากที่คนไข้ผ่าตัดเสร็จ we clinic มีรับประกันหลังทำ 1 ปี เพื่อให้คนไข้อุ่นใจ ให้เราได้ดูแลบริการและดูแลอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีนัด Follow up ทุก ๆ 1,3,6 เดือน อีกด้วย

โดยเราก็มี การเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี ตัดสินใจ อย่างไรให้ถูกต้อง มาฝากกัน

before after nose surgery-1
before after nose surgery
before after nose surgery-3
before after nose surgery-2

ข้อดี การเสริมจมูกแบบโอเพ่น

 • แก้จมูกได้แทบทุกรูปแบบ คนไข้แต่ละรายมักมีปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไขแตกต่างกันไป แต่การผ่าตัดแบบเปิด คุณหมอจะมองเข้าไปเห็นถึงโครงสร้างภายในจมูก ทำให้แก้ไขปัญหาได้ถูกจุดกว่า โดยเฉพาะปัญหาที่ซับซ้อน ปัญหาพังผืด จมูกบิดเบี้ยว รูปทรงไม่ได้ตามต้องการ
 • โด่งพุ่ง สวยงามกว่า ในคนไทยที่โครงสร้างจมูกไม่แข็งแรง จะนิยมการทำเทคนิคปรับโครงสร้าง ด้วยการยืดผนังกั้นจมูก ซึ่งทำให้พื้นฐานจมูกแข็งแรงขึ้น ส่งผลให้การทำเสริมจมูกโด่งพุ่งขึ้นด้วย
 • เน้นเลาะสารเหลว/พังผืด โดยเฉพาะคนไข้ที่เคยฉีดฟิลเลอร์จมูก ร้อยไหมจมูกมาก่อน มักจะทำให้เนื้อเยื่อจมูกผิดปกติไป เช่น บวม แดง สารเหลวไหลออกข้างจมูก ผิวจมูกไม่เรียบ จมูกเอียง หรือผิดรูปไป การจะเลาะสารเหลวและพังผืดเหล่านี้ออกให้หมด มักจำเป็นต้องใช้เทคนิคเปิด และความชำนาญของแพทย์
 • ปลอดภัยในระยะยาว การปรับโครงสร้างจมูก ยืดผนังกั้นจมูก จะนำชิ้นส่วนกระดูกอ่อน (หรือวัสดุทดแทน) มาประกบที่กึ่งกลางระหว่างรูจมูก ทำให้โครงสร้างจมูกมีความแข็งแรงมากขึ้น แล้วจึงเสริมด้วยซิลิโคน หรือกระดูกอ่อนเพิ่มเติม ทำให้การรองรับน้ำหนักดีขึ้น ส่งผลในเรื่องความปลอดภัยของจมูกระยะยาวดีขึ้น
 • เป็นการผ่าตัดระดับมาตรฐานสากล ทั้งในและต่างประเทศ เช่น ชื่อเรียกที่เราคุ้นเคยกันว่า การเสริมจมูกเทคนิคเกาหลี แท้จริงก็เป็นการผ่าตัดจมูกแบบเปิด ปรับโครงสร้างจมูก แทบทุกเคส เรียกว่าเป็นมาตรฐานสากล โดยทาง We clinic มุ่งเน้นพัฒนาความรู้และมาตรฐานการให้บริบาลทางการแพทย์ให้อยู่ในระดับสากล

ข้อควรระวัง การเสริมจมูกแบบโอเพ่น

 • เป็นการผ่าตัดที่ยากและซับซ้อนกว่า คนไข้ควรเลือกคลินิกเสริมจมูกที่มีความน่าเชื่อถือ สถานที่สะอาดถูกหลักอนามัย และควรเลือก ทีมแพทย์ ที่มีความชำนาญพร้อมมีประสบการณ์การผ่าตัดสูง โดยทีมแพทย์ We clinic ทั้งคุณหมอแซม และคุณหมอดาด้า มีประสบการณ์กว่า 5ปี และทำการผ่าตัดแก้ไขจมูกแบบเปิดมามากกว่า 2,000 เคส
 • เฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อน ถึงแม้ทำผ่าตัดด้วยความระมัดระวัง ก็ยังอาจส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาได้ในบางกรณี เช่น ทรงจมูกไม่ได้รูป รูจมูกรั้ง หรือแผลผ่าตัดมีปัญหาได้ ซึ่ง We clinic ตระหนักในจุดนี้ดี จึงมีบริการรับประกันการดูแลให้หลังผ่าตัดถึง 1 ปีเต็ม โดยแนะนำคนไข้เข้ารับการตรวจเช็คทรงตามแพทย์นัดอย่างสม่ำเสมอ (โดยทั่วไปจะนัดติดตามผล 1 เดือน, 3 เดือน, 6 เดือน และ 1ปี
 • ทำมาแพง ต้องดูแลรักษาให้ดี การเตรียมตัวก่อนทำผ่าตัด ควรงดการสูบบุหรี่โดยสิ้นเชิง อย่างน้อย 6 เดือนก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพราะผลพิษจากควันบุหรี่ ส่งผลให้เนื้อเยื่อจมูกหายช้า แผลผ่าตัดไม่สนิท รวมทั้งจมูกมักสร้างพังผืดรัดรั้งได้ง่าย รวมทั้งแนะนำให้งดแอลกอฮอล์ งดวิตามินที่ทำให้เลือดออกง่าย เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ก่อนวันนัดทำการผ่าตัดเสริมจมูก

การดูแลหลังผ่าตัดก็เช่นกัน ทาง วีคลินิก จะมีการอธิบายและให้คำแนะนำการดูแลตนเองกับคนไข้ที่มาคลินิก ได้ศึกษาและปฏิบัติตาม เช่น 5อาหารแสลงต้องห้าม หลังผ่าตัดทำศัลยกรรม

โดยทีมแพทย์ที่ We clinic รับทำผ่าตัดเสริมจมูก แก้จมูก ทั้งสองเทคนิค

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat