ทำปากกระจับผู้ชาย ธรรมชาติ ที่ไหนดี ทำวิธีไหน ให้ปากสวยได้รูป 2024

ทำปากกระจับผู้ชาย ธรรมชาติ ที่ไหนดี ทำวิธีไหน ให้ปากสวยได้รูป

ทรงปากดูดี ได้รูปซึ่งเป็นเทรนด์ฮิตในตอนนี้คงจะหนีไม่พ้น ‘ปากกระจับ’ หรือปากทรงปีกนก แถมยังไม่ใช่ทรงริมฝีปากที่จำกัดแค่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้นที่ทำได้ แต่ผู้ชายเองก็สามารถทำปากกระจับได้เช่นกัน โดยวิธีการทำปากกระจับผู้ชาย จะช่วยทำให้ปากดูมีเสน่ห์น่าหลงใหล ได้รูปและเป็นธรรมชาติ ไม่หนาหรือบางมากจนเกินไป ซึ่งจะช่วยเสริมความมั่นใจ และโหงวเฮ้งให้กับเจ้าของริมฝีปากได้อีกด้วย

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะตัดสินใจทำดีไหม ทำที่ไหน หรือจะเลือกทำปากกระจับด้วยวิธีไหนดีจึงจะเหมาะกับริมฝีปากของผู้ชาย วันนี้ We Clinic ของเรามีคำตอบมาฝาก

ปากกระจับผู้ชายกับผู้หญิงต่างกันไหม?

สำหรับใครที่กลัวว่า การทำปากกระจับผู้ชายจะเข้ากับรูปหน้าหรือไม่ จะทำออกมาแล้วทำให้หน้าหวานเกินไปหรือเปล่า หรือจริงๆ แล้วการทำปากกระจับจะเหมาะกับผู้หญิงอย่างเดียว

ต้องบอกก่อนว่า การทำปากกระจับผู้ชายและผู้หญิง ไม่ได้ใช้วิธีที่แตกต่างกันมาก จะขึ้นอยู่กับการประเมิน วิเคราะห์ลักษณะของริมฝีปากจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่า คุณจะทำปากกระจับออกมาประมาณไหนถึงจะดูดีและสมดุลกับรูปหน้า

ซึ่งเรื่องนี้จำเป็นต้องปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะการทำปากกระจับให้สวยจะต้องทำให้ดูมีส่วนโค้งเว้าขึ้น โดยยกมุมปากขึ้นเล็กน้อย และมีรูปทรงปากโค้งเรียวสวยคล้ายกับผลกระจับ จะต้องอาศัยประสบการณ์และเทคนิคของแพทย์ที่เชี่ยวชาญ จึงจะได้รูปปากที่ดูดีและเข้ากับรูปหน้าของคุณมากที่สุด

ทำปากกระจับผู้ชาย มีวิธีไหนบ้าง

ทำปากกระจับผู้ชาย มีวิธีไหนบ้าง?

รู้หรือไม่ว่า การทำปากกระจับผู้ชาย ให้ดูดีแบบธรรมชาติไม่ได้มีแค่วิธีการผ่าตัดอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีวิธีการฉีดฟิลเลอร์อีกด้วย ซึ่ง 2 วิธีการนี้ต่างกันอย่างไร มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง เราสรุปมาให้แล้ว ดังนี้

ผ่าตัดทำปากกระจับ

หากคุณเป็นคนที่มีริมฝีปากหนาทั้งบนและล่าง ดูแล้วไม่เป็นทรง อยากปรับเปลี่ยนริมฝีปากให้ดูมีเสน่ห์ ไม่ดูบึ้งตึง ดูเป็นมิตรมากขึ้น และมีต้องการที่จะตัดเนื้อปากที่มีอยู่เยอะๆ ออกแบบถาวรก็อาจจะเหมาะกับวิธีการผ่าตัด แต่ก็มีข้อเสียอยู่ด้วยเหมือนกันคือ อาจต้องใช้เวลาพักฟื้นนานกว่าการฉีดฟิลเลอร์

แต่วิธีการผ่าตัดนี้ก็เป็นที่นิยมเพราะได้รูปปากกระจับแบบถาวร โดยไม่ต้องไปคอยเติมฟิลเลอร์บ่อยๆ ให้เสียเวลา

ฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

หากคุณเป็นคนริมฝีปากบาง แบน ดูคว่ำ ต้องการให้ปากดูอวบอิ่ม ได้ปากกระจับทรงสวย แต่ไม่อยากเจ็บตัวด้วยการผ่าตัดก็อาจจะเลือกวิธีการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะอยู่ได้ประมาณ 6-18 เดือนเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีด) ดังนั้น เมื่อฟิลเลอร์สลายก็ต้องมาฉีดแต่งทรงใหม่ จึงอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลามากนัก

ฉีดฟิลเลอร์ปากมาแล้ว สามารถผ่าตัดปากกระจับผู้ชาย ได้หรือไม่

สำหรับคนที่เคยฉีดฟิลเลอร์มาแล้ว แต่อยากจะผ่าตัดปากกระจับ สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่จะต้องทำการแก้ไขขูดฟิลเลอร์ก่อนประมาณ 1 เดือน แต่ก็มักมีเคสที่คนไข้ทำการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่น ฉีดฟิลเลอร์ปลอมจากคลินิกที่ไม่มีใบรับรอง หรือฉีดจากฟิลเลอร์หิ้ว ทำให้การฉีดสลายฟิลเลอร์ทำได้ไม่หมด ซึ่งนี่อาจจะก่อให้เกิดปัญหาแทรกซ้อนตามมาทีหลังได้ หากไม่แน่ใจควรปรึกษาแพทย์ก่อนการทำการผ่าตัดจะดีกว่า

ทรงปากกระจับที่เหมาะกับผู้ชาย เป็นอย่างไร?

ปกติแล้วลักษณะของริมฝีปากผู้ชาย มักมีริมฝีปากล่างและบนหนาเท่ากัน และมีเนื้อเยอะกว่าริมฝีปากผู้หญิง ทำให้ดูเหมือนหน้าบึ้ง ดูดุ ซึ่งการทำปากกระจับถือเป็นการเสริมเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้ริมฝีปากรับกับใบหน้าได้ดี และดูสดใสมากขึ้นอีกด้วย

โดยคุณสามารถเลือกรูปปากที่ชอบร่วมกับการประเมินของแพทย์ที่ We Clinic ได้ โดยเริ่มตั้งแต่ปากกระจับน้อย ไปจนถึงทรงกระจับชัดเจน แต่ส่วนใหญ่จะไม่ทำออกมาให้ดูแหลมเหมือนกับการทำปากกระจับของผู้หญิง ซึ่งจะใช้การเทียบสัดส่วนกับริมฝีปากบน และทำให้มุมปากสองข้างยกขึ้นเล็กน้อยคล้ายกำลังอมยิ้ม ในสัดส่วน ปากบน 2 ส่วน ปากล่าง 3 ส่วน และทำให้ริมฝีปากมีความกว้างกว่าปีกจมูกเล็กน้อย ปากล่างไม่ยื่นเกินกว่าปากบน

ทั้งนี้ ก็เพื่อทำให้ใบหน้าดูละมุน และเป็นมิตรมากขึ้น แถมทรงปากกระจับก็ยังเป็นรูปแบบริมฝีปากที่นิยมและเหมาะกับคนไทยมากๆ เพราะโครงหน้า และรูปคิ้ว ตา จมูก ของคนไทยรับกับรูปทรงปากนี้ได้พอดี

1-ปากกระจับ ผู้ชาย
2-ปากกระจับ ผู้ชาย

ทำปากกระจับผู้ชาย เจ็บไหม?

ขึ้นชื่อว่าเป็นการเสริมความงาม ก็ต้องมีการผ่าตัด หรือฉีดเป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่หากคุณเข้ารับบริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานก็มักมีการฉีดยาชา ประคบเย็น หรือทายาชา เพื่อลดความเจ็บปวด รวมถึงฝีมือของแพทย์เองก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ความเจ็บทุเลาไปได้เยอะเลยทีเดียว ดังนั้น จึงควรศึกษาจากเคสของแพทย์และคลินิกที่ต้องการทำ รวมถึงสอบถามในข้อสงสัยทั้งหมดก่อนจะตัดสินใจจะดีที่สุด

การเตรียมตัวก่อนทำปากกระจับผู้ชาย

อยากทำปากกระจับผู้ชาย ให้ออกมาดี ไม่ต้องแก้ซ้ำ และไม่ต้องกังวลถึงอันตราย แนะนำให้เตรียมตัวให้ดีก่อน ด้วยขั้นตอนเหล่านี้

1. ศึกษาข้อมูลให้พร้อม

ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลคลินิก ข้อมูลของแพทย์ที่จะเข้ารับบริการด้วย รวมไปถึงข้อมูลเกี่ยวกับการทำปากกระจับผู้ชาย ที่คุณต้องรู้ก่อนว่า ไม่ใช่ใครก็สามารถทำได้ เนื่องจากอาจจะไม่ได้เหมาะกับรูปหน้าของทุกคน ดังนั้นก่อนการทำจึงควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการประเมินใบหน้าและเลือกรูปปากที่เหมาะสมให้เสียก่อน

นอกจากนี้ควรศึกษาข้อมูลการเตรียมตัวและการดูแลตัวเองทั้งก่อนทำและหลังทำให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้ปฏิบัติตัวตามได้อย่างถูกต้อง และไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

2. แจ้งประวัติส่วนตัว

 1. หากเคยผ่านการฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปากมาก่อนควรแจ้งให้แพทย์ทราบ เนื่องจากต้องทำการสลายฟิลเลอร์เดิมออกเสียก่อนจึงจะทำการผ่าตัดได้
 2. ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบถึงโรคประจำตัว หากมีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ควรแจ้งแพทย์ที่ดูแลให้ทราบ
 3. ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบถึงยาที่ทานประจำ รวมถึงอาการแพ้ยาต่างๆ ด้วย

3. งดยาและกิจกรรมต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็น…

 • งดรับประทานยาจำพวกยาแอสไพริน ยา NSAIDs วิตามินต่างๆ และงดยาทาชนิด
 • ผลัดเซลล์ผิวด้วย ประมาณ 1-2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการทำหัตถการ
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อน-หลัง 2 อาทิตย์
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดทุกชนิด
 • งดสูบบุหรี่ก่อน-หลัง 2 อาทิตย์
 • ไม่ต้องอดอาหาร ควรรับประทานอาหารให้ไม่อิ่มเกินไป ควรแปรงฟันให้สะอาดก่อนการทำหัตถการ

ขั้นตอนการทำปากกระจับผู้ชาย

 1. เริ่มต้นโดยการปรึกษากับแพทย์เกี่ยวกับทรงปากกระจับที่ต้องการ รวมถึงให้แพทย์ช่วยแนะนำและออกแบบทรงให้เข้ากับใบหน้ามากขึ้น
 2. ก่อนการผ่าตัดแพทย์จะทำการฉีดยาชา ดังนั้นใครที่กลัวเจ็บไม่ต้องกังวลใจไป ตอนฉีดอาจจะรู้สึกเจ็บแสบเล็กน้อยเท่านั้น
 3. เมื่อยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะทำการกรีดแผลตามแนวที่กำหนดไว้ แล้วทำการตัดเนื้อริมฝีปากออกบางส่วน ให้เป็นรูปปากกระจับที่ต้องการ
 4. ทำการเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย
 5. หลังทำการผ่าตัด คนไข้สามารถกลับบ้านได้เลย และจะฟื้นตัวเร็วกว่าการทำศัลยกรรมความงามอื่นๆ โดยคนไข้สามารถกลับไปทำงานได้หลังทำการผ่าตัดไปแล้ว 3 วัน

การดูแลตัวเองหลังทำปากกระจับผู้ชาย

สำหรับคุณผู้ชายที่อยากรู้วิธีการดูแลตัวเองหลังจากการทำปากกระจับ เรามีคำตอบมาให้ ดังนี้

 1. ช่วงแรกให้งดแปรงฟัน และทำความสะอาดด้วยน้ำยาบ้วนปากเป็นเวลา 3 วัน
 2. หมั่นล้างแผลในตำแหน่งที่ผ่าตัด โดยการใช้สำลีชุบน้ำเกลือทำความสะอาด
 3. ในช่วง 3 วันแรกหลังการทำ ควรหมั่นประคบเย็นบริเวณริมฝีปากอยู่เสมอ หลังจากนั้นให้เปลี่ยนมาประคบอุ่นอีก 3 วัน
 4. รับประทานยาตามที่แพทย์จัดให้อย่างเคร่งครัด
 5. งดทาลิปสติกหรือครีมบำรุงปากใดๆ อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 6. หลีกเลี่ยงการรับประทานของหมักดอง อาหารรสเผ็ด หรือมีอุณหภูมิที่ร้อนจัด เย็นจัด
 7. งดสูบบุหรี่ หรือดื่มแอลกอฮอลล์ประมาณ 1 เดือน

ทำปากกระจับผู้ชายที่ไหนดี?

อ่านมาถึงตรงนี้ น่าจะทำให้คุณมั่นใจได้แล้วว่า การทำปากกระจับผู้ชายเหมาะกับคุณหรือไม่ ถ้าคำตอบคือ ‘ใช่’ เราแนะนำให้เลือกทำปากกระจับผู้ชายกับคลินิกที่สามารถดูแลดูได้ตาม Checklist เหล่านี้

 1. ใบอนุญาตประกอบการเป็นใบที่ช่วยยืนยันว่า คลินิกมีคุณสมบัติที่ตรงกับเงื่อนไขที่ทางกระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ และเป็นปัจจัยที่ใช้ประกอบกับการพิจารณาได้ว่า คลินิกนั้นพร้อมให้บริการและมีความปลอดภัย ตรงตามเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้ว่า คลินิกมีใบอนุญาตประกอบการหรือไม่จากการนำชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลัก ที่เขียนอยู่ในใบอนุญาตประกอบการหรือเห็นได้ชัดเจนจากหน้าคลินิก
  มาตรวจสอบที่เว็บไซต์ privatehospital.hss.moph.go.th หรือติดต่อไปที่หมายเลข 02-1937000 กับ 02-1937999 เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจได้ด้วยตนเอง

 2. นอกจากเรื่องคลินิกที่ต้องได้มาตรฐานตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดแล้ว การเลือกแพทย์ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้การทำปากกระจับออกมาสวยและปลอดภัย ซึ่งคุณจะต้องทำการตรวจสอบว่า แพทย์ที่จะมาดูแลเคสผ่าตัดให้คุณนั้น เป็นแพทย์จริงหรือไม่ มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากสภาวิชาชีพของแพทย์หรือ “แพทยสภา” หรือไม่ สำหรับวิธีการเลือกแพทย์ ที่ We Clinic แนะนำมีดังนี้ค่ะ เลือกแพทย์ที่เข้าใจปัญหาปากของคนไข้ เพราะคนไข้แต่ละคนมีปัญหาปากต่างกันคนไข้ปากหนา แพทย์จะปรับสัดส่วนของปากบนและปากล่างให้เหมาะสม คนไข้ปากบาง แพทย์จะตัดเนื้อปากออกแต่พอดี เลือกแพทย์ที่ประเมินทรงปากให้เหมาะสมกับรูปหน้าคนไข้ เลือกแพทย์ที่มีความเอาใจใส่คนไข้ คอยสอบถาม พูดคุย ให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลาย ไว้วางใจ และปลอดภัย

หมอปิงปิงศัลยกรรมปากกระจับผู้ชาย
 1. มีช่องทางการติดต่อชัดเจน อย่าง We Clinic ของเราก็มีช่องทางให้คุณสามารถสอบถามเกี่ยวกับเคสต่างๆ ได้เลยโดยตรงที่  facebook หรือ Line เพื่อเพิ่มความมั่นใจและตรวจสอบความน่าเชื่อถือได้เลย
 2. อย่าลืมดูรีวิวปากกระจับของคลินิก โดยต้องดูประกอบกันทั้งรีวิวจากคลินิกโดยตรง รวมถึงเคสของคนไข้จริงที่ทำการรีวิวให้กับทางคลินิก เช่น รีวิวติดดาวใน Facebook Page, รีวิวติดดาวใน google map, รีวิวตาม website ต่างๆ เช่น wongnai pantip เป็นต้น
@weclinic_drpingping

แฟนชอบทรงมากถึงขั้นตามมาทำเลยทีเดียว 👍🏻👍🏻👍🏻 เรียกว่าปังๆกันทั้งบ้านเลย 👄 #liftingsmile #weclinic #หมอปิงปิง #ทรงปากกระจับ #ปากกระจับผู้ชาย ผู้ชายก็ทำปากกระจับได้

♬ เสียงต้นฉบับ – หมอปิงปิง WE Clinic – หมอปิงปิง WE Clinic

สุดท้ายแล้ว การทำปากกระจับผู้ชายไม่ได้อันตราย แถมยังเหมาะกับผู้ชายได้มากกว่าที่หลายคนคิด ถ้าหากเริ่มต้นศึกษาวิธีการและข้อควรระวังที่ถูกต้อง รวมถึงเลือกใช้บริการในคลินิกที่น่าเชื่อถือ ดูปลอดภัย อย่างเช่น We Clinic ที่จะช่วยให้คุณมีริมฝีปากทรงปีกนกได้อย่างมั่นใจ ด้วยทีมแพทย์มากประสบการณ์ และการบริการที่ได้มาตรฐาน รับรองเลยว่า การทำปากกระจับกับ We Clinic จะช่วยให้ทุกคนมีปากกระจับทรงสวย คงรูป ทำให้หน้าดูสดใสขึ้นได้อย่างแน่นอน

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat