ปากคว่ำแก้ยังไงให้ดีต่อโหงวเฮ้ง ปรับใบหน้าให้หวานละมุนในทันที

ปากคว่ำแก้ยังไงให้ดีต่อโหงวเฮ้ง ปรับใบหน้าให้หวานละมุนในทันที

ปากคว่ำ หน้าบึ้ง หน้าดุ ทำให้กลายเป็นคนหน้าไม่รับแขกจนหลายครั้งรู้สึกหมดความมั่นใจในการพบเจอผู้คน ปัญหาที่ดูเหมือนจะแก้ยากเช่นนี้ จริงๆ แล้วมีวิธีแก้ไขให้ดีขึ้นได้…วันนี้ We Clinic จึงจะมาบอกสาเหตุของการเกิดปากคว่ำและวิธีการแก้ไขให้ริมฝีปากยกขึ้น ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเป็นมิตร หวานละมุน แถมยังช่วยเปลี่ยนโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นอีกด้วย ว่าแต่จะทำได้อย่างไรและควรทำปากคว่ำที่ไหนดี ลองตามไปดูคำตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ We Clinic กันเลยดีกว่า

ปากคว่ำแก้ยังไงให้ดีต่อโหงวเฮ้ง

ลักษณะของปากคว่ำ

ลักษณะของปากคว่ำ

ลักษณะของปากคว่ำ จะมีปัญหาส่วนใหญ่ในบริเวณมุมปากที่จะตกลงมารวมถึงบริเวณเส้นขอบปาก มุมปากดูคว่ำลงปากด้านบนและล่างไม่ขนานกัน ถึงแม้จะมีกระจับก็ยังดูไม่เป็นมิตร คนที่มีปากคว่ำ ทำให้หน้าดุ หน้าบึ้งเหมือนเบ้ปากหรือทำหน้าเศร้าอยู่ตลอดเวลา และทำให้ดูเหมือนคนมีอายุ แน่นอนว่าลักษณะของปากคว่ำนั้นไม่ถูกต้องตามหลักของโหงวเฮ้งอย่างแน่นอน 

ปากคว่ำโหงวเฮ้ง

แล้วการมีปากคว่ำนั้นไม่ดีต่อโหงวเฮ้งอย่างไร ต้องบอกก่อนว่าหลายคนเชื่อว่าลักษณะปากคว่ำส่งผลต่อโชคชะตาจนทำให้หลายคนอยากที่จะปรับรูปปากให้ดีขึ้น โดยโหงวเฮ้งริมฝีปาก (จุ้ยแซ) นั้นเป็นจุดศูนย์รวมในการพิจารณาสภาพจิตใจและสุขภาพโดยรวม อีกทั้งยังบ่งบอกถึงลักษณะนิสัย คำพูดคำจา และเชื่อว่าส่งผลถึงความสุขในบั้นปลายชีวิตอีกด้วย 

ซึ่งลักษณะของปากที่ดีสำหรับตำราโหงวเฮ้งนั้นคือ

 1. จะต้องเป็นทรงปากกระจับสวย 
 2. ปากบนและปากล่างมีสัดส่วนพอดีกัน 
 3. มุมปากทั้ง 2 ข้างจะต้องช้อนหรือยกขึ้นเล็กน้อย เพื่อรับกับใบหน้า
 4. ปากจะต้องมีขอบ และเส้นหยักที่ชัดเจน
 5. สามารถวัดได้โดยใช้กึ่งกลางของดวงตา ลากยาวมาบรรจบที่มุมปากพอดี
 6. ปากล่างอวบอิ่ม ไม่มีร่องริ้วรอย ริมฝีปากอมชมพูระเรื่อ ไม่แห้งแตก และมีความชุ่มชื้น U2

ลักษณะทรงปากกระจับที่ถูกหลักตามโหงวเฮ้งนั้นมีความเชื่อว่า หากใครมีทรงปากเป็นกระจับ ก็จะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น ช่วยในเรื่องการเจรจา สื่อสารออกมาได้ดี พูดจาโน้มน้าวจิตใจคนได้ง่าย ใครได้ฟังหรือพบเห็นก็ต่างชื่นชอบ มีความมั่นใจในตนเอง อีกทั้งยังเป็นทรงปากรับทรัพย์ เรียกเงินและเก็บเงินอยู่ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ทำปากกระจับจะช่วยให้ดูเป็นคนมีความกตัญญู มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด คิดอ่านการณ์ใดก็สำเร็จ 

ปากคว่ำโหงวเฮ้ง

ดังนั้นผู้คนที่มีปากคว่ำ มุมปากตก ปากไม่เรียบเนียน มีร่องริ้ว ซึ่งเชื่อกันว่าส่งผลต่อลักษณะนิสัยและโหงวเฮ้ง เช่น การมีปากคว่ำจะแสดงออกว่าเป็นคนดื้อรั้น เอาแต่ใจ ชอบทะเลาะและขัดแย้งกับผู้อื่น, มุมปากตกทำให้เป็นคนเก็บความลับไม่อยู่ ซึ่งในทางโหงวเฮ้งนั้น สำหรับคนที่มีปากกระจับ จึงอยากที่จะแก้ไขรูปทรงปากของตนเองให้ดีขึ้น ซึ่งในปัจจุบันสามารถทำได้หลายวิธี

ปากคว่ำเกิดจากอะไร

ปากคว่ำเกิดจากอะไร

ปากคว่ำเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น 

 • เป็นรูปปากที่เกิดจากกรรมพันธุ์ที่เหมือนของบิดาหรือมารดาตั้งแต่กำเนิด
 • เกิดจากกล้ามเนื้อที่ใช้ยกมุมปากอ่อนแรง
 • เกิดจากผิวหน้าหย่อนคล้อยลงมาจากการที่มีอายุเยอะมากขึ้น
 • เกิดจากการลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวหย่อนคล้อยและไม่กระชับ จึงเกิดอาการมุมปากตกลง
 • เกิดจากการมีไขมันบริเวณกะเปาะแก้มเยอะเกินไป
 • เนื้อปากเยอะ ปากห้อย แลดูเหมือนปากคว่ำ
ปากคว่ำแก้ไขได้ไหม

ปากคว่ำแก้ไขได้ไหม

ปากคว่ำสามารถทำการแก้ไขได้ด้วยการยกมุมปากทั้งสองข้างให้ดูโค้งสวยมากขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาหน้าบึ้งหน้าดุ รวมถึงยังมีเทคนิคทำปากกระจับที่ช่วยแก้ไขปัญหาริมฝีปากหนา ปากเส้นตรงที่ทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส หน้าเศร้า และเคร่งเครียดอยู่ตลอดเวลา ลองดูในหัวข้อต่อไปเลยว่า ในปัจจุบันมีวิธีการแก้ไขปากคว่ำได้อย่างไรบ้าง

@we_clinic

แฟนชอบทรงมากถึงขั้นตามมาทำเลยทีเดียว 👍🏻👍🏻👍🏻 เรียกว่าปังๆกันทั้งบ้านเลย 👄 #liftingsmile #weclinic #หมอปิงปิง #ทรงปากกระจับ #ปากกระจับผู้ชาย ผู้ชายก็ทำปากกระจับได้

♬ เสียงต้นฉบับ – WE_clinic – WE_clinic
@we_clinic

สดๆร้อนๆ ส่งตรงจากห้องผ่าตัด!! 🔥 เคสปากกระจับหมอปิงปิง!! 👩🏻‍⚕️🫦 #weclinic #ปากกระจับ #หมอปิงปิง

♬ ซ้อมมีแฟน speed – F

วิธีแก้ไขปากคว่ำโดยการยกมุมปาก

สำหรับวิธีการแก้ไขปากคว่ำในปัจจุบันทำได้หลายวิธี เช่น การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากเป็นต้น ซึ่งถ้าต้องการแก้ไขปัญหาปากคว่ำแบบถาวรก็มีวิธีการที่เรียกว่า การทำทรงปากกระจับยกมุมปาก มีด้วยกัน 2 เทคนิคคือ การยกมุมปากแผลใน และ การยกมุมปากแผลนอก ข้อเสียของการยกมุมมุมปากแผลนอกนั้น เนื่องจากต้องมีเปิดแผลผ่าตัดใหญ่ อาจจะทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้ จึงไม่เป็นที่นิยมมากนัก ซึ่งการยกมุมปากแผลในจะไม่มีรอยแผลเป็นที่เกิดจากการผ่าตัดจึงเป็นที่นิยมกว่า ด้วยเทคนิค Lifting smile ของทางคุณหมอปิงปิงจาก We Clinic ซึ่งคุณหมอจะทำการตัดเนื้อและม้วนเนื้อจากริมฝีปากด้านในโดยไม่ลงแผลที่มุมปากด้านนอกเพื่อให้มุมปากดูยกมากขึ้น คล้ายกับกำลังอมยิ้มอยู่

วิธีแก้ไขปากคว่ำโดยการยกมุมปาก

และเป็นที่นิยมกว่าโดยเทคนิค Lifting smile จะไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นที่มุมปากที่จะทำให้อ้าปากได้ไม่เท่าปกติ นอกจากนี้ยังช่วยให้การผ่าตัดไม่โดนกล้ามเนื้อที่ใช้ในการพูดและการเคลื่อนไหวของปาก ไม่ถูกเส้นประสาทและเส้นเลือกที่ปากอีกด้วย ส่วนในด้านความสวยงามทางคุณหมอจะทำการประเมินรูปปากและเนื้อปาก ซึ่งจะวิเคราะห์ความเหมาะสมให้รับกับใบหน้า และปรับริมฝีปากล่างไม่ให้หนามากเกิน โดยเทียบสัดส่วนกับริมฝีปากบนให้อย่างละเอียด

แก้ไขปากคว่ำที่ไหนดี

อยากแก้ไขปากคว่ำจะทำที่ไหนดี? 

แนะนำให้เลือกจากความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นอันดับแรก อย่างคุณหมอปิงปิงที่ We Clinic ของเรานั้นมีความเชี่ยวชาญในด้านการทำปากกระจับโดยตรง ใครที่มีปัญหาปากหนา ปากห้อย ปากคว่ำ หรือปากไม่เป็นทรง คุณหมอสามารถออกแบบและปรับรูปทรงของปากให้รับเข้ากับใบหน้าได้ ช่วยทำให้คนไข้ได้รูปปากกระจับที่ดูเป็นธรรมชาติ ทรงปากดูหวาน ละมุน และยกยิ้มมากขึ้นด้วยเทคนิคพิเศษ ซึ่งทำให้ไม่เกิดแผลเป็น 

อีกหนึ่งส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ เคสรีวิวการแก้ไขปากคว่ำจากคนไข้จริง ควรมีแสดงให้เห็นผลลัพธ์ก่อน-หลังทำของแต่ละเคส และควรที่จะมีช่องทางติดต่อสะดวกให้สามารถปรึกษาแพทย์ได้โดยตรง ซึ่งทาง We Clinic ของเราเป็นคลินิกศัลยกรรมโดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ ปลอดภัย สะอาด และทันสมัย จึงมั่นใจได้ว่า ศัลยกรรมกับเราแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจกลับไปอย่างแน่นอน

แก้ไขปากคว่ำที่ไหนดี

นอกจากนี้แล้วควรดูที่ความน่าเชื่อถือของคลินิกด้วยว่า มีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก แสดงให้เห็นชัดเจนหรือไม่ รวมถึงภายในคลินิกสะอาด สว่าง โปร่งหรือเปล่า ส่วนในห้องหัตถการมีพื้นที่กว้างขวาง ไม่ทึบ และมีเครื่องมือที่ทันสมัยหรือไม่ 

สรุป

ปากคว่ำ เป็นลักษณะของปากที่มุมปากดูกดต่ำและคว่ำลง รวมถึงบริเวณเส้นขอบปากที่แบ่งระหว่างปากด้านบนและล่างไม่ขนานกัน ทำให้ใบหน้าดูดุ บึ้งตึง ไม่เป็นมิตร ซึ่งส่งผลต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะในปัจจุบันสามารถทำการศัลยกรรมตกแต่งริมฝีปากได้ด้วยการทำปากกระจับ ปากปีกนก เพื่อให้ได้ปากที่ได้รูปสวย และยกยิ้มมากขึ้น

 ซึ่งการทำปากกระจับจะต้องใช้เทคนิคและประสบการณ์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ดังนั้น จึงควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือและมีทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำปากกระจับโดยตรง ซึ่งจะต้องสามารถตรวจสอบผลงานและขอเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์เจ้าของเคสได้โดยตรง จึงจะถือว่ามีความน่าเชื่อถือและวางใจที่จะแก้ไขปากคว่ำกับคลินิกนั้นๆ ได้

หากสนใจติดต่อ We Clinic เพื่อปรึกษากับแพทย์ก่อนได้ โดยในปัจจุบันเรามี 2 สาขา ได้แก่ สาขากรุงเทพฯ 090-320-0666 ,090-321-0666 และสาขาเชียงใหม่ 088-181-0666 เลือกสาขาที่สะดวกสำหรับคุณได้เลย

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat