ทรงปากกระจับคืออะไร ทำแบบไหนดี เลือกทรงที่ชอบพร้อมบอกพิกัดทำปากกระจับ

ทรงปากกระจับคืออะไร ทำแบบไหนดี เลือกทรงที่ชอบพร้อมบอกพิกัดทำปากกระจับ

อยากมีรูปปากสวยจะเลือกทำทรงแบบไหนดี แน่นอนว่า จะต้องมี ‘ทรงปากกระจับ’ ติดอยู่ในลิสต์ของทรงปากที่หนุ่มๆ สาวๆ ไทยอยากจะทำมากที่สุดอยู่แน่ๆ 

…ว่าแต่ ทรงปากกระจับคืออะไร รูปทรงกระจับแบบไหนถึงจะเรียกว่าสวย ปากกระจับที่คนนิยมทำนั้นมีอยู่ทั้งหมดกี่ทรง และที่สำคัญที่สุดเลย จะเลือกทำทรงปากกระจับที่ไหนดี วันนี้ We Clinic มีคำตอบมาฝากคุณ

ทรงปากกระจับ คืออะไร ทรงปากกระจับมีกี่ทรง

ทรงปากกระจับ คือ รูปทรงปากยอดนิยมสำหรับคนไทยที่ต้องการได้รูปปากสวยคล้ายกับผลกระจับ หรือบางคนก็เรียกว่า ทรงปากกระจับปีกนางฟ้า โดยรูปทรงของริมฝีปากนั้นจะออกแบบให้ริมฝีปากบนมีลักษณะเรียวขึ้น เนื้อของริมฝีปากบนจะมีความอิ่มและโค้งลง และมีร่องริมฝีปากบน (Philtrum) ที่เป็นรูปตัว M ที่มีขอบหยักชัดเจน ส่วนริมฝีปากล่างควรที่จะทำให้ไม่เกินขอบเขตของยอดตัว M ของริมฝีปากบน และบริเวณมุมปากจะต้องยกขึ้น ไม่ทิ่มลง เพื่อทำให้ปากดูหวาน มีรอยยิ้มที่สวย และ​​ช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูหวานละมุนมากยิ่งขึ้น

ทรงปากกระจับ คืออะไร ทรงปากกระจับมีกี่ทรง

ปากบาง

การทำทรงปากให้บางลงจะเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมปากแบบหนึ่ง จะเหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากที่หนาอยากทำให้ปากบางลง โดยไม่ต้องการทำทรงปากกระจับ  โดยแพทย์จะออกแบบให้ริมฝีปากบนที่หนาให้ดูบางกว่าปากล่าง ซึ่งช่วยให้ใบหน้าดูหวานมากยิ่งขึ้น และดูอ่อนเยาว์กว่าเดิมได้เป็นอย่างดี

ปากบาง

ปากกระจับปีกนก ยกมุมปาก

ทรงปากกระจับปีกนก เป็นอีกทรงปากกระจับยอดฮิตที่หลายคนใฝ่ฝัน เพราะเป็นทรงที่ทำให้ปากมีความโค้ง กระจับตรงกลางมน และมีส่วนนูนตรงกลางดูเป็นธรรมชาติ แล้วถ้ายิ่งทำร่วมกับการยกมุมปาก ซึ่งเป็นการตัดแต่งทรงปากกระจับบริเวณมุมปาก ทำให้มุมปากดูยกยิ้มที่สามารถทำได้พร้อมกับการทำปากกระจับ โดยจะช่วยทำให้ทรงปากกระจับดูเรียวสวยมากขึ้นเหมือนกับคนที่กำลังอมยิ้มอยู่ ดังนั้น ใครที่มีใบหน้าดูดุ ปากคว่ำ อยากทำให้หน้าดูหวานขึ้น เป็นมิตรขึ้น และปากหนาให้เป็นทรงขึ้น การทำปากกระจับปีกนก ยกมุมปากก็จะช่วยแก้ไขปัญหาที่กังวลในส่วนนี้ได้อย่างตรงจุดแน่นอน

ปากปีกนางฟ้า-เห็นฟัน

ปากกระจับปีกนางฟ้า

ปากกระจับปีกนางฟ้า คือ การทำศัลยกรรมความงามด้วยการผ่าตัดตกแต่งลดเนื้อบริเวณริมฝีปากทั้งส่วนบนและล่างให้ได้รูปสวยงามเหมือนกับนางฟ้ากำลังสยายปีก กระจับตรงกลางแหลม ด้วยเทคนิคการทำศัลยกรรมในรูปแบบต่างๆ เช่น การยกมุมปากที่เป็นการตัดแต่งทรงปากให้ดูเหมือนยกยิ้มไปพร้อมๆ กันการทำปากกระจับ, การลิฟกราฟที่เป็นการย้ายเนื้อปากที่ถูกตัดออกมาจัดเรียงใหม่ หลังจากนั้นนำไปเติมในส่วนปลายของกระจับ เป็นต้น คนไข้ที่เนื้อปากน้อย หรือเนื้อปากย่นก็สามารถทำปากกระจับทรงปีกนางฟ้าได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้ได้รูปปากที่สวยงามแล้ว ใครที่ทำปากปีกนางฟ้าก็จะได้รูปปากที่ดูเซ็กซี่มากขึ้นด้วย

ปากปีกนางฟ้า-ไม่เห็นฟัน

ปากกระจับทรงผู้ชาย

รีวิวปากกระจับผู้ชาย

สำหรับปากกระจับทรงผู้ชายนั้นจะไม่ได้แตกต่างกับของผู้หญิงมากนัก เพราะก็เป็นการปรับแต่งริมฝีปากให้มีรูปทรงปากแบบกระจับที่บริเวณตรงกลางริมฝีปากมีรอยหยักเป็นรูปตัว M ส่วนบริเวณริมฝีปากล่างก็จะไม่หนาจนเกินไปกว่าปากบนมากนัก นอกจากนี้ บริเวณมุมปากทั้งสองข้างก็ต้องออกแบบมาให้ยกขึ้นเล็กน้อยคล้ายกำลังอมยิ้มเช่นเดียวกัน

แต่ในส่วนที่มีความแตกต่างกันก็คงจะเป็นรูปทรงปากเดิมของผู้ชายที่มักจะมีขนาดริมฝีปากบนและล่างเท่ากัน บริเวณกระจับตรงกลางไม่ชัดมาก รวมถึงมีริมฝีปากที่ดูหนามากกว่าของผู้หญิง ทำให้ต้องมีการปรับแต่งเนื้อปากมากพอสมควร เพื่อเปลี่ยนแปลงให้หน้าบึ้ง ดูดุ และไม่มีเสน่ห์กลายเป็นมิตร ดูน่าดึงดูด และยิ้มสวยมากขึ้นจากการทำปากกระจับนั่นเอง

วิธีทำทรงปากกระจับ

ทรงปากกระจับนั้นมีวิธีการทำได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีวิธีไหนและเลือกทำในรูปใดถึงจะรับกับใบหน้าของคุณบ้าง ดังนี้

การผ่าตัดปากกระจับ
 1. การผ่าตัดปากกระจับ 

การผ่าตัดปากกระจับ คือ การผ่าตัดเอาเนื้อปากออก และสร้างรูปทรงตามที่ออกแบบไว้ โดยจะมีรายละเอียดของขั้นตอนต่างๆ ที่ช่วยให้คุณได้ทรงปากกระจับตามต้องการ ดังนี้

 • เมื่อตัดสินใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดปากกระจับ คนไข้จะได้เข้ารับการปรึกษาเพื่อพูดคุยกับแพทย์เรื่องทรงปากที่ต้องการก่อนจะเข้ารับการผ่าตัด โดยแพทย์จะทำการประเมินรูปปากเดิม ประเมินเนื้อปาก และออกแบบรูปปากโดยวิเคราะห์ความเหมาะสมของริมฝีปากกับรูปหน้า หลังจากนั้นจะวางแผนการผ่าตัดให้อย่างละเอียด
 • ก่อนเข้าทำการผ่าตัด แพทย์จะทำการวาดเส้นบริเวณริมฝีปาก ให้เป็นรูปทรงก่อน เพื่อเป็นเครื่องหมายไว้ สำหรับเนื้อที่จะต้องตัดออก
 • หลังจากนั้นจะทำการฉีดยาชาเพื่อที่ระหว่างการ   ผ่าตัด คนไข้จะได้ไม่รู้สึกเจ็บ U6 รูปรีวิวปากกระจับ
 • สำหรับการผ่าตัด แพทย์จะทำการรผ่าตัดตามเครื่องหมายตามรูปทรงที่วาดไว้ เพื่อให้ได้รูปทรงกระจับหรือทรงปากที่คนไข้ต้องการ โดยใช้เทคนิคการผ่าตัดที่เรียกว่า Lifting Smile ด้วยการตัดเนื้อแล้วม้วนจากมุมปากด้านใน ทำให้มุมปากยกขึ้น เพื่อให้ปากดูสวยงามได้รูปทรงมากขึ้น
 • หลังจากทำการผ่าตัดเสร็จ แพทย์จะทำการเย็บปิดแผลด้วยความละเอียดประณีต ไม่แน่นมากหรือน้อยเกินไป
 • เมื่อผ่าตัดเสร็จ ทางแพทย์จะแนะนำวิธีการดูแลตัวเองอย่างละเอียด หลังจากนั้นคนไข้สามารถลับบ้านเพื่อพักฟื้นได้
ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

2. ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ 

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ คือ วิธีการทำปากกระจับด้วยการใช้ฟิลเลอร์ปาก โดยจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปากในรูปแบบปากกระจับแบบสายเกาหลี เพื่อให้ได้ทรงปากกระจับที่มีลักษณะริมฝีปากบนอวบอิ่มดูเป็นกระจับ มีความโค้งมนคล้ายกับผลเชอร์รีตามสไตล์ไอดอลเกาหลีที่หลายคนนิยม ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปากจะต้องใช้ฟิลเลอร์ที่ผลิตออกมาเพื่อใช้แก้ไขปัญหาริมฝีปากโดยเฉพาะ ให้ผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด แถมยังช่วยสามารถช่วยสร้างขอบริมฝีปากให้ชัดเจนขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้น เติมความอวบอิ่ม และปรับสีปากให้ดูสดใสขึ้นได้อีกด้วย

เลือกทำทรงปากกระจับที่ไหนดี

จะเลือกทำทรงปากกระจับที่ไหนดี? เรื่องนี้จำเป็นที่จะต้องทราบก่อนว่าสถานพยาบาลอย่างโรงพยาบาลหรือคลินิกแบบไหนที่มีมาตรฐานและน่าเชื่อถือมากพอให้เข้าไปใช้บริการได้ ซึ่งข้อควรพิจารณานั้นจะมีอยู่ด้วยกัน ข้อ ดังนี้

ห้องผ่าตัดคลินิก ศัลยกรรมปากกระจับ
 • คลินิกมีใบอนุญาต สามารถตรวจสอบได้

ใบอนุญาตประกอบการเป็นใบที่ช่วยยืนยันว่า คลินิกมีคุณสมบัติที่ตรงกับเงื่อนไขที่ทางกระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ และเป็นปัจจัยที่ใช้ประกอบกับการพิจารณาได้ว่า คลินิกนั้นพร้อมให้บริการและมีความปลอดภัย ตรงตรมเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข

ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้ว่า คลินิกมีใบอนุญาตประกอบการหรือไม่จากการนำชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลัก ที่เขียนอยู่ในใบอนุญาตประกอบการหรือเห็นได้ชัดเจนจากหน้าคลินิก

มาตรวจสอบที่เว็บไซต์ privatehospital.hss.moph.go.th หรือติดต่อไปที่หมายเลข 02-1937000 กับ 02-1937999 เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจได้ด้วยตนเอง

 • แพทย์ต้องมีความน่าเชื่อถือ
เสริมจมูกทรงปากกระจับ แพทย์ต้องมีความน่าเชื่อถือ

นอกจากเรื่องคลินิกที่ต้องได้มาตรฐานตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดแล้ว การเลือกแพทย์ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้การทำปากกระจับออกมาสวยและปลอดภัย ซึ่งคุณจะต้องทำการตรวจสอบว่า แพทย์ที่จะมาดูแลเคสผ่าตัดให้คุณนั้น เป็นแพทย์จริงมั้ย มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากสภาวิชาชีพของแพทย์หรือ “แพทยสภา” หรือไม่ สำหรับวิธีการเลือกแพทย์ ที่ We Clinic แนะนำ มีดังนี้

เลือกแพทย์ที่เข้าใจปัญหาปากของคนไข้ เพราะคนไข้แต่ละคนมีปัญหาปากต่างกัน

 1. คนไข้ปากหนา แพทย์จะปรับสัดส่วนของปากบนและปากล่างให้เหมาะสม
 2. คนไข้ปากบาง แพทย์จะตัดเนื้อปากออกแต่พอดี
 3.  เลือกแพทย์ที่ประเมินทรงปากให้เหมาะสมกับรูปหน้าคนไข้
 4. เลือกแพทย์ที่มีความเอาใจใส่คนไข้ คอยสอบถาม พูดคุย ให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลาย ไว้วางใจ และปลอดภัย
 • มีรีวิวจากคนไข้จริงๆ

ถ้าอยากรู้ว่าแพทย์เจ้าของเคสมีฝีมือมากขนาดไหน สามารถทำทรงปากกระจับในรูปแบบที่ต้องการได้หรือไม่ ก็จะต้องตรวจสอบจากรีวิวต่างๆ ของคนไข้จริงที่ทำการรีวิวให้กับคลินิก ถ้ายิ่งมีเคสรีวิวเยอะก็แสดงว่าแพทย์มีประสบการณ์สูง

รีวิวทรงปากกระจับ
รีวิวศัลยกรรปากกระจับ
 • คลินิกมีบรรยากาศดี และสะอาดน่าใช้บริการ

ตัวคลินิกก็ควรจะต้องมีที่ตั้งชัดเจนมีระบบบริการที่มีคุณภาพ พื้นที่ภายในห้องตรวจ ห้องผ่าตัด หรือพื้นที่โดยรวมต้องสะอาด รวมถึงอุปกรณ์และเครื่องมือเครื่องที่ใช้ในการตรวจ การผ่าตัดสะอาด มีการฆ่าเชื้อและการดูแลอย่างถูกต้องตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

 • ราคาสมเหตุสมผล

ของถูกใช่ว่าจะช่วยให้ประหยัดเสมอไป เพราะการซื้อโปรโมชันทำศัลยกรรมที่ทำการลด แลก แจก แถมอาจไม่ได้ยืนยันว่าราคาค่าใช้จ่ายที่คุณจะต้องเสียหลังจากทำการศัลยกรรมไปแล้วจะมีเพียงเท่านั้น ควรพิจารณาที่ฝีมือของแพทย์และความน่าเชื่อถือของคลินิกมากกว่า 

สุดท้ายสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่กำลังคิดว่าจะทำปากกระจับทรงไหนดี และจะเลือกคลินิกไหนดี แนะนำให้เข้ามาปรึกษากับ We Clinic ของเรา เพราะเรามีคุณหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านปากกระจับที่พร้อมให้ความรู้ คำแนะนำ ไปจนถึงออกแบบทรงปากกระจับที่เหมาะสมกับคุณได้ (ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)

รีวิวปากกระจับ-1
รีวิวปากกระจับ-2
รีวิวปากกระจับ-3
รีวิวปากกระจับ-4
รีวิวปากกระจับ-5
รีวิวปากกระจับ-6
รีวิวปากกระจับ-7
รีวิวปากกระจับ-8

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat