เริ่มต้น ! ทำจมูก ราคาเท่าไหร่ เลือกเสริมจมูกแบบไหนดี 2023

เริ่มต้น ! ทำจมูก ราคาเท่าไหร่ เลือกเสริมจมูกแบบไหนดี

สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่มีความต้องการทำศัลยกรรม แน่นอนว่า การเสริมจมูก คือการทำศัลยกรรมตัวเลือกแรกๆ ที่หลายคนเลือกทำก่อน เพราะเป็นอวัยวะที่ช่วยเสริมความมั่นใจและบุคลิกภาพได้ดี เป็นส่วนที่ปรับแก้แล้วทำให้ใบหน้าดูเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างชัด

แต่การที่จะเลือกเสริมจมูกนั้นมีเรื่องมากมายที่จะต้องทำการศึกษา ทั้งค้นหาข้อมูลการเตรียมตัวว่าอาการหลังเสริมจมูกเป็นอย่างไร เสริมจมูกกี่วันเข้าที่ ควรดูแลตัวเองอย่างไรทั้งก่อนและหลังเสริมจมูก ​​เสริมจมูกมีกี่แบบ เช่น เสริมจมูก Open เสริมจมูกแบบ Close และควรเลือกแบบไหนดี รวมถึงทำจมูก ราคาเท่าไหร่? เพื่อเตรียมงบประมาณสำหรับเทคนิคต่างๆ

เสริมจมูก ทำจมูก ราคาเท่าไหร่

เสริมจมูก มีด้วยกันหลายเทคนิค ที่ใช้เพื่อปรับเปลี่ยนรูปสวยจมูก ให้สวยมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีราคาที่แตกต่างกัน โดยที่ WE Clinic เสริมจมูก ราคาเริ่มต้น มีดังนี้

เสริมจมูกราคาเริ่มต้น
เสริมจมูกเทคนิคปิด + เนื้อเยื่อกระดูกเทียม𝟐𝟗,𝟗𝟎𝟎 บาท
เสริมจมูกจมูกกระดูกอ่อน เนื้อเยื่อหลังหู𝟑𝟓,𝟎𝟎𝟎 บาท
แก้เทคนิคปิดพิเศษ รองปลายกระดูกอ่อนหลังหู𝟰𝟵,𝟬𝟬𝟬 บาท
เสริมจมูกแบบโอเพ่น ปรับโครงสร้าง ยืดผนังกั้นจมูก𝟕𝟗,𝟎𝟎𝟎 บาท
ราคาทำจมูกแบบโอเพ่น

ทำจมูก ราคาเท่าไหร่? คำตอบของคำถามนี้จะขึ้นอยู่ด้วยกันจากหลานปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น…

 • ราคาของคลินิกหรือโรงพยาบาลที่เลือกทำจมูก ซึ่งก็จะแตกต่างกันไปตามโปรโมชันในแต่ละช่วง
 • ประสบการณ์และฝีมือของแพทย์
 • เทคนิคเฉพาะที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูก เช่น การตอกฐานจมูก การตะไบฮัมพ์ การจัดเรียงไขมันปลายจมูก ฯลฯ
 • ความต้องการของคนไข้ ว่ามีทรงจมูกที่ชอบเป็นแบบใด จากจมูกเดิมจะต้องทำอย่างไรจึงจะได้รูปทรงจมูกใกล้เคียงกับที่ต้องการ
 • การเลือกเทคนิคการผ่าตัดหรือวัสดุที่ใช้ เช่น ในบางคนที่มีอาการแพ้ซิลิโคนก็อาจจะเลือกเสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหูแทน

ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องมีการวางแผนการเสริมจมูกร่วมกันกับแพทย์ โดยที่ We Clinic พร้อมให้คำปรึกษาโดยทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง พร้อมให้คำปรึกษาปัญหาเรื่องศัลยกรรมจมูกปรับรูปหน้าโดยตรง

รีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น
รีวิวทำจมูก

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาเท่าไหร่

สำหรับที่ We Clinic ของเราการเสริมจมูกใหม่ด้วยเทคนิคแบบเปิดจะมีราคาเริ่มต้นที่ 79,000 บาท

เสริมจมูกแบบโอเพ่น (NOSE RECONSTRUCTION / Open Structural Reconstructive Rhinoplasty / Open technique) เป็นเทคนิคการเสริมจมูกหรือแก้จมูกด้วยการปรับโครงสร้างจมูกโดยตรงจากการผ่าตัดเปิดโครงสร้างจมูกทำให้เห็นโครงสร้างจมูกได้อย่างชัดเจน เป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและเทคนิคการเสริมจมูกสูง เนื่องจากจำเป็นต้องผ่าตัดภายใต้การดมยาสลบ เพราะต้องปรับโครงสร้างของจมูกขนานใหญ่ ใช้เวลาทำค่อนข้างนาน (โดยเฉลี่ย 2-4 ชั่วโมง) ทำให้การฉีดยาชาเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ

ขั้นตอนการเสริมจมูก

รวมถึงจะต้องใช้วัสดุต่างๆ เข้ามาช่วยในการเสริมจมูกร่วมด้วย เช่น เสริมจมูกเนื้อเยื่อเทียม เสริมด้วยกระดูกอ่อนที่หู กระดูกซี่โครง หรือ กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก และในเคสที่ต้องการแก้ปลายจมูกบางจากการเสริมจมูกแบบปิด, ปลายจมูกสั้น หรือต้องการให้จมูกโด่งมากแต่ไม่สามารถเสริมซิลิโคนจมูกได้ก็สามารถใช้เทคนิคเสริมจมูกแบบเปิดในการศัลยกรรมแทน แต่ราคาการเสริมด้วยเทคนิคนี้ก็จะสูงโดยมีตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักหลายแสนบาทเลยทีเดียว

ทำจมูก

เสริมจมูกเทคนิคปิด ราคาเท่าไหร่

ราคาเสริมจมูกใหม่ด้วยเทคนิคแบบปิด เริ่มต้นอยู่ที่ 25,000 บาท

เสริมจมูกแบบปิด (Augmentation Rhinoplasty / Closed technique) เป็นวิธีการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนหรือวัสดุอื่นที่คล้ายกัน จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างพื้นฐานน้อย จึงไม่จำเป็นที่จะต้องแก้โครงสร้างภายในมากนัก แต่ก็สามารถทำหัตถการอื่นๆ เพื่อแก้ปัญหาบางอย่างได้ เช่น ตัดปีกจมูก เย็บอินเตอร์โดม ตะไบฮัมพ์ ฯลฯ และเนื่องจากเป็นการทำหัตถการที่รวดเร็วใช้เวลาเพียง 30 นาที – 1 ชั่วโมง และเป็นการผ่าตัดเล็ก โดยจะทำการเปิดแผลเล็กๆ ภายในรูจมูกเท่านั้น ทำให้มีราคาถูกกว่าการเสริมจมูกแบบโอเพ่นค่อนข้างมาก

เสริมจมูก ราคาถูก ราคาแพง ขึ้นอยู่กับอะไร

เสริมจมูก ราคาถูก ราคาแพงจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่

ประสบการณ์ของแพทย์

ถึงแม้ว่าจะเลือกเสริมจมูกจากคลินิกเดียวกัน แต่แพทย์แต่ละท่านมีความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกัน ทำให้ราคาเสริมจมูกแตกต่างกันไปด้วย ถ้าหากเลือกเสริมกับแพทย์มีที่ประสบการณ์สูง มีเคสรีวิวมาก รวมถึงมีเทคนิคเฉพาะทางก็จะยิ่งทำให้ราคาเสริมจมูกกับแพทย์ท่านนั้นสูงตามไปด้วย แต่ก็จะแลกมากับการปรับแต่งทรงจมูกที่สวยได้ดังใจและปลอดภัยมากขึ้น

ประสบการณ์การทำจมูก

ความยาก-ง่าย และเทคนิคพิเศษที่ใช้

การเสริมจมูกไม่ว่าจะเป็นการแก้จมูกหรือเสริมจมูกใหม่ จำเป็นที่จะต้องได้รับการวิเคราะห์ปัญหาจากแพทย์ก่อนทำ เพื่อดูว่ามีความยากหรือง่ายในการแก้อย่างไร และควรที่จะใช้เทคนิคพิเศษอะไรบ้างจึงจะช่วยแก้ปัญหาได้ หากเป็นเคสที่มีความยากและจำเป็นต้องใช้เทคนิคต่างๆ ร่วมด้วย เช่น ต้องเสริมจมูกแบบโอเพ่น ต้องยืดผนังกั้นจมูก ฯลฯ ก็จะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนนี้ด้วย

ความยาก-ง่าย และเทคนิคพิเศษที่ใช้ในการทำจมูก

ลักษณะของทรงจมูกที่อยากได้

ทรงจมูกยอดนิยมนั้นมีมากมายหลากหลายทรง เช่น จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จมูกทรงบาร์บี้ จมูกทรงหยดน้ำ เสริมจมูกผู้ชาย ฯลฯ ซึ่งคนไข้สามารถนำทรงที่ต้องการมาปรึกษากับทางแพทย์ก่อนได้ เพื่อให้แพทย์ประเมินว่าต้องทำอย่างไรจึงจะได้ทรงที่ต้องการ หากคนไข้ต้องการให้ได้ทรงจมูกตามแบบเลยก็ต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆ เพิ่มเติมตามมาในกรณีที่จมูกเดิมนั้นมีโครงสร้างต่างจากแบบมากเกินไป

วัสดุที่ใช้เสริมจมูก

คุณภาพของซิลิโคนที่ใช้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวกำหนดราคาเสริมจมูกด้วยเช่นกัน เนื่องจากซิลิโคนในปัจจุบันมีมากมายหลายเกรด เช่น ซิลิโคน USA (อเมริกา) ซิลิโคน KR (เกาหลี) ฯลฯ ซึ่งซิลิโคนในแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และมีเรตราคาที่ต่างกันด้วย ส่วนใครที่มีอาการแพ้ซิลิโคนหรือต้องการเสริมด้วยวัสดุอื่นๆ เช่น กระดูกอ่อนหลังหู และเนื้อเยื่อเทียม ก็อาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายในเพิ่มเติม เนื่องจากมีการผ่าตัดเพิ่ม และใช้เทคนิคที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น

ทำจมูกเทคนิคโอเพ่น

เสริมจมูก แก้จมูก ราคาแตกต่างกันไหม

การเสริมจมูกใหม่กับการแก้จมูกจะมีราคาที่แตกต่างกัน โดยในเคสการแก้จมูกที่เกิดปัญหา เช่น จมูกทะลุ บิดเบี้ยว บวม จนเกิดอาการอักเสบ จะมีราคาที่สูงกว่าการเสริมจมูกใหม่

เนื่องจากแพทย์จะต้องการทำการถอดซิลิโคนเดิม ร่วมกับเลาะพังผืดของซิลิโคนเก่าออกให้หมด และต้องทำความสะอาดบริเวณช่องจมูกใหม่ก่อนที่จะทำการเสริมจมูกใหม่ได้ ด้วยกระบวนการที่เพิ่มขึ้น ระยะเวลาที่เพิ่มขึ้น รวมถึงเทคนิคต่างๆ ที่ต้องใช้ความประณีตทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้นตามลำดับ

เสริมจมูกที่ไหนดี ราคาไม่แพง คุ้มค่า

จะเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี ควรพิจารณาจากข้อมูล รีวิวเคสเสริมจมูก ข้อควรรู้ต่างๆ รวมไปถึงการดูแลและการบริการของแต่ละสถานพยาบาล ซึ่งจะต้องดูประกอบกันจนแน่ใจว่า จะเป็นคลินิกหรือโรงพยาบาลที่ดีที่สุด และสามารถแก้ไขปัญหาจมูกที่เป็นอยู่ได้จริง รวมถึงจะไม่เกิดปัญหา เช่น ทำแล้วจมูกเบี้ยว จมูกทะลุ ฯลฯ ตามมาภายหลัง โดยหลักเกณฑ์การพิจารณาว่าควรจะเสริมจมูกที่ไหนดีจะมีดังต่อไปนี้

 1. คลินิกได้มาตรฐาน มีใบอนุญาต (we clinic มีใบอนุญาตเลขที่ 0105561212281 ซึ่งสามารถนำเลขที่ใบอนุญาตนี้ไปตรวจสอบได้ที่ privatehospital.hss.moph.go.th/)
 2. แพทย์ควรมีความชำนาญ เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในคลินิกเสริมจมูก แก้จมูก และมีเทคนิคเฉพาะทางให้เลือก
 3. หลังทำควรมีการนัดติดตามตามผล นัดตัดไหม ดูแผล ให้คำแนะนำต่างๆ ในการดูแลตนเอง เช่น เสริมจมูกกินอะไรได้บ้าง และมีประกันหลังทำในกรณีที่เกิดปัญหาตามมา
 4. คลินิกควรที่จะเดินทางสะดวก ติดถนนใหญ่ มีที่จอดรถรับรอง
 5. มีรีวิวเสริมจมูกจากคนไข้จริงทุกเคส
 6. ควรสามารถนัดปรึกษาและนัดทำล่วงหน้าได้
 7. คลินิกหรือโรงพยาบาลจะต้องสะอาด มีบริการที่เป็นระบบ มีเครื่องมือที่ใช้ที่ทันสมัย
 8. ซิลิโคนที่ใช้ควรมีอย. รับรอง
ห้องศัลยกรรมเสริมจมูฏ-คลินิกศัลยกรรมจมูก-WE-Clinic

ซึ่งถ้าหากคุณไม่แน่ใจว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี สามารถสอบถามเกี่ยวกับเคสต่างๆ รวมถึงปรึกษาทรงจมูกที่ชอบ และประเมินทรงจมูกที่เหมาะสมกับทาง We Clinic ได้ที่ facebook หรือ Line เรายินดีตอบทุกคำถามและให้คำแนะนำที่เหมาะสมที่สุดกับคุณ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat