ทรงจมูกสายฝอเป็นแบบไหน เหมาะกับใคร เลือกทำแบบไหนดี [ดูคำตอบ]

ทรงจมูกสายฝอเป็นแบบไหน เหมาะกับใคร เลือกทำแบบไหนดี

‘ทรงจมูกสายฝอ’ คือ อีกหนึ่งทรงจมูกยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ และมีความต้องการจะเสริมจมูกหรือแก้จมูกให้มีความโด่งเป็นสันเหมือนจมูกของชาวตะวันตก แต่ทรงจมูกสายฝอจะเหมาะกับใครบ้างนั้นจำเป็นต้องได้รับการประเมินจากทางศัลยแพทย์โดยตรง ซึ่งในบทความนี้ก็จะมาบอกให้เบื้องต้นว่า ลักษณะของทรงจมูกสายฝอเป็นแบบไหน ทรงจมูกสายฝอเหมาะกับใคร รวมถึงควรเลือกทำแบบไหนดี ลองอ่านรายละเอียดประกอบการตัดสินใจได้เลย

ลักษณะของทรงจมูกสายฝอ

ลักษณะของทรงจมูกสายฝอจะมีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์จากการเน้นความโด่งและความคมของสันจมูกชัดตั้งแต่ด้านบนจนถึงปลาย เมื่อมองในมุมตรงจะเห็นทรงจมูกเป็นสันอย่างชัดเจน และถ้าหันด้านข้างก็จะเห็นความโด่งและสันจมูกชัด แต่ไม่ได้เน้นความสโลปเหมือนทรงจมูกเกาหลี หรือที่เรียกว่าจมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ทำให้ภาพรวมของคนที่เสริมจมูกแบบสายฝอมีใบหน้าที่ดูชัดและคมขึ้นตามแบบฉบับชาวตะวันตก จนหลายคนดูเหมือนเป็นลูกครึ่งเลยก็มี 

นอกจากนี้ ยังเป็นทรงจมูกที่สามารถเสริมจมูกผู้ชายก็ได้ หรือเสริมจมูกผู้หญิงก็ดี เพราะช่วยทำให้ดูปลายจมูกจะมีความเชิดขึ้น หรือพุ่งไปด้านหน้า จึงช่วยทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการศัลยกรรมจมูกได้ที่นี่ครับ เสริมจมูก แก้จมูก ราคาเท่าไหร่ ปรับโหงวเฮ้งใบหน้า ทำดั้งสวย 2023

ลักษณะของทรงจมูกสายฝอ

ทรงจมูกสายฝอ เหมาะกับใคร

ทรงจมูกสายฝอ เหมาะกับคนที่มีพื้นฐานจมูกที่ดีอยู่แล้ว และต้องการเสริมจมูกเพื่อยกปลายจมูกให้สูงขึ้นและเสริมสันจมูกให้โด่งมากขึ้น แต่ถ้าใครที่ต้องการเสริมจมูกเนื้อน้อย เป็นคนจมูกบาง อาจทำให้จมูกดูโด่งมากขึ้นได้ แต่อาจจะไม่ได้โด่งขึ้นมากนัก เพราะอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดจมูกทะลุได้ง่าย จึงควรปรึกษาทางศัลยแพทย์ว่าควรเสริมทรงจมูกสายฝอแบบใดจึงจะปลอดภัย เช่น ทำการรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูหรือเนื้อเยื่อเทียม ฯลฯ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็อาจไม่ได้ดูโด่งเท่ากับคนที่มีโครงสร้างเดิมดีอยู่แล้ว แต่ถ้าต้องการทำทรงจมูกสายฝอก็ควรให้ทางแพทย์ตรวจและประเมินโครงสร้างและรูปทรงอย่างละเอียดอีกที

ทรงจมูกสายฝอ เหมาะกับใคร

ทรงจมูกสายฝอ

รีวิวเสริมจมูกที่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูสวย คม และมีมิติ นั่นคือ ทรงจมูกสายฝอ ซึ่งมีรูปแบบทรงให้เลือกหลายทรง ดูตัวอย่างได้ดังนี้

1. จมูกสายฝอ ปลายเชิด 

จมูกสายฝอ ปลายเชิด -N03
จมูกสายฝอ ปลายเชิด -N04
จมูกสายฝอ ปลายเชิด -N03

เสริมจมูกทรงสายฝอทรงแรกจะเป็นสายฝอ ปลายเชิด ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูหวานละมุนปนเซ็กซี่จากการยกให้ปลายจมูกดูเชิดหรือดูสูงขึ้นเล็กน้อย ซึ่งเป็นรูปทรงจมูกสายฝอที่เข้ากันดีกับใบหน้าของคนเอเชีย เพราะทำให้ใบหน้าดูคมชัดได้มากขึ้น แต่ก็ดูเป็นธรรมชาติไม่ดูพุ่งจนเกินไป เป็นทรงจมูก สายฝอที่เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกเยอะๆ หรือจมูกชมพู่ เพราะสามารถใช้กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อเทียมมาตกแต่งปลายจมูกให้ดูโด่งและสวยมากขึ้นได้

2. จมูกสายฝอ แบบคมๆ เหมาะกับคนชอบแต่งหน้า ไฮไลท์ สันชัด

จมูกสายฝอ แบบคม-N06
จมูกสายฝอ แบบคม
จมูกสายฝอ แบบคม-n08

ส่วนใครที่ต้องการเสริมบุคลิกให้ดูมั่นใจ เป็นสายฝอแบบเต็มตัว ต้องเสริมจมูกทรงสายฝอ แบบคมๆ ดูพุ่งเรียว มองด้านหน้าจะเห็นสันจมูกที่ดูเฉี่ยว จมูกดูเรียวเล็ก ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูเปรี้ยว คม และเซ็กซี่ สายที่ชอบแต่งหน้า เน้นไฮไลท์สันชัดๆ จะเหมาะมากๆ ซึ่งการเสริมจมูกทรงนี้จะต้องให้ศัลยแพทย์ทำการประเมินเพิ่มเติมว่า เนื้อจมูกน้อยไหม จมูกมีสันเดิมอยู่บ้างไหม และจะเสริมให้โด่งได้มากน้อยแค่ไหน

3. จมูกสายฝอ แบบหวานๆ สันสโลปเล็กน้อย ปลายพุ่ง 

จมูกสายฝอ แบบหวาน
จมูกสายฝอ แบบหวาน สันสโลป
จมูกสายฝอ แบบหวาน สันสโลป ปลายพุ่ง

สำหรับทรงจมูก สายฝออีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมมากเลยก็คือ การทำทรงจมูกสายฝอแบบสันสโลปเล็กน้อย ปลายพุ่ง ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูหวานละมุนเมื่อหันหน้าด้านข้าง และดูเป็นธรรมชาติในขณะเดียวกันก็ยังคงความเป็นสันโด่งบริเวณสันตรงหัวตาถึงกลางจมูกแบบสายฝอเอาไว้ได้เป็นอย่างดี โดยทรงนี้จะเหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกอยู่บ้าง ส่วนในเคสเนื้อน้อยจะต้องพิจารณากันว่าโด่งได้เท่าไหน เพื่อป้องกันการเสี่ยงทะลุในภายหลัง

เลือกทำจมูกแบบไหนดี

เลือกทำจมูกแบบไหนดี

แล้วจะเลือกทำจมูกแบบไหนดี? ต้องบอกว่าสามารถทำการเสริมจมูกแบบปิด หรือ เสริมจมูกแบบโอเพ่นได้ แต่รูปแบบการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะตอบโจทย์สำหรับการแก้ไขโครงสร้าง ตั้งแกนกลางด้วยกระดูกอ่อน ลดขนาดปลาย และที่สำคัญสามารถยืดผนังกั้นจมูกที่เป็นการต่อแกนจมูกจริงให้ยาวขึ้น ก่อนจะทำการคลุมด้วยซิลิโคนบนฐานที่ทำการแก้ไขไปทั้งหมดแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จากการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจึงได้ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ทรงสวย โด่ง และพุ่ง ซึ่งทำได้ทั้งในกรณีที่เป็นเคสเนื้อน้อย จมูกบางอีกด้วย ส่วนการเสริมจมูกแบบปิดจะเหมาะกับคนที่มีพื้นฐานจมูกที่ดีอยู่แล้วมากกว่า

ทำจมูกสายฝอต้องตอกฐานไหม 

ทำจมูกสายฝอต้องตอกฐานจมูกไหม ขึ้นอยู่กับการประเมินของทางศัลยแพทย์ เนื่องจากการตอกฐานจมูกจะช่วยให้จมูกดูเรียวขึ้น พร้อมทั้งช่วยลดโอกาสจมูกเบี้ยว เอียงและลอยของซิลิโคนจากปัญหาฐานไม่เท่ากันได้ หากจมูกด้านโครงสร้างมีปัญหาและต้องการทำให้สันดูเรียวมากขึ้น รวมถึงออกแบบให้ความกว้างของสันจมูกให้มีความโค้งรับกับคิ้วและปลายจมูกก็สามารถใช้วิธีการตอกฐานจมูกเพิ่มเติมได้ 

ทำจมูกสายฝอต้องตอกฐานไหม 

สรุป

ทรงจมูก สายฝอเป็นรูปทรงจมูกที่ทำให้ผู้ที่เสริมจมูกมีลุคเหมือนกับฝรั่ง มีบุคลิกภาพให้ดูมั่นใจจากการที่เสริมสันจมูกให้โดดเด่น คมชัด รับกับใบหน้า แถมด้วยการออกแบบให้ปลายดูเชิด พุ่งได้มากขึ้้น สไตล์การเสริมจมูกแบบสายฝอจึงเหมาะกับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัว อยากมีใบหน้าที่ดูเหมือนลูกครึ่ง และอยากให้ใบหน้ามีมิติ รับรองว่า เสริมแล้วสวยคมและปังอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Line chat facebook chat