เสริมคาง แผลนอก ซิลิโคนขายาว

เสริมคาง ศัลยกรรมผ่าตัดคาง

เสริมคาง

การเสริมคาง ในปัจจุบันค่อนข้างได้รับความนิยม โดยเฉพาะสาวๆ เพราะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาว ดูเด็กลง  เสริมสร้างความมั่นใจให้กับใบหน้า

การทำคางสามารถปรับปรุงแก้ไขใบหน้าให้ได้สัดส่วน ช่วยให้โครงหน้าเปลี่ยนไป เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาคางสั้น คางบุ๋ม คางถอย เป็นต้น

ซึ่งโดยปกติทั่วไปแล้วคนไทย รวมถึงคนเอเชียจำนวนมากมักจะมีลักษณะคางที่สั้นผิดรูป ส่งผลให้ใบหน้าดูสั้นไม่สมส่วน

หากใครกำลังหาข้อมูล เสริมคาง คุณหมอแนะนำห้ามพลาดบทความนี้คับ

รีวิว เสริมคาง
ทำคาง

เสริมคาง ให้สวยเป็นธรรมชาติเลือกแบบไหน

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าการเสริมคางมีกี่วิธี กี่แบบ ทุกวันนี้การวิธีเสริมคาง มีอยู่ 2 วิธีหลักๆ คือ 

 1. การฉีดคาง
 2. การผ่าตัดเสริมคาง

ในส่วนของการฉีดมีทั้งการฉีดเสริมคางด้วยฟิลเลอร์ และไขมัน ซึ่งวิธีนี้เมื่อทำแล้วจะไม่อยู่ถาวร ทั้งไขมันและฟิลเลอร์สามารถสลายไปเองในช่วง 2-3 ปี  แล้วแต่บุคคล หรือในบางรายอาจะต้องฉีดเติมเต็มซ้ำทุกๆ ปี ส่วนอีกวิธีคือการผ่าตัดศัลยกรรม

ซึ่งเป็นการผ่าตัดเล็กที่สามารถเสริมคางได้ด้วยซิลิโคน ได้ผลถาวร ซิลิโคนสามารถจัดรูปทรงได้โดยที่คุณหมอสามารถออกแบบปรับรูปทรงคางร่วมกับคนไข้ตามความต้องการและความเหมาะสมซึ่งการเสริมคางด้วยซิลิโคนนั้นมีความเป็นธรรมชาติมาก แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ การเสริมคางแผลนอก การเสริมคางแผลใน

ผ่าตัดเสริมคาง แผลใน หรือแผลนอกเลือกแบบไหนดี

ก่อนอื่น ต้องขอบอกก่อน ว่าที่ We clinic คุณหมอของเราจะเลือกใช้เทคนิคผ่าตัดเสริมคางแผลนอกทุกเคสนะคะ

 • เสริมคางแผลนอก การเสริมคางในรูปแบบนี้เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมคางจากด้านนอก ขั้นตอนการเสริมคางคุณหมอจะทำการเปิดแผลบริเวณใต้คาง เฉลี่ยอยู่ที่ 1-1.5 เซนติเมตร เพื่อเข้าไปวางตำแหน่งซิลิโคนเฉียงลงล่างให้ดูหน้าเรียวขึ้นและปรับแต่งรูปคางตามโครงหน้าของคนไข้การผ่าตัดจะทำร่วมกับการฉีดยาชา ใช้เวลาผ่าตัด ประมาณ 30 – 45 นาที ขึ้นอยู่ที่ความยากง่ายของเคส จากนั้นศัลยแพทย์จะผ่าแยกเยื่อหุ้มบริเวณขอบล่างของคางออก แล้วจึงวางแท่งซิลิโคนเข้าไปให้พอดีกับตำแหน่งที่ต้องการ หลังจากนั้นก็เย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย
 • เสริมคางแผลใน วิธีการเป็นการผ่าตัดเสริมคางแบบเปิดแผลด้านในช่องปาก ตรงบริเวณเหงือกด้านในกับริมฝีปากล่าง ให้มีความยาวประมาณ 2 เซนติเมตร (หรือแล้วแต่ขนาดซิลิโคน)

เสริมคาง ซิลิโคนที่ใช้มีกี่ประเภท เกรดไหนบ้าง ?

 • ซิลิโคนขาสั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเน้นเฉพาะบริเวณปลายคางให้ยาวขึ้น และมีพื้นฐานโครงสร้างคางค่อนข้างดีเป็นทุนเดิม และต้องการปรับสัดส่วนบนใบหน้าให้สมบูรณ์มากขึ้น ใบหน้าดูยาวขึ้น จึงควรใช้ซิลิโคนที่มีลักษณะนิ่ม ปานกลาง
 • ซิลิโคนขายาว จะมีขาวางโค้งครอบไปบนกระดูกปลายคางเพื่อให้ซิลิโคนอยู่ในองศาเดียวกับกรอบหน้าพอดี ทำให้ไม่เป็นรอยต่อเกิดขึ้นระหว่างแก้ม-คาง  ตัวขาซิลิโคน จะช่วยล็อคไว้ ไม่ให้ห้อยย้อยตกลงมาใต้คาง ครอบล็อคกระดูกคาง ป้องกันคางเบี้ยวเอียง ซิลิโคนขายาว เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาคางตัด คางบุ๋ม คางถอย คางเหลี่ยมมากๆ ตัวซิลิโคนจึงต้อง ครอบคลุมถึงรอยต่อแนวกราม รับกับกรอบหน้า ทำให้รูปหน้าได้สัดส่วนมากขึ้น

หรืออ่านบทความ ที่คุณหมอเคยเขียน ไว้ ได้ที่

 

ข้อดีซิลิโคนขายาว การเสริมคาง

เสริมคาง We clinic แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร ?

คุณหมอ WE Clinic เสริมคาง โดยใช้เทคนิคซิลิโคนขายาว

สำหรับจุดเด่นของการเสริมคาง ที่ คุณหมอแซม WE Clinic ใช้ ซิลิโคนขายาว เป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะที่ WE Clinic เท่านั้น ประยุกต์ใช้ซิลิโคนขายาว และเหลาปรับตามกรอบหน้า เป็นท่านแรก ๆ ของประเทศ  วางซิลิโคนครอบฐานกระดูกอย่างแม่นยำ แล้วเย็บล็อค ป้องกันการเบี้ยวเอียง ทำให้คางไม่เป็นก้อน ไม่ห้อยย้อย รอยต่อน้อย เรียบเนียนไปกับผิว อีกทั้ง ขาซิลิโคนยังรับกับกรอบหน้า ช่วยทำให้กรอบหน้าชัดขึ้น

เสริมคางใช้ซิลิโคนขายาว วางครอบปลายคาง องศาเดียวกับกรอบหน้า

” ภาพการใช้ซิลิโคนขายาว วางครอบปลายคาง องศาเดียวกับกรอบหน้าพอดี
และที่สำคัญยังต้องเหลาปรับให้พอดีกับรูปหน้าของแต่ละคนอีกด้วย “

 เสริมคาง ต้องมองภาพใบหน้าคนให้เป็น 3 มิติ

เสริมคางในความเข้าใจคนทั่วไป จะแบ่งออกเป็นการเสริมออกด้านหน้าเพื่อแก้คางถอย และการเสริมลงล่าง เพื่อให้คางยาว วีเชพมากขึ้น จะเห็นได้ว่ารูปหน้าคนเราต้องเป็น 3 มิติ สวยแค่หน้าตรงไม่พอ มองด้านข้างต้องดูไม่ห้อยย้อย และคุณหมอแซมยังแถมให้คือมิติของการประเมินความลึกตื้น ความยืดหยุ่นของเนื้อคาง เพื่อจะได้เลือกขนาดของซิลิโคนให้เหมาะสม

คุณหมอแซมเล็งเห็นว่า การผ่าตัดเสริมคางนั้น ต้องตอบโจทย์ความสวยในทุกมิติพร้อมๆกัน เพราะฉะนั้นการวางตำแหน่งซิลิโคนให้ถูกต้อง จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ซิลิโคนขายาวถูกนำมาปรับใช้ เพื่อวางครอบฐานกระดูกอย่างแม่นยำ โดยจำเป็นต้องใช้ร่วมกับการเหลาเทคนิคทรงวีปลายมน ถึงจะเห็นผลลัพธ์ดีที่สุด

ที่ WE Clinic คุณหมอเน้นใช้การเสริมคางแผลนอก

หนึ่งในคำถามยอดฮิตของสาวๆ ก่อนเลือกว่าจะ เสริมคางที่ไหนดี คือตำแหน่งการผ่าตัด จะแผลนอก หรือแผลใน ดีกว่ากัน?
ที่วีคลินิก เน้นใช้การผ่าตัดแผลนอก นั่นคือการลงแผลจากใต้คางด้วย 5 เหตุผลหลัก

 • การวางองศา ซิลิโคนขายาว จะแม่นยำ ด้วยการผ่าตัดแผลนอกจะทำให้เห็นโพรงที่จะใส่ซิลิโคนชัดเจน
 • เหมาะกับทั้งเคสเสริมใหม่ แก้คาง ขูดฟิลเลอร์คาง สามารถทำได้หมดจดกว่า
 • การเย็บล็อคซิลิโคนกับเนื้อเยื่อคาง ทำได้แม่นยำ ช่วยป้องกันคางเบี้ยวเอียงได้ดี
 • ลดความเสี่ยงการติดเชื้อ น้ำลายและเศษอาหารจากในช่องปาก การดูแลง่าย
 • แผลขนาดเล็ก 1 cm ทำให้แผลหายไว ตัดไหมที่ 7 วันหลังทำ

คุณหมอเสริมคาง มีความใส่ใจกับคนไข้

การเสริมคางถือเป็นการผ่าตัดเล็ก สามารถทำโดยการฉีดยาชาเฉพาะที่ ไม่จำเป็นต้องดมยาสลบ ไม่ต้องพักฟื้นนอนโรงพยาบาล ใช้เวลาทำคางประมาณ 30-60 นาที

ที่ We clinic จะมีคุณหมอทำคาง 2 ท่าน ได้แก่ คุณหมอแซม ผู้คิดค้นเทคนิค ประสบการณ์กว่า 5 ปี และถ่ายทอดส่งต่อสู่ คุณหมอปิง ประสบการณ์ 1,500 เคส กว่า 2 ปี เพื่อให้บริการคนไข้ทุกท่านอย่างทั่วถึง โดยคุณหมอจะใส่ใจทำการประเมินใบหน้าคนไข้ทุกเคส ก่อนเข้าห้องผ่าตัด ทำการเหลาซิลิโคนเคสต่อเคส เพื่อเข้ากับใบหน้าคนไข้มากที่สุด

ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมคาง เป็นของ USA ใช้ซิลิโคนคางขายาวเพื่อให้รับกับกรอบหน้าบริเวณด้านข้าง อีกทั้งไม่ให้เกิดเป็นรอยต่อของซิลิโคน ทำให้ซิลิโคนที่เสริมไปเรียบเนียนไปกับผิว คลำหาเจอน้อยมาก ฉะนั้นเสริมคางที่ We clinic แตกต่างจากที่อื่นแน่นอน และที่สำคัญ คุณหมอใส่ใจคนไข้มาเป็นอันดับหนึ่งในการดูแลเรื่องความสวยความงามให้สาวๆทุกคน

” รีวิวเสริมคางโดย วีคลินิก ทีมแพทย์ทั้งคุณหมอแซม และคุณหมอปิง ถ่ายทอดใช้เทคนิคเดียวกัน มั่นใจได้ “

เสริมคาง
เสริมคาง

ซิลิโคนเสริมคาง มีกี่แบบ

 1. ซิลิโคนเกาหลี  (Korean Silicone) มีข้อดีของซิลิโคนประเภทนี้คือ คือ นุ่มทำให้เวลาเสริม ดูเป็นธรรมชาติ  การทำคางด้วยซิลิโคนเกาหลีจะช่วยทำให้คางดู พุ่ง งอนมาด้านหน้า แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นกับเนื้อคางของคนไข้ด้วย
 2. ซิลิโคนอเมริกา (USA Silicone)  จุดเด่นของการทำคางด้วย ซิลิโคนอเมริกา คือ จะไม่นิ่มมาก เป็นซิลิโคนที่มีมาตรฐานพิเศษ มีค่าความบริสุทธิ์ของซิลิโคนสูงมาก

medical grade silicone เป็นเกรดทางการแพทย์ที่ได้รับการยอมรับในวงการศัลยกรรมความงาม เสริมให้คางดูทรงเป็น ธรรมชาติ มีความปลอดภัยต่อร่างกาย มีความยืดหยุ่น เหลาขึ้นรูปได้ง่ายเพื่อให้เข้ากับโครงหน้าของคนไข้แต่ละบุคคล

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : 4 คำถามยอดฮิต ก่อนเสริมคาง ด้วยซิลิโคน บอกเลยถ้าอ่านเสร็จสามารถตัดสินใจทำได้ทันที!

รีวิว ทำคาง

เสริมคาง เปลี่ยนหน้ากลม คางสั้น ให้กรอบหน่าชัด V Shape ทรงวีมน

เสริมคาง ราคาเท่าไหร่

เสริมคาง ซิลิโคนขายาว ราคาไม่แพง คุณหมอเหลาเคสบายเคสให้รับกับรูปหน้า เสริมคางราคาโปรโมชั่น ก่อนปรับราคาขึ้น ราคาเสริมคาง เริ่มต้น 19,900 บาท  (ฟรีตะไบ 5,000 บาท )

สำหรับคนไข้ ที่มีคำถาม สงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรีกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

เทคนิคการเสริมคางของ WE Clinic วางซิลิโคนแม่นยำ ผ่าตัดร่วมกับเลเซอร์ บวมช้ำน้อย แผลหายเร็ว ดูแลง่าย ไม่เสี่ยงการติดเชื้อ เย็บล็อคใต้เนื้อเยื่อหุ้มกระดูก1ชั้น ก่อนเย็บปิดแผลข้างนอก ป้องกันการเบี้ยวเอียง

 • ไม่เป็นก้อน
 • ไม่ห้อยย้อย
 • รอยต่อน้อยมาก

รีวิวหลังเสริมคาง

เสริมคางรีวิว
รีวิวเสริมคางขายาว
รีวิวเสริมคางหน้ากลม
รีวิวเสริมคางแผลเล็ก
หลังเสริมคาง 14 วัน

การปฏิบัติตัวหลังการเสริมคาง

หลังจากผ่าตัดทำคางแน่นอนว่าจะมีเรื่องอาการบวม ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ แต่ด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะที่ ที่ We clinic อาการบวมช้ำน้อยมาก ๆ

การดูแลหลังทำ สามารถปฎิบัติตัวได้ดังนี้ 

 1. 1-3 วันแรก หลังจากการผ่าตัดเสริมคาง สามารถประคบเย็น เพื่อลดอาการบวมช้ำ แล้ววันที่ 4 เปลี่ยนมา ประคบอุ่น        
 2. นอนศีรษะสูงเพื่อลดอาการบวม อย่างน้อย 1 สัปดาห์ หลีกเลี่ยงการนอนตะแคง เพราะอาจจะทำให้เสียรูปทรงได้
 3. งดอาหารแสลง อาหารสุก ๆ ดิบ ๆ บุหรี่ เครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ 1 เดือน 
 4. งดออกกำลังกาย อย่างน้อย 1 เดือน 
 5. รับประทานยา ตามที่แพทย์สั่งให้ครบ 
 6. หากรู้สึกปวดมากกว่าปกติ หรือมีข้อสงสัยต่างๆ อย่าปล่อยทิ้งไว้หรือจัดการปัญหาด้วยตนเอง ควรไปปรึกษาแพทย์ทันที

แนวทางการรับประทานอาหาร

การรับประทานอาหารหลังการทำศัลยกรรมเสริมคางแนะนำให้เน้นอาหารอ่อน ไม่ต้องใช้แรงบดเคี้ยงมากรสอ่อน งดเผ็ดหรือเค็ม ช่วง 1 เดือนแรกหลังการผ่าตัด  งดอาหารแสลง อาหารทะเล ของสุก ๆ ดิบ ๆ ที่เสี่ยงให้แผลบวมนานกว่าปกติ

อ่านเพิ่มเติม 23 วิธีการดูแลรักษาหลังเสริมคาง ให้ปลอดภัย คางสวยเป๊ะ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์