เสริมจมูกเชียงใหม่ เลือกคลินิกอย่างให้ปลอดภัย 2023

เสริมจมูกเชียงใหม่ เลือกคลินิกอย่างให้ปลอดภัย

เสริมจมูกเชียงใหม่

เสริมจมูกเชียงใหม่ จะเลือกเสริมที่ไหนดี? อยากทำจมูกให้สวยแบบปลอดภัย เป็นธรรมชาติ และเข้ากับรูปหน้า พร้อมเลือกทรงจมูกได้ดั่งใจโดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยประเมินโครงสร้างใบหน้าและจมูกให้เป็นอย่างดี รวมถึงมีการให้คำปรึกษาก่อนการเสริมจมูก และการดูแลอาการหลังเสริมจมูกฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 

สำหรับใครที่มองหาคลินิกดีที่ดูแลทั้งในเคสเสริมจมูกใหม่ ทำการแก้จมูก ไม่ว่าจะเป็นการเสริมจมูกผู้หญิงหรือเสริมจมูกผู้ชาย We Clinic ยินดีให้บริการ ทั้งนี้ เราพร้อมให้คำแนะนำวิธีการเลือกคลินิกเสริมจมูกเชียงใหม่ สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจเลือกสถานพยาบาลอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเลือกอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีมาฝากกัน ดังนี้

วิธีการเลือกเสริมจมูกเชียงใหม่

วิธีการเลือกเสริมจมูกเชียงใหม่นั้นจะต้องดูหลายปัจจัยควบคู่กัน ดังต่อไปนี้

  • เลือกเสริมจมูกกับสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ

การจะเสริมจมูกเชียงใหม่ที่มีสถานพยาบาลให้เลือกมากมายหลายที่ แต่เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ ควรเลือกเสริมจมูกกับคลินิก/โรงพยาบาลที่มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข โดยต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักที่สามารถทำไปตรวจสอบได้ เพื่อเป็นการระบุว่าเป็นสถานพยาบาลจริงที่ได้รับการรับรอง

  • เลือกทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

การเลือกแพทย์ก็เป็นเรื่องประสบการณ์ ให้ดูผลงานเพราะการเสริมจมูกเชียงใหม่ซึ่งเป็นเมืองที่มีคลินิกเปิดอยู่มากมายอาจทำให้เจอแพทย์ปลอม/อาจจะเป็นหมอกระเป๋า ดังนั้น จึงควรเลือกแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพโดยนำชื่อ-นามสกุลจริง ตรวจสอบกับเว็บไซต์แพทยสภา checkmd.tmc.or.th/ พร้อมทั้งตรวจสอบด้วยว่าแพทย์ที่สนใจถนัดการเสริมจมูกแบบไหน มีเคสรีวิวมากน้อยแค่ไหนด้วย

  • เลือกสถานพยาบาลที่สามารถให้คำปรึกษาได้

ก่อนการเสริมจมูกควรที่จะได้รับคำปรึกษาจากทางทีมแพทย์ที่สนใจก่อน เพราะจะได้นำทรงจมูกที่ต้องการไปให้ทางแพทย์ประเมินว่าสามารถเสริมได้หรือไม่ เหมาะกับโครงหน้าของคนไข้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากการเสริมจมูก ต้องคำนึงไปตามโครงสร้างเดิม โดยทีมแพทย์จะดูสัดส่วนของใบหน้า เพื่อออกแบบทรงให้รับกับอวัยวะส่วนอื่น หรือหากเป็นเคสเสริมจมูกเนื้อน้อยอาจไม่เหมาะกับการทำทรงหยดน้ำให้จมูกยาวขึ้น เพราะอาจเสี่ยงทำให้เกิดอาการจมูกทะลุได้ เป็นต้น และทั้งนี้ทั้งนั้น จะต้องปรับเหลาทรงไปตามกำลังผิวเดิม ไม่ฝืนเนื้อจนเกินไป เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

  • เลือกวิธีการเสริมและเทคนิคที่เหมาะสม

การเสริมจมูกนั้นมีวิธีการเสริม 2 แบบ คือ การเสริมจมูกแบบปิด (Closed Technique) และการเสริมจมูกแบบเปิดหรือการเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) ซึ่งมีความแตกต่างทั้งวิธีการผ่าตัด ข้อจำกัดเกี่ยวกับโครงสร้าง ไปจนถึงราคา ซึ่งก็ต้องปรึกษากับทางแพทย์ว่าควรเสริมจมูกด้วยวิธีใดจึงจะช่วยแก้ไขปัญหาของโครงสร้างจมูกที่เป็นอยู่ได้ เช่น จมูกเบี้ยว เอียง ฮัมพ์ งุ้ม ฐานจมูกใหญ่ ฯลฯ รวมถึงจะต้องใช้เทคนิคพิเศษอื่นๆ เช่น การตอกฐานจมูก การยืดผนังกั้นจมูก การตะไบฮัมพ์ ฯลฯ ร่วมด้วยหรือไม่ เพราะในบางเทคนิคก็ไม่สามารถทำได้ถ้าหากทำการเสริมจมูกแบบปิด ดังนั้น จึงควรปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อให้คำแนะนำและวิธีเสริมจมูกที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด 

  • เลือกจากวัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก

วัสดุต่างๆ ที่ใช้ในการเสริมจมูก ไม่ว่าจะเป็นซิลิโคนเสริมจมูก (Silicone), กอร์เท็กซ์ (Gore-tex), เม็ดพอร์ (Medpor) กระดูกอ่อน, กระดูกซี่โครง ฯลฯ ว่าต้องการที่จะเสริมด้วยวัสดุแบบใด อย่างการเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อของตนเองก็จะลดความเสี่ยงในการเกิดโอกาสในการแพ้ได้น้อย เนื่องจากใช้เนื้อเยื่อของผู้เข้ารับการเสริมจมูกเอง หรือถ้าต้องการเสริมด้วยเนื้อเยื่อเทียมหรือซิลิโคนก็ต้องผ่านการรับรองจาก FDA หรือ อย. ของประเทศผู้ผลิต ไม่มีปฏิกิริยาต่อเนื้อเยื่อ (Biocompatibility) เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอาการแทรกซ้อน การติดเชื้อหรืออาการแพ้นั่นเอง

  • มีรีวิวจากคนไข้ตัวจริงที่น่าเชื่อถือ

หากไม่อยากตกเป็นเหยื่อของโฆษณาชวนเชื่อหรือโปรโมชั่นและส่วนลดของสถานพยาบาลที่พยายามจะแข่งขันลด แลก แจก แถม ที่ราคาต่ำกว่าเหตุ ควรตรวจสอบจากรีวิวของคนไข้ในเคสต่างๆ ที่มีปัญหาคล้ายคลึงกับตัวเอง โดยเลือกดูแบบวิดีโอจะช่วยทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากกว่าการดูแต่รูปภาพรีวิวที่อาจทำการตกแต่งเพิ่มเติมได้

นอกจากนี้ควรข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งอื่นๆ ที่นอกเหนือจากเว็บไซต์หรือเพจของทางสถานพยาบาลเอง เช่น

Facebook Review Wongnai instagram เป็นต้น 

เสริมจมูกเชียงใหม่ที่ไหนดีที่สุด

จะเลือกเสริมจมูกเชียงใหม่ที่มีหลายคลินิก/โรงพยาบาลเปิดให้บริการอยู่หลากหลายเจ้า อย่าหลงเชื่อเพื่อคำโฆษณาหรือราคาโปรโมชั่นที่ทางสถานพยาบาลจัดเพื่อส่งเสริมการขายเพียงเท่านั้น แต่ควรที่จะพิจารณาจากมาตรฐานต่างๆ ความน่าเชื่อ ความสะอาด ความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ที่ต้องมีเทคนิคการผ่าตัดและประสบการณ์ที่ได้รับการรับรอง ไปจนถึงคุณภาพของวัสดุและเครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดที่จะต้องมีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน 

สำหรับใครที่มีทรงจมูกในใจ ไม่ว่าจะเป็นจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จมูกทรงหยดน้ำ จมูกทรงบาร์บี้ ฯลฯ  และกำลังมองหาคลินิกเสริมจมูกเชียงใหม่ที่ตรงตามมาตรฐานเหล่านี้ หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมจมูกหรือศัลยกรรม เช่น ควรเสริมทรงไหน ใช้เทคนิคอะไร เสริมจมูกกี่วันเข้าที่ สามารถปรึกษาทีมแพทย์ของ We Clinic ทาง facebook หรือ Line ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat