เสริมจมูกผู้ชาย ราคาเท่าไหร่ เลือกแบบไหนดี ให้ทรงจมูกโด่งปลายพุ่ง

เสริมจมูกผู้ชาย ให้เข้ากับรูปหน้าให้เป็นธรรมชาติ

เสริมจมูกผู้ชาย

ไม่รู้จะทำจมูกผู้ชายที่ไหนดี ให้ดูธรรมชาติ สวยๆ ไม่ต้องแก้บ่อย คุณหมอ We Clinic ขอพามาดูเคส รีวิว เสริมจมูกผู้ชาย ตั้งแต่ก่อนศัลยกรรมจนถึงหลังศัลยกรรมจมูก อ่านจบ ปรึกษาคุณหมอ We Clinic ได้ทันที !

ยุคสมัยนี้ การทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องไกลตัว ผู้หญิงก็อยากสวย ผู้ชายก็อยากดูดี ช่วยปรับบุคลิกตัวเอง ให้ มีความมั่นใจมากขึ้น สำหรับผู้ชาย การทำจมูก นับว่า เป็นหัตถการ ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ หนุ่ม ๆ จะวางใจทำจมูกผู้ชายทั้งที ก็ต้องเลือคลินิกเสริมจมูกที่ชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะเช่นกัน

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

ปัญหาของจมูกผู้ชาย

โดยปกติทั่วไป จมูกของผู้ชายจะมีโครงสร้างจมูกที่ใหญ่  และมีฐานจมูกกว้างกว่าของผู้หญิง ซึ่งปัญหาจมูกหลัก ๆ ของหนุ่ม ๆ  ที่เสริมจมูก เพื่อแก้ไขปัญหา มีดังนี้

 1. จมูกฮัมพ์ (Hump)  มีลักษณะนูนหลังเต่า เกิดขึ้นบริเวณสันจมูกที่ยกสูงขึ้น ฮัมพ์มาก ฮัมพ์น้อยเกิดจากกรรมพันธุ์ของแต่ละบุคคล ส่วนใหญ่จมูกฮัมพ์จะพบได้ทั่วไปในคนยุโรป มากกว่าเอเชีย
 2. จมูกงุ้ม จะมีลักษณะคล้ายคันธนู ทรงจมูกยาวแต่ปลายงุ้มลง
 3. จมูกปลายโต เนื้อเยอะ หรือทรงชมพู  มีเนื้อจมูกที่หนา ใหญ่   

ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ โดยการเสริมจมูก

เลือกเสริมจมูกผู้ชายยังไงให้เข้ากับใบหน้า

การผ่าตัดเสริมจมูกผู้ชาย จะแบ่งเป็น 2 แบบหลัก ๆ ดังนี้   

 1. การเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty ) เทคนิคนี้จะเปิดแผลในรูจมูก 1 หรือ 2 ข้าง เพื่อใส่ซิลิโคนเข้าไป และเนื่องจากจมูกทรงผู้ชายมีโครงสร้างใหญ่ จะต้องเสริมร่วมกับการตอกฐานด้านข้างจมูก เพื่อ ลดขนาดฐานจมูกกว้าง เป็นการบีบให้ฐานจมูกแคบลง ทำให้จมูกที่เรียวเล็กและทรงสวยงามขึ้น เทคนิคนี้เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีโครงสร้างจมูกไม่เสียหาย จมูกไม่มีปัญหา  จะเป็นการเสริมปรับทรงให้จมูก สวยยิ่งขึ้น เพิ่มความมีมิติให้กับใบหน้า เทคนิคนี้เป็นการผ่าตัด ร่วมกับการฉีดยาชา ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชม
 2. การเสริมจมูกแบบโอเพ่น ( Open – Extension Reconstruction) เทคนิคนี้เป็นการผ่าตัดแก้ไขโครงสร้างจมูกโดยตรง แก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด คุณหมอจะเปิดแผลตรงกลางจมูกเข้าไปเคลียร์ปัญหาภายในจมูก แล้วทำการยืดผนังกั้นจมูก โดยใช้กระดูกอ่อนมายืดต่อกระดูกกึ่งกลางระหว่างรูจมูกทั้ง 2 ข้างให้ยาวขึ้นโดยตรง ทรงที่ได้จะพุ่ง โด่ง ยาวขึ้น เทคนิคนี้เหมาะสำหรับเคสที่โครงสร้างมีปัญหา จมูกมีฮัมพ์ จมูกงุ้ม ปลายโต เป็นต้น เทคนิคนี้เป็นการผ่าตัด ร่วมกับยานอนหลับ ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 2- ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเคส

อย่างไรก็ตาม การทำจมูกผู้ชาย ก่อนการผ่าตัดคุณหมอจะต้องประเมินโครงสร้างและปัญหาให้คนไข้ก่อน ว่าเหมาะกับทำเทคนิคไหน เพื่อแก้ไขปัญหาคนไข้ อย่างตรงจุด และเพื่อผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด

ทรงจมูกผู้ชายแบบไหนเหมาะกับคนไทย

สำหรับทรงจมูกผู้ชายจริงๆ แล้วมีให้เลือกมากมายหลายแบบเช่นเดียวกันกับการเสริมจมูกผู้หญิง เช่น ทรงจมูกผู้ชายเกาหลี ทรงจมูกผู้ชายปลายพุ่ง ทรงจมูกผู้ชายฝรั่ง ฯลฯ แต่สำหรับทรงจมูกผู้ชายที่เหมาะกับคนไทยที่นิยมเสริมกันจะมีอยู่ 3 ทรงหลักๆ คือ

 • ทรงจมูกผู้ชายตรงแบบธรรมชาติ การเสริมจมูกผู้ชายแบบธรรมชาติจะเป็นการเสริมให้สันจมูกดูสูงขึ้นตั้งแต่ช่วงระหว่างคิ้วลงมา เพื่อทำให้หน้าดูคมเข้มมากขึ้น โดยที่ปลายจมูกไม่เชิดมากขึ้นหรือโค้งงอนเหมือนกับการเสริมจมูกผู้หญิง จะเป็นทรงจมูกที่เหมาะกับชายไทยที่มีปลายจมูกหยดน้ำไม่มาก และมีแกนจมูกที่ตรงอยู่แล้ว
 • ทรงจมูกผู้ชายแบบปลายพุ่ง เป็นวิธีการเสริมจมูกผู้ชายที่เข้ากับใบหน้าของคนเอเชียมากที่สุด โดยจะทำการยกปลายจมูกให้ดูสูงขึ้นเพื่อลดความใหญ่ของปลายจมูก ทำให้ใบหน้าดูคมแต่ไม่แข็งจนเกินไป รวมถึงช่วยทำให้ด้านข้างของจมูกดูเล็กลงด้วย การเสริมจมูกผู้ชายปลายพุ่งจึงเหมาะกับจมูกเนื้อเยอะ เนื้อหนา และมีปัญหาจมูกบาน จมูกแบน หรือจมูกชมพู่ สามารถแก้ไขจมูกเป็นทรงปลายพุ่งได้ทั้งสิ้น
 • ทรงจมูกผู้ชายแบบสโลปหยดน้ำ จะเป็นการเสริมจมูกให้มีหยดน้ำที่ปลายจมูกพร้อมทำการเสริมหรือตกแต่งปลายจมูกให้มีขนาดเล็กลง เป็นทรงจมูกผู้ชายในสไตล์เกาหลีที่ช่วยทำให้หน้าหวานมากขึ้น จึงเหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อปลายจมูกเยอะ มีรูปจมูกที่ยาวพอเหมาะ แต่หากใครที่มีเนื้อจมูกน้อยก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยการนำกระดูกอ่อนมาเติมที่ปลายจมูก เพื่อไม่ให้ปลายจมูกบางและเกิดการทะลุของซิลิโคน

นอกจากเรื่องของทรงจมูกผู้ชายที่ดูแล้วสวยงามแล้ว ทรงจมูกยอดนิยมยังต้องทำออกมาแล้วช่วยเสริมโหงวเฮ้งด้วย เช่น ควรเสริมให้เส้นจมูกตรง ไม่แหลมคมเกินไป เป็นมันเงา ไร้ริ้วรอย ไร้ตำหนิ ตามตำราบอกว่าจะเป็นคนจิตใจมั่นคง แข็งแรง ชีวิตราบรื่น ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ อีกทั้งยังบ่งบอกถึงการมีอำนาจ มีความมั่นใจในตัวเอง มีความเป็นอยู่ที่ดี หาเงินเก่ง มีความคล่องตัวอีกด้วย

รีวิวเสริมจมูกผู้ชาย

การทำศัลยกรรมในปัจจุบันนี้ไม่ได้จำกัดแล้วว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงเท่านั้นที่จะทำ เพราะไม่ว่าใครก็ต้องอยากที่จะสวยหล่อกันทั้งนั้น ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้ชายจะให้ความสนใจกันมากขึ้น โดยเฉพาะการเสริมจมูกผู้ชายที่ได้รับความนิยมมาก เพราะจมูกคือ อวัยวะที่อยู่แกนกลางของใบหน้า หากรูปทรงจมูกเปลี่ยน แน่นอนว่าทำให้ภาพรวมของใบหน้าเปลี่ยนไปด้วย แต่สำหรับใครที่ยังลังเลว่าควรเสริมจมูกผู้ชายดีไหม ลองดูรีวิวเสริมจมูกผู้ชายจาก We Clinic ของเราได้เลย รับรองว่าทำออกมาดูดีและปลอดภัย รับกับใบหน้าของคนไทยอย่างแน่นอน

เสริมจมูกผู้ชาย ราคาเท่าไหร่

ราคาเสริมจมูกผู้ชาย ขึ้นอยู่กับเทคนิคที่คนไข้เลือกใช้ ปัญหาพื้นฐาน ของคนไข้แต่ละเคสและความยากง่าย รวมถึงโปรโมชั่นในแต่ลช่วงเวลา โดยที่ WE Clinic เสริมจมูกผู้ชาย ราคา เริ่มต้นอยู่ที่…

ประเภทของการเสริมจมูกผู้ชาย ราคาทำจมูกผู้ชาย
เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคาเริ่มต้น 79,000 บาท
เสริมจมูกแบบปิด ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท

เสริมจมูกผู้ชาย แตกต่างจาก เสริมจมูกผู้หญิงอย่างไร?

 • ส่วนของสัน ที่มีลักษณะใหญ่ ฐานกว้าง กระดูกแข็ง โดยเฉพาะบางคนที่มีปัญหาฮัมพ์สูง ๆ
 • ส่วนที่บริเวณปลาย ที่มีเนื้อที่หนา ที่ต้องปรับแก้ไขให้ปลายเรียวขึ้น

2 ส่วน นี้ การจะปรับแก้ให้จมูกทรงสวยขึ้นต้องอาศัยคุณหมอที่มีประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญในการทำจมูกอย่างมาก รวมไปถึงเทคนิคการทำ ที่ ใช้เทคนิคพิเศษเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่ เสริมจมูกผู้ชาย นิยมทำแบบเทคนิค Open เป็นการปรับโครงสร้างของจมูกโดยตรง สามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด แถมยังได้รูปทรงตามความต้องการอีกด้วย

เสริมจมูกผู้ชาย-รีวิวจมูกผู้ชาย-หลังเสริมจมูกผู้ชาย-weclinic
รีวิวก่อน – หลังทำ จากห้องผ่าตัด ทันที โดยใช้ เทคนิค open + ยืดผนังกั้นจมูก “
ต่อที่โครงสร้างจมูกจริงให้ยาวขึ้น” ยืดผนังกั้นจมูกเทคนิค Septum
ตอกฐานจมูก +ลดขนาดกระดูกอ่อน
ปลายจมูกโตให้เรียวเล็ก

ก่อนทำ จะเห็นว่า จมูกเดิม ของคนไข้ท่านนี้ มีลักษณะฐานกว้าง ปลายโต งุ้มลง และมีฮัมพ์ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ สันจมูกโด่งตรง คมชัด แบบผู้ชาย ปลายจมูกพุ่งยาว ไม่เชิดเกินไป เนียนเป็นธรรมชาติ เข้ากับรูปหน้า เป็นการเสริมจมูกที่ ตอบโจทย์คุณผู้ชายอย่างมาก การผ่าตัดเทคนิคนี้ ทำการผ่าตัดร่วมกับนานอนหลับ ฉะนั้น คนไข้ ตื่นมาแล้วจมูกสวยเลย ไม่รู้สึกเจ็บแน่นอน

หากใครสงสัยว่าจมูกฮัมพ์ (Hump nose) คืออะไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ตอกฐานจมูก จมูกฮัมพ์ คืออะไร ทำแล้วดีอย่างไร

เสริมจมูกผู้ชาย ทั้งที หนุ่ม ๆ ต้องเลือกจากอะไรบ้าง ?

มาถึง คำถามยอดฮิต ของผู้ชายหลายท่าน ที่อยากเสริมจมูก แต่สงสัย เลือกไม่ถูกว่าจะทำจมูกผู้ชายที่ไหนดี ให้ดั้งโด่ง เป็นธรรมชาติ

WE Clinic ก็มี 4 Check list มาให้เป็นปัจจันในการเลือกเสริมจมูก หรือจะอ่านเทคนิคการหาคลินิกเสริมจมูกแบบเต็มๆ ก็อ่านได้ที่ เสริมจมูกที่ไหนดี ให้ปลอดภัย ดั้งโด่งเป็นธรรมชาติ

 1. คลินิกปลอดภัย ได้รับมาตรฐาน
  การเลือกคลินิกในการทำจมูกทั้งที่ ต้องเลือกให้ดีที่สุด ไม่ใช้เสียตังค์บ่อย ๆ เจ็บซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่ถูกใจซักที แบบนี้ก็ไม่ไหว เช็คดู คลินิกที่ได้มาตรฐาน ระวังคลินิกเถื่อน! และจงพึงระวัง ของถูก โปรโมชั่น ลดแลกแจกแถม แบบนี้ควรต้องโบกมือบ๊ายบาย
 2. เช็คดูรายชื่อแพทย์
  เลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์ในการทำเคสสูง มีความเชี่ยวชาญเฉพาะ และที่สำคัญ ต้องเป็นแพทย์ที่ขึ้นทะเบียนประกอบวิชาชีพเวชกรรมอย่างถูกต้องตามแพทยสภากำหนด
 3. ศึกษาข้อมูล อ่าน รีวิวเคสเสริมจมูก เพื่อประกอบการตัดสินใจ
  ควรอ่านและศึกษาข้อมูล รีวิวเคส ที่มีปัญหาคล้ายกับของตัวเอง ว่าผลลัพธ์หลังทำแล้วออกมาเป็นยังไง เนื่องจากปัญหาของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน โครงสร้าง + ความต้องการ แต่ละคนก็มีความแตกต่างกันออกไป
 4. นัดคิวเข้ามาปรึกษา เพื่อประเมินจมูก ก่อนรับการผ่าตัด
  ควรนัดคิวปรึกษาคุณหมอก่อนเข้ารับการผ่าตัดเสมอ หรือสามารถนัดคิวเข้ามาปรึกษาพร้อมทำ วันเดียวกันกับวันผ่าตัดได้ โดยคุณหมอดา และคุณหมอแซม จะตรวจโครงสร้างจมูกและวางแผนการรักษา โดยละเอียดทุก ๆ เคส

ก่อนเสริมจมูกผู้ชาย ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

แน่นอนว่า การทำจมูกผู้ชาย การเตรียมตัวก่อนทำ เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ มาดูกันว่า ก่อนคุณผู้ชาย จะเข้ารับการผ่าตัดนั้นมีอะไรบ้าง

 1. ก่อนเข้ารับการผ่าตัด หนุ่ม ๆ ต้องงดวิตามิน อาหารเสริม ยากลุ่ม แอสไพริน หรือไอบิวโพรเฟน
 2. งดสูบบุหรี่ แอลกอฮอล์ ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 3. ล้างหน้าให้สะอาด และควรสระผมก่อนให้เรียบร้อยก่อนผ่าตัด
 4. รับประทานอาหารก่อนมาผ่าตัดได้ โดยไม่ต้องงดน้ำ งดอาหาร
 5. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เตรียมร่างกายให้พร้อม
 6. แจ้งให้แพทย์ทราบว่าคุณมีโรคประจำตัว แพ้ยา หรือทานยาตัวใดอยู่บ้าง

การเตรียมตัวนอกจากนี้แล้วนั้น ก่อนการผ่าตัด จะได้พูดคุย ปรึกษา กับคุณหมอก่อนเข้ารับการผ่าตัดอีก 1 ครั้ง เพื่อสรุปเรื่องรูปทรง ความต้องการของคนไข้ที่อยากได้ สามารถนำรูปตัวอย่างทรงจมูกที่อยากได้ มาปรึกษาคุณหมอเพื่อดูรูปทรง และประเมินได้

บรรยากาศคลินิก-เสริมจมูกผู้ชาย-weclinic-ห้องผ่าตัด
บรรยากาศภายในห้องผ่าตัด

ขั้นตอนในการเสริมจมูกผู้ชาย

มาถึงขั้นตอนการทำจมูกผู้ชาย หลายคนอาจจะคิดว่า รู้ไปก็เท่านั้นแหละ เพราะเราไม่ได้ทำ คุณหมอเป็นคนทำ แต่ไหน ๆ ก็เตรียมความพร้อมมาทำจมูกแล้ว รู้ขั้นตอนทำไปเลย จะได้รู้กันไปว่า เสริมจมูกผู้ชาย คุณหมอทำอะไรกับเราบ้าง ในขณะที่เรานั้น กำลังนอนหลับสบายอยู่บนเตียงนั่นเอง

 1. หลังจากปรึกษาแล้ว ก็รอเข้ารับการผ่าตัด ในระหว่างนี้ คุณหมอก็จะจ่ายยานอนหลับ จากนั้นประมาณ 30-60 นาที (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ยานอนหลับก็เริ่มจะออกฤทธิ์
 2. ในขณะที่เราอยู่ในห้องผ่าตัด หากคนไข้ไม่หลับ จะมีการฉีดยานอนหลับเพิ่มเติม กรณีคนไข้ที่หลับแล้ว เป็นขั้นตอนของการฉีดยาชา เฉพาะบริเวณที่ผ่าตัด เนื่องจากการผ่าตัดเทคนิค Open จะใช้เวลาในการผ่าตัด ประมาณ 2-3 ชั่วโมง
 3. หลังจากยาชาออกฤทธิ์ คุณหมอก็เริ่มการผ่าตัด โดยคุณหมอทำการเปิดแผล 2 ข้าง และบริเวณ กึ่งกลางรู ยืดผนังกั้นจมูก ด้วยกระดูกอ่อนหลังหู หรือ กระดูกอ่อน Septum (กระดูกอ่อนแกนกลาง จมูก) ทำการตอกฐาน ตกแต่งปรับแก้ไขโครงสร้างด้านในให้แข็งแรง และได้รูปทรงที่สวยงาม โดยทั่วไปมักแทบจะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ การผ่าตัดรูปแบบนี้จะมีความยากและซับซ้อน ดังนั้น คนไข้ควรเลือกแพทย์ที่ชำนาญ และมีประสบการณ์ในด้านนี้โดยตรง ซึ่ง ที่ we clinic มีคุณหมอที่ ทำการผ่าตัดเทคนิคนี้ 2 ท่าน คือคุณหมอแซม และคุณหมอดาด้า แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ชำนาญ ด้านการทำจมูกเทคนิค Open
 4. เสร็จแล้ว คนไข้ สามารถกลับบ้านพักฟื้นได้ แล้ว มีการนัดฉีดยา ล้างแผล อีก 2 วัน (สำหรับคนไข้ที่อยู่ต่างจังหวัด หรือบ้านไกล ไม่สะดวกเข้ามาฉีดยาล้างแผล ที่คลินิก สามารถรับยาไปฉีดที่คลินิกใกล้บ้านได้ )
เสริมจมูกผู้ชาย-รีวิวจมูกผู้ชาย-ระยะเวลาพักฟื้น-หลังทำจมูกผู้ชาย-weclinic
ระยะเวลาในการพักฟื้น หลังเสริมจมูกผู้ชาย

การดูแลหลังทำจมูกผู้ชาย ต้องดูแลยังไงบ้าง

นับว่า หลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้นไปแล้ว ช่วงระยะเวลาพักฟื้นนี่แหละ สำคัญมาก ๆ ไม่น้อยไปกว่าการเตรียมตัวเลย ยิ่งดูแลดี แผลยิ่งหายเร็ว

 1. หลังผ่าตัด ช่วง 3 วันแรก ให้ประคบเย็น เพื่อช่วยเพื่อให้เลือดหยุดไหล และยุบบวมไวขึ้น
 2. นอนศีรษะสูง ใช้หมอนรองคอลดอาการเมื่อย เพื่อให้เลือดไม่คลั่งในโพรงจมูก อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 3. หากมีเลือดไหลออกมาภายใน 1-2 วันหลังจากที่ได้เข้ารับการผ่าตัด ไม่ตกตกใจ เป็นเรื่องปกติที่เลือดจะไหลซึม ให้ใช้ไม้พันสำสีชุบน้ำเกลือเช็ดออกเบาๆ พร้อมป้ายยาฆ่าเชื้อตามที่คลินิกจัดให้
 4. ผ่านไป 3 วันแรก แผลจะเริ่มสนิท สามารถประคบอุ่นเพื่อลดรอยช้ำ เขียว ม่วง
 5. งดแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ ในช่วง 1เดือน
 6. งดอาหารแสลง ของมักดอง อาหารกระป๋อง อาหารทะเล ของสุก ๆ ดิบ ๆ ทุกชนิด ในช่วง 1 เดือนแรก
 7. ห้ามแคะ แกะ เกา หรือขยี้บริเวณจมูก หลีกเลี่ยงการเล่นกีฬาหนัก เนื่องจากเนื้อจมูกยังไม่เข้าที่นั่นเอง

หรืออ่าน : การดูแลตนเองหลังเสริมจมูก ให้ออกมาเป๊ะปัง ไม่แก้บ่อย

เสริมจมูกผู้ชาย-หลังทำจมูกผู้ชาย-รีวิวหลังทำ-เสริมดั้ง-ปัจจุบัน-weclinic
รีวิวปัจจุบัน หลังทำจมูกผู้ชาย เทคนิค Open + ยืดผนังกั้นจมูก

เสริมจมูกผู้ชายที่ไหนดี

ปัจจัยในการเลือกสถานพยาบาลในการเสริมจมูกผู้ชายนั้นมีทั้งหมดด้วยกัน 4 เรื่องหลัก ได้แก่

 • เลือกเสริมจมูกผู้ชายเฉพาะสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน โดยคลินิกที่ถูกกฎหมายจะมีป้ายชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลักที่สามารถนำไปตรวจสอบได้ว่าเป็นคลินิกที่ได้รับอนุญาตหรือไม่ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเองที่
  • เว็บไซต์ : mrd-hss.moph.go.th
  • เว็บไซต์ : privatehospital.hss.moph.go.th
  • โทร : 02-1937000
 • เลือกเสริมจมูกผู้ชายกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญ ซึ่งแพทย์ที่เชี่ยวชาญจะต้องสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลแพทยสภา โดยกรอกชื่อ-นามสกุล ข้อมูลของแพทย์ที่รับใบอนุญาตลงใน เว็บไซต์ tmc.or.th ได้ นอกจากนี้แพทย์เองก็ต้องมีความเชี่ยวชาญในการเสริมจมูกผู้ชายอยู่ก่อนแล้วด้วย เพราะลักษณะการเสริมจมูกของผู้ชายและผู้หญิงจะมีความแตกต่างกัน ดังนั้น หากจะเลือกเสริมจมูกผู้ชายกับแพทย์คนไหน ก็ควรที่จะดูรีวิวเคสการเสริมจมูกผู้ชายก่อนๆ หน้าว่ามีรูปทรงจมูกเป็นอย่างไร เป็นทรงจมูกที่ชอบหรือไม่ร่วมด้วยได้
 • สามารถเข้ารับคำปรึกษาก่อนได้ สถานพยาบาลที่ดีควรสามารถเข้ารับคำปรึกษาเพื่อประเมินโครงสร้างของใบหน้าและจมูกก่อนเข้ารับบริการได้ โดยแพทย์จะต้องเป็นผู้ดูแลโดยตรง เพื่อที่จะทำให้คนไข้รู้ว่า ทรงจมูกของตนเองเป็นอย่างไร เนื้อน้อย เนื้อเยอะ สามารถเสริมทรงจมูกแบบไหนได้บ้าง และควรใช้เทคนิคการเสริมแบบไหนเพิ่มเติม
 • คำนวณค่าใช้จ่ายให้เห็นชัดเจน ในช่วงที่เข้ารับคำปรึกษาสถานพยาบาลควรที่จะทำการชี้แจ้งค่าใช้จ่ายให้คนไข้เห็นอย่างโปร่งใส โดยบอกรายละเอียดของค่าใช้จ่ายทั้งหมดว่ามาจากส่วนใดบ้าง เพื่อให้คนไข้สามารถใช้ประกอบการตัดสินใจได้มากขึ้น

ทำจมูกผู้ชาย แล้วอยากแก้จมูกต้องทำอย่างไร

 1. ดูว่าเพราะสาเหตุใดที่ทำให้อยากแก้ เช่น จมูกมีปัญหาอย่างซิลิโคนมีอาการเบี้ยวเอียง ฐานจมูกเดิมอาจมีความคดเอียงอยู่ก่อนแล้ว หรือว่าไม่ชอบทรงจมูกที่ทำมาก่อนหน้านี้ ฯลฯ เพื่อที่แพทย์จะได้ใช้เป็นข้อมูลในการประเมินและวางแผนการรักษาให้ต่อไป
 2. เข้ารับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในสถานพยาบาลที่ต้องการแก้จมูก เพราะการแก้ไขจมูกอาจจะมีวิธีการผ่าตัดที่แตกต่างจากการศัลยกรรมจมูกในครั้งแรก ศัลยแพทย์จึงต้องวิเคราะห์และหาวิธีแก้ไขให้เหมาะสมและตรงจุดที่สุด เช่น หากซิลิโคนเบี้ยวเอียงอาจต้องนำซิลิโคนเก่าและเลาะพังผืดออก และทำการปรับโครงสร้างเดิม เช่น แก้จมูกคดเบี้ยว,ตอกฮัมพ์ หรือปรับจมูกสั้นให้ยาวขึ้น ฯลฯ
 3. หากเพิ่งทำจมูกมาแล้วต้องการแก้จมูกควรรออย่างน้อย 3 เดือนโดยไม่ต้องถอดพักจมูก แต่ในกรณีจมูกมีอาการอักเสบบวมรุนแรง ควรถอดวัสดุเสริมออกแล้วพักจมูกอย่างน้อย 6 เดือนจึงทำการแก้ไขจมูกใหม่ได้
 4. ควรทำการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดแก้จมูกใหม่เป็นอย่างดี เช่น งดสูบบุหรี่ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อย 1 สัปดาห์ งดยาแก้ปวด งดวิตามิน น้ำมันตับปลา อาหารเสริมต่างๆ งดของแสลงจำพวกของดอง น้ำอัดลม รวมถึงอาหารทะเล นอกจากนี้ควรงดแต่งหน้า ล้างหน้า และแคะจมูกให้สะอาดก่อนทำการผ่าตัดด้วย
 5. ดูแลตัวเองหลังทำการแก้จมูกตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เช่น ช่วง 24-72 ชั่วโมงแรก ให้ประคบเย็นเพื่อลดบวม ใช้แผ่นเจลหรือผ้าชุบน้ำเย็นประคบ, นอนยกศีรษะสูง ประมาณ 30 องศา, รับประทานยาให้ครบตามที่แพทย์จัดให้, หลีกเลี่ยงกิจกรรม หรือกีฬาที่อาจทำให้เกิดการสั่นสะเทือนแรงๆ, งดอาหารรสจัด อาหารแสลง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ เป็นต้น

เสริมจมูกผู้ชายเนื้อน้อย

การเสริมจมูกผู้ชายเนื้อน้อย จมูกดูสั้น ปลายจมูกเงยเชิดทำให้เห็นรูจมูกมากกว่าปกติ รวมถึงเป็นคนไม่มีสันจมูก ทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ สามารถทำการเสริมจมูกได้เช่นกัน โดยจะแนะนำให้ปรึกษากับทางแพทย์ถึงทรงจมูกผู้ชายที่ต้องการว่าสามารถจะทำการเสริมได้หรือไม่ เพราะถ้าหากทำการเสริมโดยไม่ได้ประเมินโครงสร้างใบหน้า หรือดูว่าทรงจมูกที่ชอบนั้นมีเนื้อจมูกมากพอที่จะทำการเสริมหรือเปล่า ก็อาจจะให้การเสริมจมูกเสี่ยงต่อการทะลุ หรืออาจจะทำให้ได้ทรงที่ไม่ถูกใจได้

ซึ่งถ้าหากเข้าไปปรึกษากับทางแพทย์ก็จะได้รับคำแนะนำว่า ควรที่จะผ่าตัดโดยใช้เทคนิคใดบ้าง เพื่อช่วยทำให้ได้ทรงจมูกผู้ชายในรูปแบบที่ใกล้เคียงกับที่ต้องการ เช่น การเสริมจมูกโดยการใช้เทคนิคการยืดผนังกั้นจมูก ใช้เทคนิครองปลายเพื่อยืดจมูกให้ดูพุ่งขึ้นและป้องกันการทะลุ หรือถ้าคนไข้ไม่ต้องการใส่ซิลิโคนก็สามารถเสริมด้วยกระดูกซี่โครงได้ ฯลฯ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ งบประมาณ โครงสร้างของจมูกและใบหน้าของคนไข้ประกอบกันด้วยว่า จะสามารถทำการเสริมจมูกผู้ชายเนื้อน้อยด้วยเทคนิคอะไรได้บ้าง

ทำจมูกผู้ชายปีกจมูกใหญ่เสริมจมูกได้ไหม

ในกรณีที่คนไข้มีปัญหาปีกจมูกใหญ่ หรือรู้สึกว่าจมูกบาน หากต้องการเสริมจมูกสามารถทำได้ แต่ต้องทำทำการตัดปีกจมูกร่วมด้วย เพื่อลดขนาดของปีกจมูก ลดขนาดรูจมูกที่กว้าง และตัดปีกจมูกที่กางออก ทำให้รูจมูกดูเรียวเล็กได้รูป รวมถึงทำให้ปีกจมูกดูแคบลง อีกทั้งยังสามารถทำการตกแต่งจมูกส่วนล่างให้มีความเหมาะสมกับบริเวณสันจมูกเพิ่มเติมได้ ก็จะช่วยทำให้การเสริมจมูกผู้ชายที่มีปัญหาปีกจมูกใหญ่ได้รับการแก้ไข ไปพร้อมๆ กับการเสริมจมูกที่ช่วยเพิ่มความโด่งให้กับสันจมูก ซึ่งทำให้ได้จมูกที่ดูดีรับกับใบหน้าในรูปทรงที่ต้องการได้มากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม การเสริมจมูกผู้ชายไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะทำที่ไหนก็ได้ หากคุณผู้ชายทั้งหลาย กำลังมีแพลน จะเสริมจมูกเร็ว ๆ นี้ หรือกำลังมองหาคลินิก ว่าจะเสริมจมูกผู้ชาย อยู่ We clinic คือคำตอบที่ใช้สำหรับคุณ

สามารถนัดคิวเข้ามาปรึกษา ให้คุณหมอประเมินโดยตรง ได้ ทั้งสองสาขา https://weclinicbkk.com/weclinic-bangkok-chiangmai-call-location
ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat