เสริมคางซิลิโคนขายาว Vs ขาสั้น ต่างกันยังไง แบบไหนดี ?

เสริมคางซิลิโคนขายาว Vs ขาสั้น ต่างกันยังไง แบบไหนดี ?

ข้อแตกต่างระหว่าง ซิลิโคนขายาว – ขาสั้น

      การเสริมคาง เป็นการปรับแต่งรูปหน้าให้ได้สัดส่วนยิ่งขึ้น  และโดยทั่วไป คนไทยมีปัญหาเรื่องคางสั้น หน้ากลม ทำให้ใบหน้าไม่ได้รูป  การทำคาง จะช่วยเติมเต็มรูปหน้าส่วนล่างให้ดูสวยขึ้น

อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาคางที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นได้ เช่น คนที่มีปัญหาคางตัด คางถอย คางป้าน คางบุ๋ม เป็นต้น ทำให้การทำศัลยกรรม เสริมคาง ในปัจจุบัน ได้รับความนิยมมาเป็นอันดับต้น ๆ ที่คนนึกถึง  ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้พัฒนาไปมาก การเสริมคาง จึงเป็นการผ่าตัดที่เล็กมาก ไม่ต้องใช้ยาสลบ ทำการผ่าตัดร่วมกับการฉีดยาชา พักฟื้นน้อย ทำให้สาว ๆ มีคางสวยอย่างต้องการ

โครงหน้าของแต่ละคน จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป  คางสวย คือคางที่เข้ากับรูปหน้าตัวเอง ดังนั้น จึงมีซิลิโคนขาสั้น ซิลิโคนขายาว มาให้เลือกกันว่า เสริมแบบไหนถึงจะดี ถึงจะเหมาะกับตัวเอง

แล้วเลือกยังไง แตกต่าง และซิลิโคนขายาว ดีอย่างไร มีคำตอบมาฝาก

 

ซิลิโคนขาสั้น

ข้อดี

เหมาะสำหรับคนที่มีคางอยู่แล้ว ใบหน้าเล็ก ๆ เน้นเสริมเติมปลายคางเพื่อให้ยาวขึ้น  ซิลิโคนมีความนิ่มพอดี มีขนาดเล็กที่ออกแบบมาเพื่อเน้นปลายคางโดยเฉพาะ

ข้อเสีย

  1. ไม่เหมาะกับคนที่มีแก้ม กรามเยอะ โครงหน้าใหญ่
  2. มีความนิ่ม ยืดหยุ่นเกินไป เสริมนานไปอาจจะทำให้รูปทรงคลาดเคลื่อน
  3. มีขนาดเล็กที่เหมาะกับปลายคาง ทำให้อนาคต คางสามารถผิดรูปได้ อาจจะทำให้คางเป็นก้อน ติ่งเล็ก ๆ

ซิลิโคนขายาว

ข้อดี

  1. ไม่เป็นก้อน ไม่ย้อย รอยต่อน้อย

เนื่องจากขาของซิลิโคน ออกแบบมาเพื่อรับกับทุกโครงหน้า ช่วยเก็บแก้ม ทำให้หลังเสริม ซิลิโคนขายาวจะเนียนไปกับผิว ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน ไม่ห้อยย้อย รอยต่อน้อย  อีกทั้งยังช่วยทำให้กรอบหน้าชัดขึ้นอีกด้วย  

เสริมคาง
” ขาซิลิโคนจะวางแนบไปกับโครงหน้าแบบพอดี “

 

  1. ล็อคฐานกระดูก ไม่เบี้ยวเอียง

หลังผ่าตัดเสร็จ คุณหมอทำการเย็บล็อคซิลิโคนตรงเนื้อเยื่อหุ้มกระดูก แล้วเย็บปิดแผลด้านนอกอีกครั้ง เพื่อป้องกันซิลิโคนเบี้ยวเอียง

เสริมคาง
” ขายาวของซิลิโคนจะวางครอบ ล็อคกระดูก ป้องกันการเบี้ยวเอียง “

 

  1. เหลาปรับตามรูปหน้า เข้าได้กับทุกคน

คุณหมอออกแบบทรงและปรับเหลาซิลิโคน ให้เข้ากับรูปหน้าของคนไข้เป็นหลัก โดยประเมินจากโครงหน้า เนื้อส่วนคางที่ยืดหยุ่น เลือกทรงให้เหมาะสม ไม่ฝืนเนื้อ ได้องศาคางที่ถูกต้อง เพื่อให้ผลลัพธ์หลังทำออกมาสวย และเข้ากับหน้าคนไข้มากที่สุด 

เสริมคาง
” คุณหมอจะเหลาเคสต่อเคส เพื่อให้เข้ากับรูปหน้าทุกคน

 

อย่างไรก็ตามนั้น การเลือกซิลิโคน ในการเสริมคาง คนไข้อาจจะดูที่เหมาะสมกับตัวเองมาแล้ว ที่ We clinic จะใช้เฉพาะซิลิโคนทรงขายาวเท่านั้น เนื่องจาก เป็นซิลิโคนที่เหมาะกับทุกคน ทุกโครงหน้า  มีหลายขนาดรูปทรงคางที่จะเสริม สามารถเลือกมาเป็นแบบได้ คุณหมอประเมินและพิจารณาก่อนการผ่าตัด ซึ่งคุณหมอจะดูจากองค์ประกอบหลาย ๆ ส่วนของโครงหน้าเป็นหลัก มีทั้งทรงวีมน ทรงวี ทรงมน คุณหมอก็จะปรับเหลาเคสบายเคส นั่นเอง

 

FAQ ถามมา – ตอบไป

List คำถามหลัก ๆ ของการเสริมคางซิลิโคนขายาว ที่คุณหมอเจอในแต่ละวันและคนไข้ถามมาบ่อยสุด

สำหรับคนที่กำลังสงสัยว่า ทำคางแล้วจะอันตรายมั้ย เสริมคางซิลิโคนขายาวดีอย่างไร  ทำคางแล้วจะสวยมั้ย  จะเป็นแผลเป็นรึเปล่า วันนี้มีมาฝาก

Q : เสริมคางอันตรายมั้ย จะมีปัญหาอะไรมั้ย?

A : อันตรายจากการผ่าตัดเรียกว่าน้อยมาก หากเข้ารับการผ่าตัดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ชำนาญ และมีประสบการณ์สูง ซิลิโคนที่ใช้ได้รับมาตรฐานสากล ทำให้การทำคางเป็นที่ยอมรับมากขึ้น

การผ่าตัดเสริมคางเป็นการผ่าตัดเล็ก ที่ผ่าตัดร่วมกับการฉีดยาชา ทำให้คนไข้รู้สึกตัวขณะผ่าแต่ไม่รู้สึกเจ็บ จนกว่าจะเสร็จ และการเสริมคาง เป็นการเสริมแบบถาวร ถ้าในอนาคตไม่ต้องการเปลี่ยนรูปทรง ก็สามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต อีกทั้ง การดูแลตัวเอง เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ หากดูแลตัวเองดี ก็ไม่มีปัญหาอะไร

Q : ซิลิโคนขาสั้น และ ซิลิโคนขายาว แตกต่างกันยังไง

A : แน่นอนว่า เรื่องรูปทรง แตกต่างกันอย่างชัดเจน ขาสั้น ก็จะเป็นก้อนโค้ง มีขนาดเล็ก เหมาะกับคนที่ใบหน้าเล็ก ๆ ที่มีคางเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แล้วอยากเติมปลายให้คางดูยาวขึ้น ส่วน ซิลิโคนทรงขายาวนั้น ก็จะเป็นรูปโค้ง ๆ มีขายาว แน่นอนว่า คนที่มีปัญหาคาง แล้วอยากมีคางสวย สามารถทำได้ เหมาะกับทุกคน ซิลิโคนขายาว มีหลายขนาด Size S,M,L ขึ้นอยู่กับคุณหมอประเมินให้  ขาของซิลิโคนจะช่วยเก็บกรอบหน้า รับกับแก้ม ดูเป็นธรรมชาติ

Q : ซิลิโคนคางขายาว ดียังไง

A :  เนื่องจากสามารถเข้าได้กับทุกโครงหน้า ซิลิโคนทรงขายาวจะรับกรอบหน้าช่วยให้กรอบหน้าชัดขึ้น ซิลิโคนเรียบเนียนไปกับผิว ไม่เป็นก้อน ไม่ห้อยย้อย สามารถเหลาปรับตามรูปหน้าของแต่ละคนได้  อีกทั้งคุณหมอเย็บล็อคแน่น เพื่อป้องกันเรื่องของการเบี้ยวเอียงอีกด้วย

Q : จัดฟันอยู่ เสริมคางได้มั้ย

A :  สามารถทำคางได้  แต่หลังเสริมช่วง 1 เดือนแรก หลีกเลี่ยงการดึงฟันก่อน เนื่องจากหากหลังเสริมไปแล้ว หากคนไข้ไปทำฟันเลย อาจจะทรงผลทำให้ทรงคางผิดรูปได้ 

Q : หน้ากลม มีแก้ม เสริมคางมาแล้วจะสวยมั้ย ทำทรงไหนดี

A : ที่ We clinic สำหรับคนที่มีแก้ม คุณหมอจะแนะนำทรงวีมน และซิลิโคนขายาวเหมาะมาก  เพราะเสริมออกมาแล้วจะดูเนียน ไม่โป๊ะ ช่วยเก็บกรอบหน้าให้รับกับแก้ม ทรงที่ได้จะไม่แหลมมากจนเกินไป หลังทำ หน้าจะดูเรียวยาวขึ้น ละมุน ได้สัดส่วนของใบหน้าที่ดีขึ้น

Q : เสริมคางมาแล้วจะเป็นแผลเป็นมั้ย?

A : เสริมคางที่ We clinic คุณหมอเสริมแผลนอกอย่างเดียว แต่หมดกังวลเรื่องรอยแผลเป็นไปได้เลย เพราะการผ่าตัดที่นี่ แผลเล็กมาก อยู่ใต้คาง ประมาณ 1 ซม. แทบมองไม่ค่อยเห็น การดูแลรอยแผล หลังการผ่าตัด สามารถทายาทารอยเพื่อลบรอยได้ และรอยแผลจะค่อย ๆ จางหายไป ใช้เวลา ประมาณ 1-3 เดือน

Q : หลังทำคางต้องดูแลยังไง

A :หลังการผ่าตัดทำคาง สามารถกลับบ้านพักฟื้นได้ การดูแลหลังการผ่าตัด ช่วง 1-3 วันแรก ให้ประคบเย็น ช่วยเรื่องอาการบวมช้ำ แล้วหลังจากนั้น เปลี่ยนมาประคบอุ่น นอนหมอนสูง ทานยาให้หมด งดอาหารแสลง วิตามิน แอลกอฮอล์ และออกกำลังกายอย่างน้อย 1 เดือน

อย่างไรก็ตาม การเลือกเสริม ซิลิโคนขายาว  และจะทำทรงไหน ควรเลือกที่เหมาะกับรูปหน้าตัวเองเป็นหลัก  ต้องปรึกษาคุณหมอก่อนเข้าห้องผ่าตัดทุกครั้ง เลือกคลินิกเสริมคางที่ได้มาตรฐาน คุณหมอมีความเชียวชาญ และประสบการณ์สูง มีความปลอดภัย

และหากตอนนี้กำลังมองหาคลินิกเสริมคาง ว่าจะเสริมคางที่ไหนดี We clinic คือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ 

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat