ทําปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ ปรับทรงปาก บนล่าง ยกมุมปากสวย โปรโมชั่น 2023

ทําปากกระจับ ราคาเท่าไหร่ ปรับทรงปาก บนล่าง ยกมุมปากสวย โปรโมชั่น

ทำปากกระจับราคาเท่าไหร่ ดีไหม ควรเลือกที่ไหนดี?

คำถามเหล่านี้ล้วนเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับคนที่สนใจทำปากกระจับ แต่ยังรู้สึกกล้าๆ กลัวๆ เพราะการทำปากกระจับ คือ การทำศัลยกรรมให้รูปปากให้มีความโค้งเรียวสวยคล้ายกับผลกระจับ แต่เนื่องจากการที่จะได้รูปปากที่สวยงามนั้นจำเป็นที่จะต้องผ่าตัดตกแต่งเนื้อบริเวณริมฝีปากทั้งส่วนบนและล่างให้ได้รูป

ซึ่งการตัดเนื้อปากออกไปไม่สามารถเอากลับคืนมาได้ ทำให้หลายคนกังวลว่า ควรที่จะทำปากกระจับดีหรือไม่ ควรเลือกทำปากกระจับที่ไหนดี รวมถึงปากกระจับ ราคาแพงขนาดไหน จะคุ้มหรือไม่ในการศัลยกรรม

วันนี้ We Clinic มีคำตอบมาฝากกันแล้ว จะมีเรื่องอะไรที่ต้องรู้เกี่ยวกับการทำปากกระจับบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย

ทําปากกระจับ ราคาเท่าไหร่

ทําปากกระจับ ราคาเท่าไหร่

ทําปากกระจับ ราคาแพงไหม? ราคาเท่าไหร่? เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ความชำนาญประสบการณ์และ ความน่าเชื่อถือของคลินิก ชื่อเสียงของคลินิก เคสรีวิวต่างๆ ฯลฯ ซึ่งถ้าอยากได้ปากกระจับบนล่างราคาสมเหตุสมผลด้วยทีมแพทย์มืออาชีพ พร้อมรับการบริการทั้งก่อนและหลังการทำปากกระจับจากคลินิกที่น่าเชื่อถือ

รวมถึงเข้ารับคำปรึกษาและออกแบบทรงสวย We Clinic ของเรามีการให้คำปรึกษาก่อนผ่าตัดปากกระจับทุกเคส โดยการผ่าตัดปากกระจับบน ราคาจะอยู่ที่18,000 บาท และทําปากกระจับบนล่างราคาจะอยู่ที่ 25,000 บาทเท่านั้น

ทําปากกระจับ ราคาถูก ราคาแพง ต่างกันอย่างไร

ทําปากกระจับ ราคาถูก ราคาแพง ต่างกันอย่างไร

ราคาทําปากกระจับจะถูกหรือแพงนั้นสามารถบ่งบอกถึงคุณภาพของทางคลินิก การบริการ ความเชี่ยวชาญของทางศัลยแพทย์ รวมไปถึงเทคโนโลยีที่นำมาช่วยในการทำหัตถการได้ เพราะถ้าคลินิกที่มีราคาถูกมากจนเกินไปอาจจไม่ใช่คลินิกที่ได้มาตรฐาน หรือเป็นหมอกระเป๋าที่ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญในการทำศัลยกรรมจริงๆ

ดังนั้น เพื่อความสบายใจและมั่นใจว่า ปากกระจับที่ทำจะออกมาสวยและปลอดภัย ควรเลือกทําปากบางราคาที่สมเหตุสมผล เลือกดูคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีการเปิดเผยราคาอย่างชัดเจน

รวมถึงมีการให้คำปรึกษาที่ดีก่อนทำการผ่าตัด เพื่อให้คนไข้สามารถนำข้อมูลมาใช้ประกอบการตัดสินใจและประเมินค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ นอกจากนี้ทีมแพทย์เองก็ควรที่จะมีความสามารถในการประเมินได้ว่า ควรที่จะศัลยกรรมรูปปากของคนไข้ออกมาให้สวยได้อย่างไร

โดยรูปปากกระจับที่สวยนั้นจะประกอบไปด้วย…

 • ปากบนต้องบางกว่าปากล่างเล็กน้อย อัตราส่วนประมาณ 1 : 1.5-2
 • ขอบบนของปากบนเป็นรูปตัว M และมีขนาดที่ใกล้เคียงกันทั้งสองข้าง
 • มิติของกลางปากบนจะต้องอิ่มเต็มและเด่นกว่าด้านข้างทั้งสองข้าง
 • ขอบล่างของปากบนไม่เป็นเส้นตรง จะต้องมีความโค้งเว้ารับกับขอบปากบน 
 • ปากล่างต้องไม่หนาหรือห้อยจนเกินไป

โดยการที่จะประเมินว่า รูปปากของคนไข้เหมาะที่จะทำปากกระจับได้หรือไม่ก็สามารถส่งรูปมาให้ทางคลินิกประเมินดูคร่าวๆ ได้ หรือจะเข้ามาพบกับทางแพทย์เพื่อขอรับคำปรึกษาโดยตรงก็ได้เช่นกัน ซึ่งถ้าหากเลือกทำกับคลินิกที่มีราคาถูกมากเกินไป ก็อาจจะไม่ได้รับคำแนะนำ และอาจจะไม่ได้รูปทรงปากกระจับที่สวยงามอย่างที่ควรจะเป็นก็ได้

เลือกทำปากกระจับที่ไหนดี

เลือกทำปากกระจับที่ไหนดี

จะทำปากกระจับที่ไหนดี? แนะนำให้ใช้เกณฑ์เหล่านี้เป็นการพิจารณาปัจจัยต่างๆ  ดังต่อไปนี้

 1. สำรวจตัวเองก่อนเราควรที่จะทำปากกระจับหรือไม่ เพื่อทำให้แน่ใจว่าการทำปากกระจับสามารถแก้ปัญหาที่คนไข้กำลังเผชิญได้อยู่หรือเปล่า เช่น เป็นคนมีริมฝีปากผิดรูป ไม่เท่ากัน, ริมฝีปากหนาไม่สวยงาม ถ้าเป็นในลักษณะนี้ก็จะเหมาะกับการทำปากกระจับ แต่ถ้ามีริมฝีปากที่บางอยู่แล้ว การผ่าตัดต้องตัดแต่งปากให้ได้รูปทรง อาจทำให้เกิดการดึงรั้งเนื้อปาก จนทำให้ปากไม่เท่ากัน และได้เป็นทรงที่ไม่สวยงามได้
 2. นอกจากเรื่องคลินิกที่ต้องได้มาตรฐานตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดแล้ว การเลือกแพทย์ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้การทำปากกระจับออกมาสวยและปลอดภัย ซึ่งคุณจะต้องทำการตรวจสอบว่า แพทย์ที่จะมาดูแลเคสผ่าตัดให้คุณนั้น เป็นแพทย์จริงหรือไม่ มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากสภาวิชาชีพของแพทย์หรือ “แพทยสภา” หรือไม่ สำหรับวิธีการเลือกแพทย์ ที่ We Clinic แนะนำมีดังนี้ค่ะ เลือกแพทย์ที่เข้าใจปัญหาปากของคนไข้ เพราะคนไข้แต่ละคนมีปัญหาปากต่างกันคนไข้ปากหนา แพทย์จะปรับสัดส่วนของปากบนและปากล่างให้เหมาะสม คนไข้ปากบาง แพทย์จะตัดเนื้อปากออกแต่พอดี เลือกแพทย์ที่ประเมินทรงปากให้เหมาะสมกับรูปหน้าคนไข้ เลือกแพทย์ที่มีความเอาใจใส่คนไข้ คอยสอบถาม พูดคุย ให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลาย ไว้วางใจ และปลอดภัย
 3. ตัวคลินิกก็ควรจะต้องมีที่ตั้งชัดเจนมีระบบการบริการที่มีคุณภาพ พื้นที่ภายในห้องตรวจ ห้องผ่าตัด หรือพื้นที่โดยรวมต้องสะอาด รวมถึงอุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจ การผ่าตัดสะอาด มีการฆ่าเชื้อและการดูแลอย่างถูกต้องตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด
 4. แนะนำว่าให้เลือกคลินิกที่มีสถานที่ให้บริการสะอาด มีมาตรฐาน เครื่องมือผ่าตัดมีความทันสมัย และมีชื่อเสียงในด้านการทำปากกระจับ
 5. มีรีวิวปากกระจับที่มากพอ เพื่อที่จะได้ดูเคสการผ่าตัดเป็นตัวอย่าง รวมถึงอย่าตัดสินใจเลือกคลินิกจากรีวิวด้วยรูปภาพเพียงอย่างเดียว แต่ควรที่จะดูวิดีโอ หรือไลฟ์สดประกอบ เพื่อให้เห็นภาพของปากกระจับหลังทำจากคนไข้คนอื่นๆ ด้วย
 6.  มีการดูแลทั้งก่อนและหลังการผ่าตัด
 7. ต้องสามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลด้วยตัวเองหรือปรึกษากับคุณหมอโดยตรง ซึ่งที่ We Clinic เรามีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และสามารถเข้ามาสอบถามข้อมูลเพื่อให้แพทย์ช่วยประเมินได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
 8. แสดงอัตราค่ารักษาพยาบาล และสามารถสอบถามอัตราค่ารักษาได้
 9. มีการประกันหลังจากการเสริมไปแล้ว เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจจะตามมาภายหลัง ซึ่งการมีประกันก็จะช่วยทำให้อุ่นใจมากขึ้นได้ว่าจะได้รับการแก้ไขให้เหมาะสมมากขึ้นอย่างแน่นอน
รีวิวปากกระจับ บน-ล่าง เปลี่ยนปากหนาให้กระจับสวยใน 5 วัน

สรุปทำปากกระจับดีไหม

การทำปากกระจับจะเป็นการศัลยกรรมทางด้านความงามที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติ สวย มีริมฝีปากได้รูปที่น่ามอง คนไข้จึงนิยมเข้ารับการปรับแต่งรูปปากเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองมากขึ้น รวมถึงทำเพื่อแก้ไขปัญหาหนักใจ เช่น มีปัญหา ปากบนหนา ปากบนใหญ่ ปากคว่ำ หน้าดุ หรือปากไม่เป็นทรง การทำปากกระจับก็เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ 

ส่วนราคาทําปากกระจับผู้ชายหรือผู้หญิงนั้นมีมากมายหลายระดับ การที่จะเลือกว่าทำปากกระจับที่ไหนดีจึงไม่ควรใช้เกณฑ์ด้านราคาปากกระจับถูกๆ เป็นตัวชี้วัด แต่ควรที่จะศึกษาถึงเรตราคาที่เหมาะสมไม่ถูกมากจนเกินไป และควรเข้ารับการบริการจากทีมแพทย์และคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญดังที่กล่าวไปแล้วในหัวข้อก่อนหน้านี้เท่านั้น ทั้งนี้ ก็เพื่อความปลอดภัย ความสวยงาม และการปิดโอกาสเกิดข้อผิดพลาดจากการศัลยกรรมจากคลินิกที่ไม่ได้คุณภาพจนทำให้รูปปากผิดปกติจากที่ควรเป็นได้ 
ซึ่งถ้าหากใครที่สนใจอยากสอบถามราคาทำปากกระจับและเข้ารับคำปรึกษา-ประเมินรูปปากแบบเคสต่อเคส สามารถเข้ามาปรึกษากับเรา We Clinicและทีมแพทย์มากประสบการณ์ได้เลยที่  facebook หรือ Line เรายินดีตอบทุกคำถามและให้คำแนะนำที่เหมาะสมที่สุดกับคุณ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat