ทรงจมูกผู้ชายสวยๆ เลือกทำทรงไหนดี โหงวเฮ้งปัง แก้ส่วนไหนแล้วรุ่ง

สำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการจะเสริมจมูก แต่ยังเลือกทรงจมูกผู้ชายที่เข้ากับใบหน้าไม่ได้ เพราะอาจจะยังลังเลว่า ปัญหาจมูกที่มีอยู่นั้นควรที่จะแก้ออกมาเป็นทรงจมูกในลักษณะไหน และถ้าทำแล้วจะกระทบกับโหงวเฮ้งภาพรวมของใบหน้าหรือไม่

บทความนี้ We Clinic ได้ทำการวิเคราะห์และรวบรวมทรงจมูกที่ดีต่อทั้งโหงวเฮ้ง และเป็นทรงจมูกผู้ชายยอดนิยมมาฝากกัน รวมถึงมาช่วยไขข้อข้องใจเกี่ยวกับปัญหาของทรงจมูกสำหรับผู้ชายด้วยว่า ปกติแล้วมีปัญหาในจุดไหนที่ต้องแก้ และถ้าจะเลือกเสริมจมูกผู้ชายควรเลือกทำแบบไหนดี ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูคำตอบพร้อมๆ กันได้เลย

รีวิวหลังเสริมจมูก 3 เดือน 90 วัน

ลักษณะทรงจมูกผู้ชายโหงวเฮ้งดี

ทรงจมูกผู้ชายที่ดี นอกจากในเรื่องของความสวยงามแล้ว หลายคนก็ต้องการให้ทรงจมูกนี้ช่วยเสริมสร้างโหงวเฮ้งให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้น การเลือกทรงจมูกผู้ชาย จึงอาจจะต้องดูเรื่องโหงวเฮ้งของจมูกประกอบกัน โดยลักษณะทรงจมูกผู้ชายโหงวเฮ้งดีจะต้องไม่คดและเบี้ยว เพราะจมูกที่คดและเบี้ยวจะทำให้การเงินไม่ดี เงินเข้าแล้วก็ออกหมด ไม่เหลือเก็บ รวมถึงเมื่อมองจากทางด้านหน้าแล้วไม่ควรที่จะเห็นรูจมูกเพราะจะทำให้การเงินรั่ว เก็บเงินไม่ได้

นอกจากนี้ใครที่มีปลายจมูกตัดสั้น เชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตทำอะไรก็ติดขัด ทำอะไรก็ไม่สุด ชีวิตจะพลาดโอกาสหลายๆ อย่างจึงควรที่จะเสริมให้ทรงจมูกมีความพุ่งและมนเพิ่มขึ้น ส่วนใครที่ไม่ค่อยมีสัน หรือทรงจมูกไม่ชัด เชื่อกันว่าจะเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ ทรงจมูกผู้ชายที่มีโหงวเฮ้งดีจึงควรที่จะมีสันจมูกที่รับเข้ากับใบหน้า โดยการทำให้สันจมูกดูโด่งมากขึ้น แต่ไม่เป็นแท่งมากจนเกินไป รับกับช่วงรอยต่อระหว่างหัวตา เพื่อความเป็นธรรมชาติ และช่วยทำใบหน้าดูมีมิติเพื่อให้มีโอกาสดีๆ ในชีวิตเพิ่มขึ้น และรับทรัพย์ไม่ขาดมือนั่นเอง

ซึ่งใครที่สนใจจะเสริมทรงจมูกผู้ชายเพื่อโหงวเฮ้งที่ดีขึ้นไปพร้อมๆ กับรับเข้ากับใบหน้าก็สามารถปรึกษากับทางคุณหมอ We Clinic เพื่อออกแบบทรงจมูกให้แบบเคสต่อเคสได้เลย 

โดยทางคลินิกของเราจะออกแบบให้ทรงจมูกผู้ชายให้ดูโด่ง ลดขนาดปลายจมูก ไม่ทำให้ดูสโลปจนเกินไปเหมือนกับทรงจมูกของผู้หญิง ด้วยการใช้เทคนิคการเหลาของคุณหมอ ร่วมกับการปรับฐานของโครงสร้างของสันจมูก ซึ่งผู้ชายมักจะมีตัวฐานกระดูกของจมูกที่ค่อนข้างกว้าง จึงจำเป็นที่จะต้องตอกฐานจมูกเพื่อให้ได้รูปทรงจมูกที่สมส่วน และไม่ทำให้เห็นขอบหรือรอยต่อระหว่างฐานจมูกเดิมและซิลิโคน 

รีวิวเสริมจมูกแบบโอเพ่น ยืดผนังกั้นจมูก-4

ปัญหาของทรงจมูกผู้ชาย

ปัญหาของทรงจมูกผู้ชายที่มักจะพบเห็นได้บ่อยจะมีอยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบ ดังนี้

สันจมูก

สำหรับใครที่มีทรงจมูกผู้ชายที่ไม่ชัดเจน คือ สันจมูกไม่มี สันจมูกเตี้ย ทำให้มิติของจมูกขาดหาย ใบหน้าจึงดูแบนไม่เข้ากับใบหน้า ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการเสริมจมูกพร้อมตอกฐานจมูก ทำให้สันจมูกเรียวเล็กขึ้น ทำให้ทรงจมูกชัด และจมูกดูยาวมากขึ้นได้

สันจมูก

ปลายจมูก

หนุ่มๆ ไทยส่วนใหญ่มักจะเจอกับปัญหาปลายจมูกหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น…

  • ปัญหาปลายจมูกชมพู่: จะเป็นทรงจมูกผู้ชายที่มีเนื้อปีกจมูกที่เยอะและปลายจมูกกลมมน จนเกิดเป็นทรงคล้ายรูปชมพู่ จึงทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วนและไม่ลงตัว ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขโดยการตกแต่งปลายจมูกให้มีขนาดเล็กลงได้ ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวล
  • ปัญหาปลายจมูกใหญ่: ส่วนใหญ่มักเกิดจากการที่เนื้อเยื่อใต้ผิวหนังบริเวณปลายจมูกโดยเฉพาะชั้นไขมันมีปริมาณมากทำให้มีปลายจมูกที่ใหญ่ ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อส่วนเกินออกอย่างเหมาะสมนั่นเอง
  • ปัญหาปลายจมูกสั้น: ปัญหานี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ปลายจมูกเชิดมากเกินไป, สันจมูกด้านบนบริเวณระหว่างคิ้วเตี้ยมาก เป็นต้น สามารถแก้ไขให้ปลายจมูกยาวขึ้นได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับสาเหตุของการเกิดปัญหา
  • ปัญหาปลายจมูกงุ้ม: ผู้ชายที่มีทรงจมูกยาวและเกิดการลีบแบนของเนื้อกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูกมักจะมีปัญหานี้ ส่วนวิธีการแก้ไขสามารถทำได้โดยการแก้ด้วยการเสริมจมูกแบบเปิดได้เลย
ฮัมพ์จมูก

ฮัมพ์จมูก

ทรงจมูกของผู้ชายหลายคนมักจะมีปัญหาเรื่องกระดูกฮัมพ์จมูก ซึ่งเป็นกระดูกบริเวณสันจมูกยกตัวขึ้นสูงคล้ายหลังเต่าหรือหลังอูฐ ทำให้สันจมูกดูไม่เรียบเนียนสวย เมื่อประกอบกับเครื่องหน้าของผู้ชาย คนที่มีฮัมพ์ก็มักจะมีใบหน้าที่ดูดุ เคร่งเครียดและดูมีอายุ 

สำหรับวิธีการแก้ไขทรงจมูกผู้ชายที่มีลักษณะเช่นนี้สามารถทำได้โดยการตะไบเพื่อปรับฐานจมูกให้เรียบ แต่สำหรับใครที่มีกระดูกฮัมพ์สูงมากๆ ก็อาจจะต้องใช้เทคนิคการทำจมูกแบบเปิดเข้าช่วยก็จะทำให้สามารถแก้ไขกระดูกในส่วนนี้ให้เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติได้ในรูปแบบที่ต้องการมากยิ่งขึ้น

ทรงจมูกผู้ชายฮัมพ์สูง

รวม 3 ทรงจมูกผู้ชายยอดนิยม 

ทรงจมูกผู้ชายฝรั่ง 

ทรงจมูกผู้ชายฝรั่งหรือทรงจมูกแบบสายฝอ ส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้มีสันโด่ง ชัดเจนเป็นเส้นตรงคมเท่มาถึงปลายจมูก ต่างจากการเสริมจมูกของผู้หญิงที่มักจะเสริมในรูปแบบสโลปมากกว่า ส่วนบริเวณปลายจมูกมักจะทำให้มีความเชิดขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อให้รับกับสันจมูก 

ซึ่งคนที่จะสามารถทำทรงจมูกผู้ชายฝรั่งได้ก็ควรที่จะเป็นคนที่มีเนื้อบริเวณสันจมูกที่เยอะหรืออาจจะเป็นคนที่มีสันจมูกที่โด่งอยู่แล้ว เพราะถ้าผู้เสริมมีเนื้อจมูกน้อย จมูกบาง สันจมูกไม่สูงมาก หากเสริมจมูกทรงสายฝออาจเป็นอันตรายได้จากการเกิดซิลิโคนทะลุเนื่องจากฝืนเนื้อมากจนเกินไป หรือไม่ก็ต้องใช้วิธีการเสริมแบบโอเพ่น รวมถึงใช้เทคนิคพิเศษอื่นๆ ร่วมด้วยเพื่อทำให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ

ทรงจมูกผู้ชายฝรั่ง 

ทรงจมูกผู้ชายเกาหลี

ทรงจมูกผู้ชายเกาหลีจะมีความเป็นธรรมชาติ การออกแบบสันจมูกก็จะออกมาดูโด่งแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะมีรูปทรงจมูกเดิมแบบไหนก็สามารถทำทรงจมูกผู้ชายเกาหลีได้ แถมยังออกมาได้หลากหลายทรง เช่น ทำให้มีรูปทรงจมูกแบบเรียวยาว จะเหมาะสำหรับผู้ชายหน้าหวาน, รูปทรงจมูกแบบธรรมชาติ ไม่เห็นเป็นทรงชัดเจน แต่ทำให้หน้ามีมิติมากขึ้นด้วยการเพิ่มสันให้สูงขึ้น ทำให้ใบหน้าดูอ่อนโยนและนุ่มนวลมากขึ้น เป็นต้น                

เสริมจมูกผู้ชาย ทรงจมูกเกาหลี

ทรงจมูกผู้ชายหน้ากลม 

ทรงจมูกผู้ชายหน้ากลมสามารถทำได้หลายทรง เช่น ทรงสันสโลปแบบพอดี ไม่เว้าจนเกินไป เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่สันจมูกบริเวรหัวตามีความโด่งมากขึ้น จะทำให้มิติของใบหน้าที่มีความกลมเดิมดูเรียวมากขึ้น

แต่ทั้งนี้ ความโด่งจะต้องขึ้นอยู่กับการประเมินของทางแพทย์ว่าสามารถให้โด่งได้มาก-น้อยแค่ไหน โดยหนุ่มไทยจะมีโครงหน้าชัด เป็นสัน มีโหนก สันกรามชัด เลยจะทำทรงสันให้เป็นสันที่ตรงคมขึ้น ลับเข้ากับบริเวณช่วงโครงหน้า

นอกจากนี้ ทรงจมูกผู้ชายหน้ากลมไม่ควรที่จะทำทรงจมูกแบบหยดน้ำ หมายถึงการทำให้ปลายจมูกมีลักษณะที่โค้งลงมามากกว่าปกติคล้ายกับหยดน้ำ ควรที่จะทำให้ปลายจมูกมีความเชิดนิดๆ เพราะจะช่วยดึงองศาของใบหน้าที่กลมให้ดูเรียวมากขึ้น

รีวิวเสริมจมูกผู้ชายแบบโอเพ่น ยืดผนังกั้นจมูก

เลือกเสริมจมูกผู้ชายแบบไหนดี

การที่จะเลือกเสริมจมูกผู้ชายแบบไหนดี? นั้นไม่ได้มีเทคนิคการเสริมจมูกแบบไหนที่ดีที่สุด ทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับความต้องการและรูปทรงที่คนไข้ชื่นชอบ แต่ถ้าต้องการวิเคราะห์ปัญหาและแก้ไขทรงจมูกทั้งหมด โดยเฉพาะแก้ปัญหาเนื้อปลายจมูกที่หนาและฐานจมูกที่กว้าง ซึ่งพบมากในทรงจมูกผู้ชาย ในบางครั้งจำเป็นที่จะต้องทำร่วมกันกับการปรับโครงสร้างจมูก เช่น การตอกฐานจมูกก่อนการเสริมซิลิโคน ฯลฯ ซึ่งสามารถทำการเสริมจมูกได้ทั้งแบบเปิด (Opened Rhinoplasty) และแบบปิด (Closed rhinoplasty, Endonasal rhinoplasty) แต่ในกรณีที่คนไข้ต้องการปลายจมูกที่โด่งขึ้นหรือเปลี่ยนองศาจากเดิม เพราะมีปัญหาบางประการ เช่น จมูกงุ้ม จมูกห้อย หรือต้องการทำให้ปลายจมูกเล็กลงโดยไม่ต้องตัดปีกจมูก ทางเลือกในการเสริมจมูกแบบเปิดจะเป็นขั้นตอนที่เหมาะสมที่สุด

หมอแซมประเมินทรงจมูกผู้ชาย

หากสนใจทำจมูก แต่ไม่แน่ใจว่า การเสริมจมูกแบบไหนจะเหมาะกับคุณ ลองสอบถามข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสริมจมูกหรือศัลยกรรมกับเรา We Clinic เพราะเรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ได้ทรงจมูกผู้ชายที่รับกับใบหน้าของคนไข้มากที่สุด ผ่านเทคนิคการผ่าตัดที่ช่วยแก้ปัญหาทรงจมูกได้อย่างตรงจุดและเครื่องมือที่ทันสมัย นอกจากนี้เรายังติดตามผลหลังผ่าตัดให้ตลอด เพื่อให้คนไข้รู้สึกคลายกังวล และได้ทรงจมูกที่สวยที่สุดตามต้องการ

สามารถปรึกษาทีมแพทย์ We Clinic ก่อนทำการนัดวันผ่าได้เลยทาง facebook หรือ Line ได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Line chat facebook chat