รวมรีวิว จมูกทรงหยดน้ำ สโลปปลายพุ่งธรรมชาติ เหมาะกับใบหน้าแบบไหน

รวมรีวิว จมูกทรงหยดน้ำ สโลปปลายพุ่งธรรมชาติ เหมาะกับใบหน้าแบบไหน

เมื่อพูดถึงทรงจมูกในดวงใจของคนไทย แต่ละคนนึกถึงทรงอะไรบ้าง? อาจจะเป็นจมูกทรงบาร์บี้แบบสายฝอ จมูกทรงสโลปปลายพุ่งแบบสายเกาหลี หรือจมูกทรงธรรมชาติสำหรับคนที่อยากเสริมจมูกให้หน้าหวานและละมุน

แต่ถ้าให้พูดถึงทรงที่ทำให้จมูกดูยาวและเข้ากับใบหน้าของสาวไทยมากอีกทรงหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ จมูกทรงหยดน้ำ ใครที่อยากเสริมจมูกแต่ว่าไม่รู้จะทำทรงอะไรดี? แนะนำให้ลองทำความรู้จักกับจมูกทรงหยดน้ำกันในบทความนี้ เพราะ We Clinic ของเราจะพาไปดูว่าทรงจมูกนี้เป็นแบบไหน เหมาะกับใคร จะเสริมได้ด้วยเทคนิคอะไร รวมถึงพาไปดูว่าจะเลือกคลินิกสำหรับทำจมูกทรงหยดน้ำที่ไหนดี ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลยดีกว่า

จมูกทรงหยดน้ำ คือ

จมูกทรงหยดน้ำ คือ

จมูกทรงหยดน้ำ คือ ทรงจมูกยอดฮิตสำหรับคนที่อยากเสริมจมูกให้ดูยาวขึ้นและมีการทิ้งหยดน้ำบริเวณปลายจมูก ซึ่งจะช่วยปรับองศาของใบหน้าทำให้มีความหวานและดูละมุนมากขึ้นแบบสไตล์เกาหลี และด้วยเทคนิคการแพทย์ทุกวันนี้ที่สามารถเสริมจมูกแบบโอเพ่น ร่วมกับการทำหัตถการอื่นๆ เช่น การเย็บอินเตอร์โดม การยืดผนังกั้นจมูก การตอกฐานจมูก ฯลฯ ยังสามารถทำให้จมูกทรงหยดน้ำช่วยลดความกว้างของปีกจมูกได้อีกด้วย

ลักษณะของจมูกทรงหยดน้ำ

สำหรับลักษณะของจมูกทรงหยดน้ำจะเป็นการเสริมจมูกให้สันทรงสโลปและทำให้ปลายจมูกดูยาวขึ้น และมีหยดน้ำเล็กๆ บริเวณปลายจมูก ซึ่งรูปทรงจมูกจะดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงช่วยแก้ปัญหาทรงจมูก เช่น จมูกทรงชมพู่ จมูกที่มีผนังกั้นจมูกสั้น ปีกจมูกกว้าง ฯลฯ ของคนเอเชียได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ได้รับความนิยมสำหรับคนไข้ทั้งในเคสเสริมจมูกใหม่และแก้จมูก เพราะไม่ว่าใครก็ต้องการความหวาน ความมีมิติ และทรงจมูกหยดน้ำได้ชื่อว่า เข้ากับรูปหน้าของคนไทยมากกว่าทรงจมูกแบบอื่นๆ นั่นเอง

จมูกทรงหยดน้ำธรรมชาติ เหมาะกับทรงจมูกแบบไหน

จมูกทรงหยดน้ำธรรมชาติ เหมาะกับทรงจมูกแบบไหน

จมูกทรงหยดน้ำสามารถเสริมจมูกผู้ชาย หรือผู้หญิงก็ได้ เพราะจมูกทรงนี้มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ เช่น จมูกทรงหยดน้ำเกาหลี ทรงจมูกสโลปปายพุ่งหยดน้ำ ฯลฯ และยังช่วยแก้ไขปัญหาจมูกทรงชมพู่ที่คนไทยส่วนใหญ่มักกังวลใจได้เป็นอย่างดี เพราะจมูกชมพู่มักจะเป็นจมูกที่ใหญ่ มีเนื้อเยอะ และมีฐานกว้าง เพราะจมูกทรงหยดน้ำจะช่วยเพิ่มความยาวให้จมูกเดิมได้ และถ้ายิ่งเป็นคนที่มีสันจมูกค่อนข้างยาวอยู่แล้วด้วย การเสริมจมูกทรงนี้จะยิ่งออกมาดูสวยและรับกับใบหน้ามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การเสริมจมูกทรงหยดน้ำยังช่วยเสริมโหวงเฮ้ง เสริมวาสนาให้ดีขึ้น ช่วยให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้อีกด้วย

ส่วนการเสริมจมูกเนื้อน้อย อาจจะต้องเข้ารับการปรึกษากับทางศัลยแพทย์อย่างละเอียด เพื่อประเมินโครงสร้างใบหน้าและจมูกว่า เนื้อจมูกสามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน เพราะถ้าหากคนไข้มีเนื้อจมูกที่น้อยมาก หากฝืนเสริมไปอาจเกิดอาการจมูกทะลุจากการรั้งของเนื้อที่ปลายจมูกตามมาได้ ลองเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ของ We Clinic ก่อนหรือดูรีวิวจมูกทรงหยดน้ำจากเราก่อนเพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจได้เลย

ทำจมูกทรงหยดน้ำวิธีไหนได้บ้าง

การทำจมูกทรงหยดน้ำสามารถทำได้ด้วย 2 วิธี ดังต่อไปนี้

เสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Structural Reconstructive Rhinoplasty)

เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกด้วยการเปิดจมูกเข้าไปแก้ไขปัญหาโครงสร้างของจมูกทั้งหมด เพื่อปรับโครงสร้างฐานจมูกโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจมูกแบบไหน เช่น จมูกฮัมพ์สูง ปลายงุ้ม โครงสร้างจมูกใหญ่ รวมถึงฐานเดิมมีอาการจมูกเบี้ยว เอียง หรือคด ก็สามารถปรับออกมาให้ได้ทรงจมูกที่สวยและเรียวยาวได้

แต่ว่าแผลผ่าตัดของการผ่าด้วยเทคนิคแบบเปิดจะมีมากกว่าการเสริมจมูกด้วยเทคนิคแบบปิด จึงทำให้หลายคนกังวลเรื่องอาการหลังเสริมจมูก เช่น คีลอยด์ ความเจ็บ อาการปลายงุ้ม ฯลฯ ซึ่งถ้าเลือกเสริมจมูกกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการทำจมูกแบบโอเพ่นโดยเฉพาะก็จะช่วยลดปัญหาและอาการที่คนไข้กังวลได้มากขึ้น รวมถึงผลลัพธ์ของทรงจมูกหยดน้ำยังจะสามารถทำให้ออกมาสวยตรงใจได้มากกว่า

การเสริมจมูกแบบเปิด ทรงจมูกหยดน้ำ
ทำจมูกโอเพ่น ทรงหยดน้ำ

การเสริมจมูกแบบปิด

สำหรับวิธีการเสริมจมูกแบบปิด จะเป็นการผ่าตัดแผลเล็กภายในโพรงจมูก ใช้เวลาในการทำที่น้อยกว่าการเสริมจมูกแบบเปิด จึงหมดปัญหาของความกังวลที่ว่า เสริมจมูกกี่วันเข้าที่ เพราะกลัวว่า จะต้องทนความเจ็บเป็นระยะเวลานาน

โดยการผ่าตัดจะใช้วิธีการฉีดยาชาและทำการกรีดด้านในจมูก เป็นแผลเล็ก ๆ เพื่อทำการใส่ ซิลิโคนจมูก เข้าไปข้างใน แต่ก็ด้วยวิธีการเปิดแผลเล็กๆ เช่นนี้ทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาโครงสร้างต่างๆ ของจมูกได้มากเท่ากับการเสริมจมูกแบบโอเพ่น

การเสริมจมูกทรงหยดน้ำด้วยวิธีนี้จึงเหมาะกับคนไข้ที่ไม่ได้มีปัญหาทางโครงสร้างจมูกมาก แค่อยากจะเสริมเพื่อให้โด่งขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น และต้องมีโครงสร้างจมูกที่เข้ากับการเสริมจมูกทรงหยดน้ำ นั่นคือ มีสันที่ยาว และมีเนื้อจมูกมาก จึงจะเสริมออกมาแล้วไม่เสี่ยงทะลุ

เสริมจมูกแบบปิด ทำจมูกทรงหยดน้ำ
เสริมจมูกแบบปิด ตอกฐานจมูก แต่งปลายเรียว

รีวิวจมูกทรงหยดน้ำ

รีวิวจมูกทรงหยดน้ำ

เพราะจมูกคือ อวัยวะที่ศูนย์กลางของใบหน้า หลายคนจึงใช้เวลานานกว่าจะเลือกทรงจมูกที่ชอบและเข้ากับใบหน้า จะดีกว่าไหม? ถ้าเลือกดูจากรีวิวของทรงจมูกที่มีทรงจมูกที่เคสใกล้เคียงกัน เพื่อทำให้เห็นว่า การเสริมจมูกทรงหยดน้ำออกมาแล้วจะสวยละมุนเหมือนอย่างที่คิดหรือไม่ นอกจากนี้ การดูรีวิวจากคลินิกยังเป็นเครื่องการันตีฝีมือของทีมแพทย์ได้อีกด้วย

ลองมาดูรีวิวจมูกทรงหยดน้ำจาก We Clinic ของเราเพื่อเป็นต้นแบบทรงจมูกหยดน้ำที่ออกมาสวยหวานแบบเป็นธรรมชาติกันดีกว่า

จมูกทรงหยดน้ำ ทำจมูกโอเพ่นยืดผนังกั้นจมูก
เสริมจมูก open ทรงจมูกหยดน้ำ
เสริมจมูก open recon ยืดผนังกั้นจมูก ทรงหยดน้ำ
จมูกทรงหยดน้ำ หลังทำจมูกเทคนิคโอเพ่น

เลือกทำจมูกทรงหยดน้ำที่ไหนดี

จะเลือกทำจมูกทรงหยดน้ำที่ไหนดี ? มาดูวิธีการเลือกคลินิกที่เรารวบรวมมาให้ไปพร้อมๆ กันเลย

  1. คลินิกควรได้รับใบอนุญาต สามารถดูจากเลขที่ใบอนุญาตเปิดสถานพยาบาลจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเป็นการยืนยันมาตรฐานของคลินิก โดยสามารถตรวจสอบได้จากเลข 11 หลักที่ติดอยู่บริเวณด้านหน้าคลินิก ผ่านทางเว็บไซต์ privatehospital.moph.go.th/
  2. คลินิกควรที่จะมีความสะอาดปลอดภัย บรรยากาศดูดีน่าเข้าใช้บริการ ไม่เช่นนั้นอาจจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคจากสภาพแวดล้อมและเครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดได้
  3. คลินิกควรมีเครื่องมือและห้องผ่าตัดที่ทันสมัยได้มาตรฐานสากล ปลอดเชื้อ
  4. ทีมเเพทย์ ต้องมีประสบการณ์มากเพียงพอในการผ่าตัดเสริมจมูกและเป็นแพทย์เฉพาะด้านการทำศัลยกรรม โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากแพทยสภา : tmc.or.th/check_md/
  5. สามารถเข้ารับคำปรึกษาได้ โดยแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดควรทำการประเมินโครงสร้างใบหน้าและจมูกว่า สามารถเสริมจมูกทรงหยดน้ำที่คนไข้ชื่นชอบได้หรือไม่ ทำด้วยเทคนิคไหนถึงจะดี และปลอดภัยไม่ฝืนเนื้อ
  6. มีรีวิวจากเคสที่มากพอ ซึ่งก็ควรที่จะมีทั้งภาพ วิดีโอต่างๆ ให้ดูเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจได้
  7. มีราคาที่เหมาะสมโดยที่ทางคลินิกควรที่จะแจ้งราคาในการเสริมจมูกอย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งเข้ารับคำปรึกษา
  8. มีรับประกันหลังทำ ถ้าคลินิกไหนมีการรับประกัน 6 เดือน – 1 ปีขึ้นไป มั่นใจได้ระดับหนึ่งเลยว่าคลินิกจะไม่ทอดทิ้งคนไข้
  9. หากทำการเสริมด้วยซิลิโคนก็ด้วยจะเป็นซิลิโคนที่มีคุณภาพและตรวจสอบได้ หรือถ้าใช้เทคนิคอื่นๆ เช่น เสริมด้วยกระดูกหลังหู ก็ควรมีการแจ้งรายละเอียดต่างๆ ให้คนไข้ทราบด้วย

สำหรับ We Clinic ของเราพร้อมที่จะให้คำแนะนำและคำปรึกษาสำหรับทุกคนที่ต้องการเสริมจมูกทรงหยดน้ำ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามทีมแพทย์ของเราโดยตรงได้เลยที่ facebook หรือ Line (ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) รับประกันว่า เราจะดูแลทุกความกังวลเกี่ยวกับความสวยความงาม และประเมินความต้องการของคนไข้ด้วยหลักความปลอดภัยอย่างเหมาะสมให้แน่นอน

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat