รวม 10 ทรงจมูกธรรมชาติ เหมาะกับคนไทย ทรงไหนฮิตในปี 2023

รวม 10 ทรงจมูกธรรมชาติ เหมาะกับคนไทย ทรงไหนฮิตในปีนี้บ้าง

ใครที่อยากเสริมจมูก และอยากได้ทรงจมูกที่เป็นธรรมชาติราวกับว่าไม่ได้ผ่านการทำศัลยกรรมมา แต่ยังไม่มีไอเดียในการเลือกทรงบ้าง? มาลองอัปเดตเทรนด์ทรงจมูกธรรมชาติที่หลายคนมักเลือกเซฟมาเป็นแบบให้กับคุณหมอของ We Clinic กันดีกว่า บอกเลยว่าเป็นไอเดียทรงจมูกธรรมชาติที่เราคัดสรรมาแล้วว่า เหมาะกับรูปหน้าของคนไทย เสริมออกมาแล้วหน้าดูละมุน ทรงจมูกธรรมชาติจมูกไม่แข็ง ไม่เป็นแท่ง จะมีทรงจมูกแบบธรรมชาติแบบไหนบ้างตามไปดูพร้อมๆ กันเลย

รวมทรงจมูกธรรมชาติ

ถ้าพูดถึงการศัลยกรรมยอดนิยมและมักจะเป็นอวัยวะส่วนแรกๆ ที่หลายคนเลือกทำก็คือ “จมูก” เพราะนี่คือ อวัยวะที่อยู่กึ่งกลางของใบหน้าที่โดดเด่นที่สุด มีส่วนช่วยให้ใบหน้าดูดีขึ้นมาได้อย่างเห็นได้ชัด ดังนั้น หลายคนที่จะทำการเสริมจมูกจึงมักต้องคิดพิจารณาในการเลือกทรงจมูกให้ดีว่า ทรงจมูกแบบไหนถึงจะเข้ากับใบหน้าของตนเองบ้าง และควรจะเลือกเสริมจมูกแบบไหนถึงจะดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด วันนี้เราจึงมี 10 ทรงจมูกธรรมชาติมาฝาก ลองมาเลือกกันดูดีกว่าว่า ทรงไหนที่ใช่สำหรับคุณ

1. จมูกทรงสโลปปลายพุ่งธรรมชาติ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งธรรมชาติ

จมูกทรงสโลปปลายพุ่งธรรมชาติ เป็นหนึ่งในจมูกทรงสโลปปลายธรรมชาติที่หลายคนเลือกทำการเสริมกัน เนื่องจากเป็นทรงจมูกดูเป็นธรรมชาติ มีความโด่งรับกับใบหน้า รวมถึงเน้นสันจมูกเรียวสโลปปลายจมูกพุ่งทำให้ใบหน้าทั้งหน้าตรงและด้านข้างดูมีมิติ ไม่ดูเป็นแท่งซิลิโคน เหมาะจะเป็นทรงเสริมจมูกผู้ชายทรงธรรมชาติ และผู้หญิงเองก็เสริมแล้วดูสวยละมุนด้วยเช่นเดียวกัน เพราะเป็นจมูกทรงธรรมชาติที่เข้ากับรูปหน้าได้ทุกประเภท คนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งสันจมูกเตี้ย ไม่มีดั้ง สามารถเสริมให้ปลายจมูกดูสูงและเรียวขึ้นได้

2. ทรงจมูกธรรมชาติเกาหลี

ทรงจมูกธรรมชาติเกาหลี

ทรงจมูกธรรมชาติเกาหลี มีให้เลือกด้วยกันหลากหลายรูปแบบ เช่น จมูกทรงมุนอา ทรงจมูกฮันบก จมูกทรงไอดอลเกาหลีที่สาวๆ หนุ่มๆ มักหยิบมาเป็นต้นแบบสำหรับเสริมจมูกทรงธรรมชาติ เพราะมีความสวยหวาน ละมุน ดูไม่แข็ง ไม่โด่งหรือเป็นสันจนเกินไป และด้วยการที่เป็นทรงจมูกที่มีให้เลือกมากมายหลายแบบ การเข้ารับคำปรึกษาจากศัลยแพทย์จึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยคุณสามารถนำทรงจมูกของไอดอลเกาหลีที่ชอบไปปรึกษาว่า เนื้อจมูกเดิมของคุณสามารถเสริมให้สวยตามแบบได้หรือไม่ 

3. ทรงจมูกหยดน้ำธรรมชาติ

ทรงจมูกหยดน้ำธรรมชาติ อีกหนึ่งทรงยอดฮิตที่หลายคนเลือกเสริมกัน เพราะเป็นทรงจมูกที่ช่วยเสริมให้จมูกดูยาวและใบหน้าดูเรียวมากขึ้น รวมถึงทำให้ใบหน้าดูหวานแบบมีมิติ จากการปรับทรงจมูกให้ไม่เป็นสันสูงจนเกินไป ทำให้ใบหน้าในภาพรวมไม่ดูโฉบเฉี่ยวมาก เหมาะกับสายเกาหลี ส่วนคนที่เหมาะกับจมูกทรงธรรมชาติ จะต้องเป็นคนที่มีสันจมูกยาว และเนื้อจมูกค่อนข้างเยอะ เพราะจะสามารถทำจมูกหยดน้ำได้ง่าย ส่วนคนที่มีเนื้อจมูกน้อย แพทย์อาจจะประเมินและแนะนำเป็นเคสๆ ไป เช่น อาจจะแนะนำให้ใช้วิธีการเสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหูมาเสริมปลาย เพื่อป้องกันซิลิโคนทะลุ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องของการเกิดจมูกทะลุได้ที่บทความ

4. จมูกทรงปลายเชิดธรรมชาติ

จมูกทรงปลายเชิดธรรมชาติ

สำหรับใครที่มีปัญหาปลายจมูกงุ้มลงมาเยอะจนทำให้หน้าดูดุหรือดูเหมือนแม่มด เหมาะมากที่จะเสริมจมูกทรงสโลปธรรมชาติแบบปลายเชิด เพราะเป็นทรงจมูกที่เน้นตกแต่งปลายจมูกที่งุ้มลงมาให้ดูเชิดขึ้นตามความเหมาะสม หากทำปลายจมูกให้เชิดเล็กน้อยก็จะให้ลุคที่ดูซุกซน หรือถ้าเสริมให้ดูเชิดมากขึ้นหน่อยก็จะทำให้ได้ทรงจมูกสายฝอแบบธรรมชาติ แถมยังช่วยให้คนที่มีสันจมูกกว้างดูหน้าหวานขึ้นได้อีกด้วย

5. จมูกทรงบาร์บี้แบบธรรมชาติ

จมูกทรงบาร์บี้แบบธรรมชาติ

ใครที่อยากเสริมจมูกทรงธรรมชาติแต่มีความโด่ง แนะนำให้ทำจมูกทรงบาร์บี้ เพราะจมูกทรงนี้จะเน้นเสริมให้ช่วงสันจมูกให้สูงขึ้นเล็กน้อย แต่ช่วงหว่างคิ้วยังมีความสโลปโค้งมน มุมระหว่างหน้าผากและจมูกทำมุม 120-140 องศา รวมถึงบริเวณปลายจมูกจะมีความเชิดขึ้นทำให้ดูหน้าหวานเป็นธรรมชาติ เป็นทรงจมูกธรรมชาติที่เหมาะสำหรับคนที่มีรูปทรงจมูกที่ไม่สมส่วน ตาดูห่าง หน้าไม่มีมิติ หรือมีเนื้อจมูกเยอะเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้หน้าดูเด็ก ดูหวานและสมส่วนมากขึ้น

6. ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งธรรมชาติและมีหยดน้ำ

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งธรรมชาติและมีหยดน้ำ

ทรงจมูกสโลปปลายพุ่งธรรมชาติและมีหยดน้ำ จะเป็นส่วนผสมของจมูกที่ทำให้ใบหน้าดูสวยหวาน เรียวยาวและมีมิติ และยังสามารถช่วยลดความกว้างของปีกจมูกได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นทรงที่ทำให้ปลายจมูกดูเล็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่เนื้อจมูกอยู่พอสมควร จะทำให้จมูกมีความโด่งรับกับใบหน้า และมีหยดน้ำที่สวยสมส่วนได้เป็นอย่างมาก

7. จมูกทรงแมนทิสแบบธรรมชาติ

จมูกทรงแมนทิสแบบธรรมชาติ หรือจมูกทรงตั๊กแตน เป็นทรงจมูกที่ออกแบบซิลิโคนจมูกมาเพื่อคนเอเชีย โดยการเสริมจมูกธรรมชาติไม่โด่งมาก มีความโด่งเล็กน้อย เหมาะกับการเสริมใหม่ เนื่องจากกระดูกตรงสันจมูกคนเอเชียจะไม่เรียบ เมื่อเสริมจมูกทรงนี้เข้าไปจะพอดีกับโครงสร้างจมูกเดิมทำให้ดูสวยและเป็นธรรมชาติมากๆ 

8. ทรงจมูกเจ้าหญิงธรรมชาติ

ทรงจมูกเจ้าหญิงธรรมชาติ

ทรงจมูกเจ้าหญิงธรรมชาติ จะเป็นทรงจมูกที่เน้นความสโลปของสันดั้งจากหว่างคิ้วแล้วค่อยๆ ทอดยาว หักมุม 120 องศา และสามารถปรับแต่งระดับความโด่งและปลายจมูกได้ตามรูปทรงใบหน้า ทำให้เป็นทรงจมูกธรรมชาติยอดฮิตที่หลายคนเลือกเสริม เพราะดูรับกับหน้า จนดูเหมือนไม่ได้ผ่านการทำศัลยกรรมมาจนจมูกโด่งหรือทำให้ใบหน้าดูแข็งมากจนเกินไป

9. ทรงจมูกสายฝอแบบธรรมชาติ

ทรงจมูกสายฝอแบบธรรมชาติ

ทรงจมูกสายฝอแบบธรรมชาติ จะเน้นการทำจมูกที่มีสันโด่ง ชัดเจน ปลายจมูกมีความเชิด จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเสริมจมูกหรือแก้จมูกให้สันจมูกมีความสูงอย่างเห็นได้ชัด และจะต้องเป็นคนที่มีพื้นฐานจมูกเดิมอยู่แล้วระดับหนึ่งจะทำให้เสริมออกมาแล้วดูรับกับใบหน้า ไม่ฝืนเนื้อมากจนเกินไป ส่วนคนที่มีเนื้อจมูกน้อย สันจมูกไม่สูงมาก หากเสริมจมูกทรงสายฝออาจต้องเลือกระดับทรงจมูกที่เหมาะสมและปลอดภัยมากกว่าจะเน้นให้โด่งเหมือนฝรั่ง

หมอเคยเขียนบทความเกี่ยวกับการเสริมจมูกเนื้อน้อยไว้ที่บทความ เสริมจมูกเนื้อน้อย จมูกสั้น เสริมยังไงให้สวยปัง ทรงจมูกพุ่งสมใจ?

10. ทรงจมูกเรียวเล็กด้วยการตัดปีกจมูก

สำหรับใครที่มีจมูกที่สวยงามหรือเคยผ่านการเสริมจมูกมาแล้ว อาจจะอยากแก้ไขเรื่องปีกจมูกเพิ่มเติม ก็มีเทคนิคการตัดปีกจมูกที่ช่วยแก้ไขให้จมูกดูเรียวเล็กได้รูปทรงที่สวยงามขึ้น (แต่การตัดปีกจมูกไม่ได้ช่วยทำให้สันจมูกโด่งขึ้น หากต้องการทำให้จมูกโด่งแนะนำให้ทำการเสริมจมูก) โดยการตัดปีกจมูกจะเหมาะสำหรับคนที่มีรูจมูกใหญ่ และมีปีกจมูกบาน เพราะจะช่วยลดขนาดรูจมูก และปีกให้เล็กลง ทำให้จมูกดูเรียวเล็กแบบเป็นธรรมชาติมากขึ้นได้นั่นเอง

การทำจมูกทรงธรรมชาติ สวยๆ

และนี่คือ 10 ทรงจมูกธรรมชาติยอดฮิตที่เหมาะสำหรับคนไทย ซึ่งทั้งหมดเป็นเพียงตัวอย่างทรงจมูกบางส่วนเท่านั้น หากต้องการเสริมจมูกแนะนำว่าควรที่จะเข้ารับการปรึกษากับแพทย์โดยตรงเพื่อให้ออกแบบทรงจมูกและเลือกเทคนิคที่เหมาะสม เนื่องจากปัญหาและพื้นฐานจมูกของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน การที่จะได้จมูกออกมาสวยและรับกับใบหน้าจึงควรได้รับการประเมินก่อนการทำศัลยกรรมทุกครั้ง 

ซึ่งถ้าใครยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกจมูกทรงธรรมชาติแบบไหนดี หรือจะเลือกเสริมจมูกทรงธรรมชาติที่ไหนดี แนะนำให้ดูรีวิวจมูกในแต่ละแบบประกอบว่า แพทย์ในคลินิกนั้นๆ มีความเชี่ยวชาญในการเสริมทรงจมูกแบบใดบ้าง

รวมถึงเข้ารับการปรึกษากับแพทย์และคลินิกที่น่าเชื่อถือด้วยว่า ทรงจมูกที่อยากได้ต้องเสริมด้วยเทคนิคใด เช่น เทคนิคเสริมจมูกแบบ Close, เทคนิคเสริมจมูกแบบ Open ฯลฯ ควรเลือกซิลิโคนแบบไหน  เช่น ซิลิโคนเกาหลีเกรดพรีเมียม ซิลิโคนอเมริกา เสริมซิลิโคนและกระดูกอ่อนหลังหู เติมปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมหรือกระดูกอ่อนหลังหู ฯลฯ

สามารถทำให้ใกล้เคียงกับความต้องการได้มากหรือน้อยขนาดไหน เพื่อให้รับกับใบหน้า และปลอดภัย ไม่เกิดการทะลุขึ้นมาในภายหลัง 

สำหรับใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมจมูกหรือการทำศัลยกรรมอย่างอื่น สามารถเข้ามาปรึกษาทีมแพทย์ของ We Clinic เพิ่มเติมได้จากช่องทาง facebook หรือ Line ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย รับรองว่า เราพร้อมจะแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณอย่างแน่นอน

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat