20 ทรงจมูกเกาหลี ปลายพุ่งเป็นธรรมชาติ ชายหญิง ทรงไหนดี 2023

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทรนด์ทรงจมูกเกาหลีมาแรงสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นทรงจมูกไอดอลเกาหลี หรือทรงจมูกดาราเกาหลีก็ทำเอาหลายคนอยากปรับเปลี่ยนทรงจมูกเดิมของตนเอง ให้ปังคล้ายกับไอดอลที่ตนเองชื่นชอบ โดยทรงที่นิยมเป็นอันดับต้น ๆ ก็มักจะเป็นทรงจมูกเกาหลีละมุน ๆ จมูกทรงเกาหลีหยดน้ำ หรือทรงจมูกปลายเชิดเกาหลี เป็นต้น

ในบทความนี้ WE clinic ได้รวบรวมทรงจมูกเกาหลีที่หลายคนอยากทำตามมากที่สุดเอาไว้แล้ว ทั้งทรงจมูกสาวเกาหลี และทรงจมูกเกาหลีผู้ชาย ถ้าไม่อยากพลาดทรงจมูกเกาหลีสวย ๆ ตามมาอ่านไปพร้อมกันได้เลย

9 ทรงจมูกเกาหลี ที่นำมาเป็นแบบมากที่สุดในปี 2022-2023

ทรงจมูกเกาหลี

นอกจากทรงจมูกหยดน้ำ จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จมูกทรงสโลปปลายเชิด จมูกทรงบาร์บี้ ฯลฯ ‘ทรงจมูกเกาหลี’ ก็นับเป็นอีกหนึ่งทรงจมูกยอดฮิตที่แพทย์ได้รับมาเป็นโจทย์ในการเสริมจมูกมากที่สุด เนื่องจากเทรนด์ของ K-Pop หรือ K-Series ที่มาแรง ทำให้หลายคนอยากที่จะมีทรงจมูกสวยๆ เหมือนไอดอลที่ชื่นชอบ ว่าแต่จะมีทรงไหนบ้างที่ได้รับความนิยมในหมู่หนุ่ม-สาวบ้านเรา ตาม We Clinic ไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

จมูกทรงเกาหลี มีลักษณะยังไง

ลักษณะของทรงจมูกเกาหลีที่นิยมกันมากที่สุด มักจะเป็นทรงสวยธรรมชาติ ดูละมุนรับกับใบหน้า ไม่โด่งหรือเด่นจนเกินส่วนอื่นของใบหน้า สันจมูกมีความสโลป ปลายจมูกมีทั้งเชิดขึ้นเล็กน้อยและโค้งมนเป็นปลายหยดน้ำ มองโดยรวมแล้วกลมกลืนไปกับใบหน้าของแต่ละบุคคลค่ะ โดยทรงจมูกที่นิยมกันก็จะมี จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง จมูกทรงหยดน้ำ ทรงจมูกเกาหลีบาร์บี้ เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากดูรีวิวเสริมจมูกเพิ่มเติม สามารถคลิกอ่านบทความได้ที่: รีวิวเสริมจมูก

เทคนิคเลือกทรงจมูกเกาหลีให้เข้ากับหน้า  

แน่นอนว่าก่อนจะเสริมจมูกทรงธรรมชาติทั้งที ใคร ๆ ก็ต้องอยากได้ทรงจมูกธรรมชาติเกาหลีที่รับกับใบหน้าของเราให้พอเหมาะพอดี ไม่มากจนเกินไปใช่ไหมละคะ หัวข้อนี้ WE clinic ได้นำเทคนิคเล็ก ๆ ในการเลือกทรงจมูกเกาหลีให้เข้ากับใบหน้าของเรามาฝากกัน สามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกเพศเลยค่ะ

1. คนที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยม

ผู้ที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยมมักคิดว่าตนเองไม่เหมาะกับทรงจมูกเกาหลี แต่ความเป็นจริงแล้วไม่ว่าจะมีทรงหน้าแบบไหน จมูกทรงเกาหลีก็สามารถปรับแต่งให้เข้ากับใบหน้าเราเสมอ โดยคนที่มีใบหน้าเหลี่ยมจะเหมาะกับจมูกทรงสโลปปลายเชิดเพื่อรับกับมุมหน้า ทรงจมูกนี้จะช่วยทำให้ใบหน้ามีความคมขึ้น เชิดขึ้น ดูเฉี่ยวขึ้นนั่นเองค่ะ

2. คนที่มีใบหน้าทรงเรียวยาว

สำหรับคนที่มีใบหน้าเรียวยาวจะเหมาะกับจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง (ปลายเชิดขึ้น หรือปลายยกสูง) เพราะจะรับกับใบหน้าที่เรียวยาวได้พอดี ช่วยให้เพิ่มให้ใบหน้าดูมีมิติ มีจุดเด่น และดูเป๊ะมากขึ้น

3. คนที่มีใบหน้าทรงหน้ากลม

คนที่มีใบหน้ากลมเหมาะกับจมูกทรงหยดน้ำ เพราะจะช่วยเพิ่มความละมุนให้เข้ากับใบหน้า แถมปลายจมูกที่เป็นรูปหยดน้ำลงมา ยังช่วยให้ใบหน้าที่ดูกลมดูเรียวขึ้นมาเล็กน้อยอีกด้วย

4. คนที่มีใบหน้ารูปไข่

ผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่เหมาะกับการทำจมูกทรงเกาหลีได้เกือบทุกทรงเลยค่ะ หากเป็นทรงจมูกสโลปปลายพุ่งก็จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูเฉี่ยว คมขึ้น หรือทรงจมูกหยดน้ำก็สามารถปรับลุคของเราให้ดูอ่อนหวาน ใบหน้าดูละมุนขึ้นค่ะ เรียกได้ว่าถ้าอยากปรับเปลี่ยนลุคก็สามารถเลือกทรงจมูกเกาหลีที่เหมาะกับตนเองได้เลย

ทรงจมูกเกาหลีธรรมชาติ

สำหรับทรงจมูกเกาหลีที่คนไทยนิยมนำมาเป็นแบบเพื่อทำการเสริมจมูก ในบทความนี้ขอรวบรวมมาให้ทั้งหมด 10 ทรงด้วยกัน ได้แก่

1. ทรงจมูก IU (Lee Ji-eun)

ทรงจมูก IU Lee Ji-eun
Lee Ji-eun

ทรงจมูกสาวเกาหลีแบบแรกที่หลายคนชื่นชอบก็คือ ทรงจมูกของไอยู หรือ IU (Lee Ji-eun) ที่มีจมูกทรงสโลปปลายพุ่งที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ แถมยังทิ้งหยดน้ำที่ทำให้ดูหวานละมุนรับกับใบหน้าน่ารัก ดูแล้วสาวเอเชียสามารถเสริมจมูกทรงนี้ได้สบายๆ แม้แต่เคสการเสริมจมูกเนื้อน้อยก็สามารถทำการเสริมได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีอาการจมูกทะลุตามมาเลย หากทำกับทางทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญ

2. ทรงจมูกคิมดามี

ทรงจมูกคิมดามี
คิมดามี

สำหรับนักแสดงสาวคิมดามี ที่โด่งดังมากๆ จากการเล่นซีรีส์เรื่องธุรกิจปิดเกมแค้น (Itaewon Class) ก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่มีใบหน้าโดยรวมดูน่ารัก และทรงจมูกที่ดูเล็กๆ ดูเป็นธรรมชาติเข้ากันดีกับใบหน้าของสาวเอเชีย นี่จึงเป็นอีกหนึ่งทรงจมูกเกาหลีที่สาวๆ อยากจะได้ ซึ่งใครที่ทำการเสริมจมูกทรงคิมดามี ก็จะมีลักษณะของจมูกที่ไม่ยาวมาก ความโด่งกำลังดี ปลายเชิดเล็กน้อย ทำแล้วหน้าดูเด็กขึ้นอีกเป็นกอง

3. ทรงจมูก Han So Hee หยดน้ำเกาหลี หวานๆ

ทรงจมูกเกาหลี
Han So Hee

ไม่พูดถึงไม่เลยค่ะ สำหรับนักแสดงสาวแสนสวยอย่างคุณฮันโซฮี โดยทรงจมูกจะมีความสโลปเล็กน้อย สันจมูกค่อนข้างโด่ง ปลายจมูกมีความหยดน้ำอย่างเห็นได้ชัด ปีกจมูกแคบ เหมาะกับใบหน้าทุกรูปแบบเลยค่ะ

ทรงจมูกเกาหลีหวานๆ ก็มักจะเป็นทรงจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้โด่งมากเหมือนทางฝั่งการเสริมจมูกแบบสายฝอ แต่จะเน้นให้สโลปเข้ารับหน้าผาก ใบหน้า  ปลายจะละมุน ไม่แหลมพุ่งเกินไป ช่วยทำให้ใบหน้าดูหวานกำลังดี ยกตัวอย่างนักแสดงเกาหลีที่มีทรงจมูกเกาหลีหวานๆ ทำให้ใบหน้าโดยรวมทั้งสวยและน่ารักได้ในเวลาเดียวกัน เช่น ฮันโซฮี ที่บริเวณสันจมูกจะสโลปมาตั้งแต่ระหว่างหัวคิ้ว และบริเวณปลายจมูกจะมีหยดน้ำเบาๆ เป็นต้น

4. ทรงจมูกแทยอน ทรงจมูกเกาหลีปลายเชิด

ทรงจมูกเกาหลีปลายเชิด
ทรงจมูกแทยอน

Taeyeon จากวง Girls’ Generation ทรงจมูกของคุณแทยอน จากวง Girls’ Generation ก็ถูกนำมาเป็นเรฟเยอะไม่แพ้กันเลยค่ะ ด้วยความที่สันจมูกมีความโด่งสวยสโลปปลายเชิด ดูชัดมาตั้งแต่หัวตาไล่ลงมา ทรงจมูกมีความเรียวเล็ก เป็นทรงจมูกเกาหลีในฝันของหลายคนเลย

ทรงจมูกปลายเชิดเกาหลีเป็นทรงจมูกยอดนิยมสำหรับสาวเอเชีย เพราะเป็นทรงที่มีความธรรมชาติ มีความสโลปบริเวณสันจมูกทำให้ไม่ดูโด่งมากจนเกินไป บวกกับปลายจมูกที่ดูเชิดขึ่น ไม่งุ้มลง ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูเฉี่ยวก็ได้หรือดูเด็กลงก็ดี ซึ่งดาราและไอดอลเกาหลีหลายคนก็มีทรงจมูกปลายเชิดเกาหลีที่สาวๆ นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการเสริมจมูกเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น คิมแทยอน – Taeyeon SNSD ที่มีทรงจมูกปลายเชิดโด่ง กำลังดีแบบเป็นธรรมชาติ ดูชัดตั้งแต่หัวตา เรียกว่ามีความสวยโด่งคม และดูเรียวเล็กที่ทำให้ใบหน้าดูน่ารักมากยิ่งขึ้น

5. จมูกทรงเกาหลีหยดน้ำ Jisoo จากวง BLACKPINK

จมูกทรงเกาหลีหยดน้ำ
Jisoo

จมูกทรงเกาหลีหยดน้ํา เป็นทรงจมูกยอดฮิตสำหรับสาวไทยที่มักมีปัญหาจมูกทรงชมพู่ เมื่อทำการเสริมจมูกทรงนี้แล้ว จะเพิ่มมิติให้ใบหน้า สวยหวานขึ้น ยกตัวอย่างไอดอลที่หลายคนนำมาเป็นต้นแบบสำหรับเสริมจมูกทรงนี้ ยกตัวอย่างเช่น จีซูจากวง Blackpink

ถ้าพูดถึงต้นแบบของความสวยแบบฉบับเกาหลีแล้วจะไม่พูดถึงสาวคนนี้ไม่ได้เลย เพราะจีซูนั้นมีจมูกทรงเกาหลีหยดน้ําที่มีแกนดูเรียวยาเริ่มมาตั้งแต่ช่วงหัวตา ไล่ลงมาจนถึงปลายจมูกที่ทิ้งหยดน้ำ บวกกับปีกจมูกที่มีความแคบ ทำให้เป็นทรงจมูกที่เหมาะกับคนที่มีรูปของใบหน้าที่ค่อนข้างยาว เรียว หากต้องการทรงจมูกที่เสริมออกมาแล้วเข้ากับทรงของใบหน้าก็แนะนำการเสริมจมูกทรงเกาหลีหยดน้ําเลย

6. ทรงจมูกคิมซิลกี

ทรงจมูกคิมซิลกี
Kim Seul Gi

คิมซิลกี เป็นอีกหนึ่งดาราสาวที่มีทรงจมูกเกาหลีที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ได้ดูโด่งมากจนเกินไป แถมยังรับกับหน้าผากและใบหน้าเป็นอย่างดี ทำให้สาวคิมซิลกีที่มีแก้มและคางที่ดูน่ารักจิ้มลิ้มมีใบหน้าดูเด็กและสดใสอยู่เสมอ ทรงจมูกเกาหลีแบบคิมซิลกีจึงเป็นทรงจมูกที่รูปหน้าและพื้นฐานจมูกหลายแบบสามารถทำการเสริมได้ หากทำการเสริมจมูกโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเจอกับปัญหาจมูกเบี้ยว เอียง จากการใช้ซิลิโคนที่ยาวเกินไปหรือรั้งเนื้อจนทำให้ปลายบางจากการเสริมจมูกที่โด่งมาก จากทรงจมูกที่ฝืนเนื้อในแบบที่ไม่ควรเป็น

7. ทรงจมูกซอลอินอา

ทรงจมูกซอลอินอา
Seol In Ah

เป็นนักแสดงเกาหลีที่ขึ้นชื่อว่า มีทรงจมูกที่สวยมากๆ เลยสำหรับซอลอินอาที่มีจมูกทรงเกาหลีหยดน้ําที่ดูยาว เรียว และสโลปสวยรับกับโครงหน้าหวานๆ เป็นอย่างดี ทำให้เป็นอีกหนึ่งทรงจมูกเกาหลีที่สาวๆ หลายคนนำมาเป็นต้นแบบอ้างอิงถึงทรงจมูกในฝัน แต่ทรงนี้จะเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีลักษณะจมูกเดิมยาวพอสมควร  จมูกที่มีโครงสร้างดีอยู่แล้วสามารถทำการเสริมจมูกแบบปิดได้ หรือเนื้อจมูกน้อยอาจจะต้องใช้กระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อเทียมมารองปลาย หรือใช้เทคนิคอื่นๆ ในการเสริมร่วมกัน  หรือกรณีจมูกมีเนื้อปลายเยอะมาก ๆ อยากทำทรงนี้ อาจจะมีการเสริมปรับลดขนาดปลายแบบการเสริมจมูกแบบเปิด

8. ทรงจมูก Park Min Young

ทรงจมูก Park Min Young
Park Min Young

สำหรับทรงจมูกของดาราเกาหลีหญิงที่เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของสาวๆ หลายๆ คนมาอย่างยาวนานต้องยกให้ทรงจมูกของพัคมินยอง (Park Min Young) หรือที่หลายคนรู้จักกันในบทบาทของเลขาคิมอันโด่งดัง ซึ่งทรงจมูก Park Min Young จะมีความโด่ง ปลายเชิดกำลังดี สันจมูกดูยาว และเรียวเล็ก สำหรับผู้ที่มีฐานกว้างอาจจะต้องทำการเสริมจมูกแบบโอเพ่น และใช้เทคนิคการตอกฐานจมูกเพิ่มเติม เพื่อให้ฐานจมูกเรียวมากขึ้นเหมือนกับทรงจมูกของพัคมินยองนั่นเอง

9. ทรงจมูกเกาหลีธรรมชาติ Suzy จากวง Miss A

ทรงจมูกซูจี
Suzy จากวง Miss A

ทรงจมูกของคุณซูจีจะมีความเป็นธรรมชาติ สันจมูกไม่โด่งมาก ปลายจมูกเชิดนิด ๆ ดูน่ารักน่าค้นหาค่ะ ด้วยทรงจมูกสวยและเป็นธรรมชาตินี้เองทำให้หลายคนอยากทำทรงจมูกเกาหลีแบบคุณซูจี

10. ทรงจมูกเกาหลีธรรมชาติ Won-young จากวง IVE

ทรงจมูกวอนยอง
ทรงจมูกวอนยอง

สำหรับทรงจมูกไอดอลสาวเกาหลีที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ คงหนีไม่พ้น “น้องวอนยอง” จากวง IVE นั่นเอง บอกเลยว่าทรงจมูกน้องวอนยองเป็นธรรมชาติมาก ๆ สันจมูกมีความโด่งเรียวยาว ปลายจมูกมีความหยดน้ำเล็ก ๆ เรียกได้ว่าทรงจมูกเกาหลีแบบน้องวอนยองมาแรงแซงทางโค้งสุด ๆ เลยค่ะ

11. Jennie จากวง BLACKPINK

ทรงจมูกเจนนี่
ทรงจมูกเจนนี่

คุณเจนนี่มีทรงจมูกที่ธรรมชาติ ไม่โด่งมาก จมูกมีความเรียวเล็กตั้งแต่สันจมูก ปีกจมูกไม่กว้างมาก ส่วนปลายจมูกจะมีความโค้งลงมาคล้ายหยดน้ำเล็ก ๆ ดูลงตัวเข้ากับใบหน้าทรงไข่ของคุณเจนนี่มาก ๆ เลยค่ะ ทรงจมูกคุณเจนนี่เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่มีฐานจมูกไม่กว้างมาก หรือมีใบหน้าที่เล็ก

12. Minji จากวง NewJeans

Minji จากวง NewJeans
จมูกมินจี

ทรงจมูกธรรมชาติเกาหลีมีมาอีก 1 คน นั่นคือน้องมินจี จากวง New Jeans นั่นเองค่ะ ด้วยความที่จมูกน้องเป็นทรงสวยธรรมชาติมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ใครหลายคนอยากยื่นเรฟทรงจมูกน้องมินจีให้คุณหมอกันเยอะมาก โดยทรงจมูกของคุณมินจีจะมีความโด่งสูง ปลายจมูกพุ่ง หากทำแล้วเรียกได้ว่าจะหน้าตรง หรือหันข้างมุมไหนทรงจมูกก็เป๊ะทุกมุมไปเลยค่ะ

13. Nana

ทรงจมูกนานะ
ทรงจมูกนานะ

คุณนานะ จากวง After School มีทรงจมูกที่รับกับใบหน้ามาก ๆ สันจมูกมีความโด่งสโลปเล็กน้อย ปลายเชิด มีความเป็นธรรมชาติสูง จมูกทรงนี้ซ่อนความน่ารักซุกซนเอาไว้ มองหน้าตรงก็เห็นเป็นทรงสวย ดูมีมิติค่ะ

14. Irene จากวง Red Velvet

ทรงจมูกไอรีน
Irene จากวง Red Velvet

พี่สาวแสนสวยจากวง Red Velvet หรือคุณไอรีน มีทรงจมูกที่สาวหลายคนใฝ่ฝัน โดยสันจมูกจะมีความโด่งเล็กน้อยแล้วค่อย ๆ สโลปปลายพุ่ง ให้ความรู้สึกเชิดนิด ๆ ทรงจมูกคุณไอรีนนี้ดูรวม ๆ แล้วจะดูลุคแซ่บก็ได้ จะลุคอ่อนหวานก็ดูดีไม่แพ้กัน

15. Karina จากวง AESPA

ทรงจมูกคาริน่า
Karina จากวง AESPA

ทรงจมูกของคุณคาริน่าจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ตรงสันจมูกมีความสโลปเล็กน้อย ปลายจมูกพุ่ง ดูมีมิติ เป็นอีกหนึ่งเรฟทรงจมูกเกาหลีที่นิยมในช่วงนี้เลยค่ะ

16. Yeji จากวง ITZY

ทรงจมูกเยจี
Yeji จากวง ITZY

ทรงจมูกของคุณเยจีจะมีความเรียว สันจมูกค่อนข้างโด่ง ปลายจมูกพุ่ง บอกเลยว่าทรงจมูกนี้ทำแล้วดูน่ารัก ซน ๆ มองมุมไหนก็เห็นทรงจมูกชัดเจน

17. Sakura จากวง LE SSERAFIM

ทรงจมูกซากุระ
Sakura จากวง LE SSERAFIM

ทรงจมูกคุณซากุระ จากวง LE SSERAFIM นับเป็นอีกหนึ่งทรงจมูกสโลปปลายพุ่งที่คนนิยมเอามาเป็นเรฟไม่แพ้ใครเลยค่ะ เนื่องจากสันจมูกมีความเรียวเล็กและโด่งสโลปลงมาอย่างลงตัว ปลายพุ่งแอบเชิดเล็กน้อย จะมองหน้าตรงก็เป็นทรงสวย หรือจะมองด้านข้างก็ดูมีมิติ

ทรงจมูกผู้ชายเกาหลี

1. จมูกทรงเกาหลีผู้ชาย Jackson Wang

จมูกทรงเกาหลีผู้ชาย แจ็คสันหวัง
Jackson Wang

นอกจากการเสริมจมูกผู้หญิงแล้ว ปัจจุบันนี้การเสริมจมูกผู้ชายก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะทรงจมูกเกาหลีชายที่คนไข้มักนำมาเป็นรูปทรงจมูกอ้างอิง ซึ่งการที่จะมีจมูกทรงเกาหลีผู้ชายที่ดูเรียวยาว มีสันโด่งคมปลายพุ่งเชิด ก็จำเป็นที่ต้องใช้เทคนิคต่างๆ ในการเข้าช่วย อาทิเช่น การตอกฐาน การตะไบฮัมพ์, การรองปลายกระดูกอ่อนหลังใบหู รวมถึงเทคนิคต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับแต่ละเคส ซึ่งแตกต่างต่างกันออกไปตามโครงสร้าง และสรีระ เป็นต้น โดยทรงจมูกของไอดอลชายยอดฮิตที่มักนำมาเป็นต้นแบบมีมากมายหลายคนด้วยกัน เช่น ชาอึนอู, หวัง แจ็คสัน, V BTS, แจฮยอน NCT เป็นต้น 

2. Cha Eun Woo

ทรงจมูกชาอึนอู
ทรงจมูกชาอึนอู

นักแสดงชายและไอดอลชายอย่าง ชาอึนอู ผู้มีใบหน้าราวกับหลุดออกมาจากในการ์ตูน มีทรงจมูกที่เรียวยาว สันจมูกมีความชัดและโด่งตั้งแต่หัวตา ปลายจมูกทิ้งหยดน้ำไว้เล็ก ๆ มองโดยรวมแล้วลงตัวกับใบหน้าทุกรูปแบบเลยค่ะ

3. V จากวง BTS

ทรงจมูกวี bts
V จากวง BTS

เรียกได้ว่าทรงจมูกของไอดอลชายอย่าง วี จากวง BTS เป็นทรงจมูกในอุดมคติของผู้ชายหลาย ๆ คนเลยค่ะ ด้วยสันจมูกที่โด่งชัดตั้งแต่หัวตา ปลายจมูกเชิดเล็กน้อย ทรงจมูกด้วยรวมมีความหนาดูเหมาะอย่างยิ่งสำหรับจมูกทรงเกาหลีผู้ชาย

เลือกทำจมูกทรงเกาหลีที่ไหนดี

มีทรงจมูกเกาหลีให้เลือกมากมายหลายทรงขนาดนี้จะเลือกทำจมูกทรงเกาหลีที่ไหนดี  ก่อนอื่นเช็คคลินิกที่ได้มาตรฐาน ตามกระทรวงสาธารณะสุข พร้อมกับเข้ารับคำปรึกษากับทางสถานพยาบาลเพื่อสอบถามข้อสงสัยต่างๆ เช่น จะเลือกทำด้วยวิธีใดดี ใช้เทคนิคอะไรบ้าง เสริมจมูกกี่วันเข้าที่ เป็นต้น

ซึ่งควรที่จะได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดให้โดยตรง และคลินิกที่ดีควรสะอาด ปลอดภัย ใช้วัสดุคุณภาพ มีการให้คำปรึกษาทั้งก่อนทำและมีการดูแลอาการหลังเสริมจมูกเป็นอย่างดี โดย WE clinic ได้รวบรวมข้อควรพิจารณาเลือกคลินิกเสริมจมูกทรงเกาหลีไว้ดังนี้ค่ะ

  • แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญ ตรวจสอบได้ รวมถึงทีมแพทย์หรือผู้ช่วยแพทย์ต้องผ่านการรับรองมาตรฐานสถานพยาบาล
  • คลินิกหรือสถานพยาบาลเปิดถูกต้อง และได้มาตรฐาน ใช้อุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย 
  • ต้องมีการวิเคราะห์ใบหน้าก่อนเสริมจมูก เพื่อสามารถออกแบบทรงจมูกเกาหลีให้เข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุด
  • ใช้ซิลิโคนแท้ ต้องตรวจสอบได้ รวมถึงต้องเหลาซิลิโคนเคสบายเคส 
  • เจ้าหน้าที่และพนักงานพร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำคนไข้อย่างเต็มใจ

สรุป

ทรงจมูกเกาหลีเป็นทรงจมูกยอดฮิตที่ใครหลาย ๆ คนนำมาใช้เป็นแบบ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเองต่างก็นำทรงจมูกของไอดอลที่ตนเองชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ปลายเชิด หรือจมูกทรงหยดน้ำ ก็ได้รับความนิยมอย่างไม่ขาดสาย อย่างไรก็ตามก่อนเข้ารับการเสริมจมูกผู้เข้ารับบริการก็ควรพิจารณาเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะอาด มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเสริมจมูกและออกแบบทรงจมูก รวมไปถึงมีเคสรีวิวเยอะ ๆ เพื่อลดโอกาสการเกิดผลข้างเคียงหรือเป็นเคสหลุด เป็นต้นนะคะ

WE clinic ยืนหนึ่งเรื่องจมูกทรงไอดอล นำทีมโดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรม แพทย์อันดับต้น ๆ ของเมืองไทยที่ถูกยอมรับอย่างกว้างขวางด้วยประสบการณ์ยาวนาน มากกว่า 10,000 เคส และยังช่วยให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับการรักษาที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ 

หากใครสนใจหรือไม่มั่นใจว่าควรทำจมูกทรงไหนดี สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้เลยนะคะ หรือเพียงแค่ส่งรูปถ่ายมาให้ทีมที่ปรึกษาประเมิน เราจะช่วยวิเคราะห์ใบหน้าแบบ 3 มิติ ทำให้เห็นผลลัพธ์ก่อนทำศัลยกรรม โดยวิเคราะห์ร่วมกับแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเหมาะสมและตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุดค่ะ

แต่ถ้าหากคุณไม่แน่ใจว่าควรเลือกที่ไหน และเลือกอย่างไร จะเริ่มต้นจากอะไรดี สามารถขอเข้ารับคำปรึกษากับทีมแพทย์ของ We Clinic ทั้งในทาง Facebook หรือ Line ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat