เสริมคางแล้วเป็นก้อน ไม่สวย แก้ไข ให้คางกลับมาสวยปัง ทำยังไง !

cover-01-เสริมคางแล้วเป็นก้อน ไม่สวยแก้ไขอย่างไร

ทางออกของคน “ เสริมคางแล้วเป็นก้อน ”  เคลียร์ครั้งเดียวจบ ?

เสริมคางแล้วเป็นก้อน

ทำมาคาดหวังจะสวย แต่ไหงเป็นพัง ไม่เข้าท่า เสริมคางแล้วเป็นก้อน  สามารถเกิดขึ้นได้หลังจากเสริมคาง และเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ต้องทำให้เสียเงินแก้ ซ้ำซ้อน เจ็บตัวไม่พอ แต่ยังเจ็บใจอีก  แต่อย่าพึ่งหมดหวังไป เพราะเสริมคางแล้วเป็นก้อนนั้น สามารถแก้ไขให้คางกลับมาสวยปังได้  โดยคุณหมอแซม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ We Clinic มีทางออกมาให้สาว ๆ เพื่อช่วยเคลียร์ปัญหาแก้ไขเคสที่เคยเสริมคางแล้วเป็นก้อนเหล่านี้ ให้กลับมามีคางที่สวยเหมือนเดิม  ได้อีกครั้ง

ก่อน-หลัง แก้คางเป็นก้อน-ไม่สวย

เสริมคาง คืออะไร?

            การเสริมคางนั้น ช่วยทำให้ใบหน้าของเรานั้นเรียวยาวขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูหวาน ละมุน  ทำให้ใบหน้าได้สัดส่วนยิ่งขึ้น  ซึ่งการเสริมคางนั้นมี 2 วิธีที่นิยมใช้ ในปัจจุบัน คือ

  1. การเสริมคางด้วยการผ่าตัด เป็นการใช้ซิลิโคนในการเสริมคาง โดยคุณหมอจะปรับขนาด ของซิลิโคนให้รับกับโครงหน้าเดิมของคุณ ซึ่งตัวซิลิโคนจะมีแบบทั้งขายาวและขาสั้น อ่านเพิ่มเติมบทความที่คุณหมอเขียนอย่างละเอียด ในเรื่องที่ควรรู้ก่อนเสริมคาง ได้ที่นี่ครับ : เสริมคาง คืออะไร ก่อนทำควรรู้อะไรบ้าง
  2. การฉีดเสริมคางด้วยฟิลเลอร์ เป็นการเสริมเติมคางแบบไม่ต้องผ่าตัด แต่วิธีการแบบนี้จะต้องกลับมาฉีดเติมอยู่บ่อยๆ เพราะมันไม่อยู่คง ทนถาวร

การเสริมคาง ซิลิโคนแบบขายาว จะเหมาะกับทุกโครงหน้า มีหลายขนาด ซึ่งการเสริมคาง คุณหมอจะมีการปรับเหลาเคสบายเคสเพื่อให้เข้ากับรูปหน้า ก่อนเสริมเข้าไปยังกระดูกปลายคาง แล้วเย็บใต้เนื้อเยื่อหุ้มกระดูก 1 ชั้น ก่อนเย็บปิดแผล เพื่อป้องกันการเบี้ยวเอียง

ซิลิโคนแบบขาสั้น จะเน้นเสริมบริเวณปลายคางให้ยาวขึ้น ซิลิโคนขาสั้น จะเหมาะกับคนที่มีคางอยู่แล้ว แค่เสริมเติมปลายคางด้วยขาสั้นนิดนึงเพื่อให้รูปคางสวยขึ้น

หากอยากรู้ว่าเสริมคาง ขาสั้น-ขายาว แตกต่างกันอย่างไร

คุณหมอเตรียมบทความไว้แล้วครับ ศึกษาได้ที่ ซิลิโคนคาง ขาสั้น-ขายาว แตกต่างกันอย่างไร

เสริมคางแล้วเป็นก้อน-ไม่สวย-แก้ไขได้
เสริมคางแล้วเป็นก้อน
เสริมคางแล้วเป็นก้อน-แก้ไขอย่างไร

เสริมคางแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร ?

สาเหตุหลัก ๆ ของการเสริมคางแล้วเป็นก้อนมีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

  1. วางซิลิโคนผิดตำแหน่ง ห้อยย้อยลงด้านล่าง ไปเป็นไปตามองศาคางและโครงหน้า
  2. ใส่ซิลิโคนใหญ่เกินไป โดยไม่มีการปรับเหลา ซึ่งบางเคส มีแก้ม จะทำให้รอยต่อของซิลิโคนระหว่างแก้มกับคางดูชัดจนเกินไป
  3. การฉีดฟิลเลอร์ ฉีดซ้ำ ๆ บ่อย ๆ เกิดการทับถมกับฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปในครั้งก่อน ๆ ทำให้คางดูเป็นก้อน  ผิดจากรูปทรงคางปกติ  จนเป็นก้อนห้อยย้อย
  4. การฉีดสารแปลกปลอมชนิดอื่น เช่น การฉีดฟิลเลอร์ปลอม ซิลิโคนเหลว ที่ไม่ย่อยสลาย ทำให้เป็นก้อน ปูดนูน ไม่ห้อยลงข้างล่าง ก็นูนออกมาข้างหน้า เป็นต้น
แก้คาง-ขูดซิลิโคนเหลว-ตัดหนังส่วนเกิน
แก้คางขูดซิลิโคนเหลว + ตัดหยังส่วนเกิน

เสริมคางแล้วเป็นก้อน แก้ไขอย่างไร ?

เสริมคางแล้วเป็นก้อน-แก้ไขเป็นคางขายาว-ทรงวีมน

สำหรับเคสที่เคยผ่านการเสริมคางแล้วเป็นก้อน มีวิธีการแก้ไขปัญหาคือ คุณหมอจะ พิจารณาเคสบายเคสเพื่อหาวิธีการแก้ไขที่ดีที่สุด

โดยวิธีแก้ปัญหาเสริมคางแล้วเป็นก้อนที่นิมยมใช้มากที่สุด  จะใช้การผ่าตัดเสริมซิลิโคน เข้าไปใหม่  การเปิดแผลจากด้านนอกประมาณ 1 – 1.5 ซม. เฉียงลง 45 องศา โดยคุณหมอจะ เอาซิลิโคนเดิมออกก่อน

เลาะผังผืด ออก แล้วแทนที่ด้วยซิลิโคนใหม่ที่ผ่านการเหลาให้เข้ากับรูปหน้า

ส่วนในเคสที่เคยผ่านการเสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์ คุณหมอต้องตรวจเช็คก่อนการแก้ไขว่าฟิลเลอร์ชนิดไหนที่คนไข้ฉีดมา ฟิลเลอร์แท้/ฟิลเลอร์ปลอม หรือสารเหลว ก่อนทำการขูดตัวฟิลเลอร์ตามผิวคาง ก่อนทำการผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคนเป็นขั้นตอนต่อไป

            สำหรับ  We clinic คุณหมอแซม จะเลือกการผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคนแบบขายาว คำนวณ เหลาให้เข้ากับกรอบหน้าเดิมของคุณมากที่สุด เนื่องจากซิลิโคนขายาว สามารถปรับเหลาเข้ากับทุกโครงหน้า ทำทำการผ่าตัดวางครอบซิลิโคนไปบนฐานกระดูก  เย็บล็อคซิลิโคนใต้เนื้อเยื่อหุ้มกระดูกก่อนเย็บปิดแผล การผ่าตัดเสริมคาง/แก้คาง คุณหมอใช้เลเซอร์ร่วมกับการผ่าตัด เพื่อช่วยห้ามเลือดและลดอาการบวมช้ำหลังการผ่าตัด  

ผลลัพธ์ที่ได้รับ หลังผ่าตัดแก้ไขเสริมคางแล้วเป็นก้อน

   เมื่อคุณหมอทำการปรับรูปคางเดิมด้วยซิลิโคนอันใหม่แล้ว คุณจะเห็นได้ชัดว่าคางที่เคยดู เป็นก้อน ห้อยย้อย ผิดรูปนั้น ปัญหานี้จะหายไป หากมองจากทาง ด้านข้าง คางจะรับกับจมูก หน้าผากเดิม ทำให้รูปหน้าได้สัดส่วนที่ดีขึ้น ไม่ยื่น ไม่งอน จนผิดธรรมชาติ คางไม่สั้น ไม่แหลม จนเกินไป ใบหน้าดูเรียวยาวและจะค่อยๆ เข้าที่หลังทำ 1-3 เดือน เป็นต้นไป

รีวิวเสริมคางแล้วเป็นก้อน-แก้ไขเป็นทรงวีมน

ดูเคสรีวิวเสริมคางได้ที่ : รีวิวเสริมคาง ทรงวีมน โดย คุณหมอแซม

      การเสริมคางเป็นการผ่าตัดขนาดเล็กที่ช่วยแก้ปัญหาคางได้ ไม่ว่าจะ คางสั้น คางบุ๋ม คางถอย ช่วยปรับรูป หน้า ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ภายในไม่กี่วันหลังผ่าตัด แต่ถ้าไม่อยากเสี่ยงเกิดปัญหาเสริม คางแล้วเป็นก้อนหลังทำ ควรเลือกใช้วิธีการผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคน เพิ่มเปอร์เซ็นต์ที่จะได้ใบ หน้าเรียวสวยสมใจ  และควรเลือกทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการเสริมคาง หลังทำจะได้ไม่มีปัญหา เสริมคางแล้วเป็นก้อน  

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat