ทำปากกระจับที่ไหนดี ที่ดีที่สุด ไม่ต้องแก้ มีปากปีกนกสวยได้ในรอบเดียว!

ทำปากกระจับที่ไหนดี ที่ดีที่สุด ไม่ต้องแก้บ่อย

สำหรับใครที่มีปัญหาหนักใจเป็นเรื่องริมฝีปากใหญ่ ไม่ได้รูป ดูแล้วไม่จิ้มลิ้มเหมือนหนุ่มสาวเกาหลี แน่นอนว่า ก็ต้องอยากที่จะทำศัลยกรรมปากกระจับ หรือปากปีกนกที่เป็นทรงปากสวยยอดฮิตที่หลายคนใฝ่ฝัน ว่าแต่จะเลือกทำปากกระจับที่ไหนดี ทำที่ไหนถึงจะปลอดภัย ไม่ต้องคอยมานั่งกังวลใจว่าต้องแก้ วันนี้ We Clinic ของเรามีเคล็ดลับการเลือกคลินิกทำปากกระจับที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ ที่จะช่วยให้คุณมีปากกระจับสวย ทำทีเดียวแล้วจบครบในครั้งเดียว!

1. ทำปากกระจับที่ไหนดีถึงจะปลอดภัย

หลายคนที่ยังลังเลใจว่า จะทำปากกระจับที่ไหนดี ส่วนหนึ่งแล้วคือยังรู้สึกกังวลใจเกี่ยวกับความปลอดภัย ทำแล้วจะได้รูปปากปีกนกหรือปากกระจับที่ต้องการหรือเปล่า จะต้องมาแก้อีกรอบหรือไม่ จะเชื่อถือคลินิกที่กำลังดูอยู่ได้อย่างไร วันนี้เรามีวิธีเลือกคลินิกแบบปลอดภัยมาฝาก นั่นคือ การเลือกคลินิกที่มีใบอนุญาตประกอบการ

แล้วใบอนุญาตประกอบการคืออะไร?

เป็นใบที่ช่วยยืนยันว่า คลินิกมีคุณสมบัติที่ตรงกับเงื่อนไขที่ทางกระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ และเป็นปัจจัยที่ใช้ประกอบกับการพิจารณาได้ว่า คลินิกนั้นพร้อมให้บริการและมีความปลอดภัย ตรงตรมเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข

ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้ว่า คลินิกมีใบอนุญาตประกอบการหรือไม่จากการนำชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลัก ที่เขียนอยู่ในใบอนุญาตประกอบการหรือเห็นได้ชัดเจนจากหน้าคลินิก

มาตรวจสอบที่เว็บไซต์ privatehospital.hss.moph.go.th หรือติดต่อไปที่หมายเลข 02-1937000 กับ 02-1937999 เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจได้ด้วยตนเอง

นอกจากนี้ตัวคลินิกก็ควรจะต้องมีที่ตั้งชัดเจน พื้นที่ภายในห้องตรวจ ห้องผ่าตัด หรือพื้นที่โดยรวมต้องสะอาด อุปกรณ์และเครื่องมือเครื่องที่ใช้ในการตรวจ การผ่าตัดสะอาด มีการฆ่าเชื้อและการดูแลอย่างถูกต้องตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

2. ทำปากกระจับที่ไหนดี เลือกคุณหมออย่างไร

นอกจากเรื่องคลินิกที่ต้องได้มาตรฐานตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดแล้ว การเลือกแพทย์ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้การทำปากกระจับออกมาสวยและปลอดภัย ซึ่งคุณจะต้องทำการตรวจสอบว่า แพทย์ที่จะมาดูแลเคสผ่าตัดให้คุณนั้น เป็นแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากสภาวิชาชีพของแพทย์หรือ “แพทยสภา” หรือไม่ สำหรับวิธีการเลือกแพทย์ ที่ We Clinic แนะนำมีดังนี้ค่ะ

  • เลือกแพทย์ที่เข้าใจปัญหาปากของคนไข้ เพราะคนไข้แต่ละคนมีปัญหาปากต่างกัน
    • คนไข้ปากหนา แพทย์จะปรับสัดส่วนของปากบนและปากล่างให้เหมาะสม
    • คนไข้ปากบาง แพทย์จะตัดเนื้อปากออกแต่พอดี
  •  เลือกแพทย์ที่ประเมินทรงปากให้เหมาะสมกับรูปหน้าคนไข้
  • เลือกแพทย์ที่มีความเอาใจใส่คนไข้ คอยสอบถาม พูดคุย ให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลาย ไว้วางใจ และปลอดภัย

3. เลือกคลินิกที่สามารถเข้าพบแพทย์ก่อนการทำศัลยกรรมได้

จะสบายใจกว่าไหม ถ้าหากก่อนทำปากกระจับสามารถปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญอย่างแพทย์ก่อนได้ ซึ่งถ้าหากคุณเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานคุณจะสามารถเข้าพูดคุยปรึกษากับแพทย์ได้โดยตรงก่อนทำศัลยกรรมได้ด้วยตัวเอง สาเหตุก็เพื่อป้องกันความผิดพลาดในการทำศัลยกรรมปากกระจับ และทำให้ทางแพทย์ได้ทราบถึงปัญหาที่คนไข้ต้องการจะแก้ไข เช่น ปากหนา ปากไม่ได้รูป เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นการเข้าพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ช่วยวิเคราะห์และประเมินการรักษาล่วงหน้าได้อีกด้วย

ซึ่งถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะเลือกปรึกษากับคลินิกไหนดี ทาง We Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษาโดยตรง และจะทำการประเมินให้อบบเคสต่อเคส จึงวางใจได้ว่า ริมฝีปากของคุณจะออกมาเป็นทรงกระจับหรือทรงปีกนกที่ถูกใจและรับกับใบหน้าอย่างแน่นอน

มีข้อสงสัยอื่นๆ เพิ่มเติมสอบถามกับทาง We Clinic ได้โดยตรงที่ facebook หรือ Line

4. เลือกทำปากกระจับแบบไหนเหมาะกับเรา

จริงๆ แล้ว การทำปากกระจับไม่ได้จำเป็นจะต้องทำให้ริมฝีปากดูบางที่สุด เล็กที่สุดเสมอไป เพราะการทำปากกระจับที่ออกมาสวยและดูเหมาะสมกับเรามากที่สุด คือรูปทรงปากที่ดูเข้ากับใบหน้า ได้รูป “มีการยกมุมเล็กน้อย”

ดังนั้น การทำปากกระจับทรงไหน จะเลือกอย่างไร แนะนำให้ใช้วิธีเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์โดยตรงจะดีกว่า เนื่องจากต้องทำการประเมินรูปทรงปากกระจับที่เหมาะสมกับโครงหน้าให้คุณได้ โดยแพทย์จะประเมินรูปปากเดิม ประเมินเนื้อปาก ออกแบบรูปปากโดยวิเคราะห์ความเหมาะสมของริมฝีปากกับรูปหน้าจนกว่าคนไข้จะพอใจและทางแพทย์เห็นว่าเป็นรูปทรงที่เหมาะสมมากที่สุด แล้วค่อยตัดสินใจศัลยกรรม

5. การเลือกราคาทำปากกระจับที่เหมาะสม

การเลือกคลินิกทำปากกระจับที่ได้มาตรฐานไม่ควรเลือกคลินิกที่มีราคาถูกมากเกินไป เพราะราคานั้นสามารถบ่งบอกถึงคุณภาพการบริการ วัสดุที่ใช้ เทคโนโลยีที่นำมาช่วยในการทำหัตถการ รวมถึงแพทย์ที่มีประสบการณ์ได้ ดังนั้น จึงควรเลือกคลินิกที่ดูแล้วได้มาตรฐาน คิดราคาอย่างสมเหตุสมผล มีการเปิดเผยราคาอย่างชัดเจนตั้งแต่เข้ารับการปรึกษา เพื่อนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจและประเมินค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้

6. เลือกคลินิกที่มีรีวิวทำปากกระจับ

รีวิวการทำปากกระจับในเคสก่อนๆ หน้าที่ทางคลินิกมีถือเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ช่วยทำให้คุณมองเห็นภาพรีวิวก่อนทำ-หลังทำได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังช่วยรับรองได้ว่าคลินิกนั้นมีผลงานดีจริง เพราะได้เห็นตัวอย่างของคนที่ทำมาก่อนจริงๆ จากเทคนิคของแพทย์ที่ต้องการทำ

ซึ่งรีวิวต่างๆ นี้คุณสามารถหาอ่านก่อนได้จาก Internet หรือเว็บไซต์ของคลินิก ถ้ายิ่งมีเคสให้ดูเยอะ ก็แสดงว่าทีมแพทย์มีประสบการณ์มาก สามารถตรวจสอบฝีมือได้จริง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยง หรือการหลอกลวงจากคลินิกศัลยกรรมได้เป็นอย่างดี

7. เลือกคลินิกที่เดินทางสะดวก

สภาพแวดล้อมของคลินิกก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยบ่งบอกว่า คลินิกนี้ได้มาตรฐานหรือไม่ โดยคุณควรเลือกคลินิกที่เดินทางไปได้สะดวก เพื่อป้องกันการเสียเวลาเดินทางในช่วงที่เกิดปัญหาหรือจะต้องมาพบแพทย์เพื่อตัดไหม หรือติดตามผลจะได้มาพบแพทย์ได้ทันที

นอกจากนี้สถานที่ตั้งของคลินิกควรจะไม่เปลี่ยว มีลักษณะสภาพแวดล้อมที่ดูแล้วปลอดภัย ไม่ดูอันตราย อีกทั้งควรมีระบบการจัดการคิวที่มีประสิทธิภาพ เวลามารับการรักษาจะได้ไม่ต้องรอนานอีกด้วย

8. เลือกคลินิกที่มีบริการหลังการผ่าตัดปากกระจับ

ถึงแม้การทำปากกระจับจะเป็นการผ่าตัดเล็ก แต่ก็ยังมีความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างหรือหลังการทำหัตถการได้ ดังนั้น จึงควรที่จะเลือกคลินิกที่มีบริการดูแลหลังจากผ่าตัดทำปากกระจับไปแล้ว ทั้งการให้คำแนะนำถึงข้อควรปฏิบัติที่คุณจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ การนัดพบเพื่อตรวจดูอาการเพิ่มเติม ไปจนถึงบริการตัดไหม และมีการรับรองความปลอดภัยในเคสที่เกิดปัญหาตามมาภายหลังให้กับคุณ โดยมีการระบุเงื่อนไขต่างๆ ว่า คลินิกจะรับผิดชอบและดูแลอย่างไร และต้องไม่เอาเปรียบลูกค้าจนเกินไปด้วย

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเบื้องต้นที่ช่วยตอบข้อสงสัยยอดนิยมอย่าง จะทำปากกระจับที่ไหนดี ก็หวังว่าข้อมูลนี้จะสามารถช่วยประกอบการตัดสินใจของทุกคนได้ไม่มากก็น้อยในเรื่องของการเลือกคลินิกทำปากกระจับที่รับรองได้ว่า มีคุณภาพ ปลอดภัย แบบไม่ต้องกลัวโดนหลอก

นอกจากนี้ การเตรียมตัวก่อนการทำปากกระจับ การเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ และการดูแลตัวเองก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้การตัดสินใจในการทำปากกระจับในครั้งนี้ไร้ปัญหากวนใจและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทำให้ปากสวยขึ้นจริง ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตที่จะผลักดันให้คุณมั่นใจในการยิ้มและการพูดคุยมากขึ้น ดังนั้นอย่าลืมดูรายละเอียดการทำปากกระจับให้รอบคอบก่อนตัดสินใจทำ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat