เสริมคางหน้าเปลี่ยนไหม หน้าเรียวจริงหรือเปล่า คุณหมอมีคำตอบ !

เสริมคางหน้าเปลี่ยนไหม หน้าเรียวจริงหรือเปล่า คุณหมอมีคำตอบ

ใครที่มีปัญหาหน้ากลม รู้สึกกว่าตัวเองคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม คางถอย ทำให้สัดส่วนของใบหน้าดูไม่มีมิติอยากปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูเรียวและได้สัดส่วนมากขึ้น แน่นอนว่า หลายคนอาจจะกำลังสนใจที่อยากจะทำคาง แต่ว่า การเสริมคางนั้นช่วยให้หน้าเปลี่ยนจริงไหม ช่วยให้หน้าเรียวขึ้นหรือเปล่า และถ้าต้องการเสริมคางเพื่อให้หน้าเปลี่ยนต้องทำอย่างไรบ้าง ใครที่กำลังหาข้อมูลเหล่านี้อยู่ มาฟังคำตอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกันเลยดีกว่า

เสริมคางหน้าเปลี่ยนไหม หน้าเรียวขึ้นจริงหรือเปล่า

คำถามที่หลายคนสงสัย นั่นคือ เสริมคางหน้าเปลี่ยนไหม หน้าเรียวขึ้นจริงหรือเปล่า ต้องบอกว่า การเสริมคางนั้นมีส่วนช่วยในการปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้ดูเรียว ดูมีมิติและได้สัดส่วนมากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ควรที่จะได้รับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แพทย์ทำการวิเคราะห์ปัญหาโครงสร้างของใบหน้าเสียก่อน ว่าคุณมีปัญหาในเรื่องใดบ้าง เพราะปัญหาบางอย่างอาจจะแก้ด้วยการเสริมคางอย่างเดียวไม่ได้ เช่น คนไข้บางคนที่มีปัญหาไขมันที่แก้ม กรามใหญ่ และคางสั้น ทำให้รู้สึกว่าใบหน้าไม่เรียว ผิดสัดส่วน แพทย์อาจจะพิจารณาทำหัตถการอื่นๆ ควบคู่กับการเสริมคางด้วย เช่น ตัดไขมันแก้ม ตัดไขมันเหนียง ฉีดแฟตสลายไขมัน ฉีดโบท็อกซ์ร่วมด้วย เป็นต้น

ดังนั้น ถ้าอยากเสริมคางหน้าเปลี่ยน ทำให้หน้าเรียวมากขึ้น ไม่ว่าจะอยากได้ทรงไหนแบบไหนก็แนะนำให้เข้าไปปรึกษากับศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อหาวิธีรักษาที่ถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจแบบฟรีๆ เลย

อยากเสริมคางแล้วหน้าเปลี่ยนต้องทำอย่างไร

อยากเสริมคางแล้วหน้าเปลี่ยน อยากได้คางที่สวยเนียน ไร้รอยต่อแบบธรรมชาติ และช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับคาง เช่น คางสั้น คางตัด คางบุ๋ม คางถอย พร้อมช่วยปรับเปลี่ยนโครงหน้าให้ดูเรียวและมีมิติมากขึ้น ต้องทำความเข้าใจและเรียนรู้ขั้นตอนปฏิบัติต่างๆ ดังนี้

การเสริมคางที่ดีควรเป็นอย่างไร

อย่างแรกเลยก็คือ ควรรู้ก่อนว่าการเสริมคางที่ดีควรเป็นอย่างไร โดยการดูตามความเหมาะสมของสัดส่วนใบหน้า หรือความสมมาตรของใบหน้าที่ 1:1 ซึ่งคนที่มีใบหน้ากลม มีสัดส่วนของใบหน้าที่ไม่สมดุล โครงสร้างในส่วนล่าง หรือคางสั้นกว่าส่วนบน ดูแล้วไม่บาลานซ์กัน สามารถเสริมคางเพื่อให้หน้าดูสมส่วนและดูมีมิติมากขึ้น

รู้จักประเภทของซิลิโคนเสริมคาง

ควรรู้ว่า ซิลิโคนเสริมคางนั้นมีทั้งหมดกี่ประเภท เช่น ซิลิโคนขายาว VS ซิลิโคนขาสั้น ซึ่งเป็นซิลิโคนทางการแพทย์ (Medical Grade Silicone) หรือจะเป็นประเภทซิลิโคนเกาหลี  (Korean Silicone) หรือซิลิโคน USA ซึ่งควรศึกษาให้ทราบถึงความแตกต่างของซิลิโคนแต่ละประเภทก่อน เพื่อให้เสริมซิลิโคนคางได้อย่างปลอดภัย และได้มาตรฐาน

อ่านบทความเกี่ยวกับการเลือกซิลิโคนเสริมคางได้ที่ ซิลิโคนคาง คืออะไร มีกี่แบบ แบบไหนดี ปรับรูปหน้าให้เรียวได้รูปดู V เป๊ะ

ปรึกษาแพทย์ก่อนว่าควรเสริมคางดีไหม

อยากเสริมคางแล้วหน้าเปลี่ยนแบบไม่มีปัญหาก็ควรเลือกคลินิกที่ปลอดภัยผ่านการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข โดยแพทย์ที่ผ่านการรับรองจากแพทยสภา และควรตรวจสอบดูว่า เป็นคลินิกที่น่าเชื่อถือใช้เครื่องมือที่ทันสมัย และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

อย่าง We Clinic ของเราก็เป็นคลินิกศัลยกรรมเสริมคางที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ใช้เครื่องมือที่ทันสมัยในการบริการ รับประกันความสะอาด ปลอดเชื้อ อีกทั้งทีมแพทย์ We clinic ของเรามีประสบการณ์กว่า 10,000 เคส จึงสามารถวิเคราะห์และดูแลให้การเสริมคางของคุณได้อย่างปลอดภัยแน่นอน

เทคนิคการผ่าตัดเสริมคาง

สำหรับเทคนิคการผ่าตัดเสริมคางนั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 2 รูปแบบ ได้แก่

  • การเสริมคางแผลนอก การเปิดแผลบริเวณใต้คาง เฉลี่ยอยู่ที่ 1-1.5 เซนติเมตร ข้อดีคือมีโอกาสติดเชื้อน้อย เกิดการบาดเจ็บต่อกล้ามเนื้อและเส้นประสาทมีน้อยกว่า ดูแลหลังผ่าตัดง่าย
  • การเสริมคางแผลใน ด้วยการเปิดแผลด้านในช่องปาก ตรงบริเวณเหงือกด้านในกับริมฝีปากล่าง แผลมีความยาวประมาณ 2 เซนติเมตร หรือแล้วแต่ขนาดซิลิโคน 

อ่านรายละเอียดเทคนิคการผ่าตัดเสริมคางจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ เสริมคาง อันตรายไหม มีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำการเสริมคาง

การจะเสริมคางให้หน้าเปลี่ยน หน้าเรียวต้องทำการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนทำการเสริมคาง ทั้งเรื่องพฤติกรรมต่างๆ เช่น งดดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ ส่วนใครที่มีโรคประจำตัว หรือรับประทานยาตระกูลแอสไพริน วิตามิน อาหารเสริม ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอื่นๆ ที่ควรทราบอีก ซึ่งสามารถอ่านวิธีการเตรียมตัวก่อนทำการเสริมคาง รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ ที่ต้องทราบก่อนทำการเสริมคางได้ ที่นี่

สรุป

หวังว่าการตอบคำถาม การเสริมคางหน้าเปลี่ยนไหม หน้าเรียวจริงหรือเปล่า ในบทความนี้จะช่วยให้หลายคนสามารถตัดสินใจได้ว่าควรที่จะเสริมคางดีหรือไม่ และรู้ด้วยว่า สิ่งสำคัญของการเสริมคางให้ได้สัดส่วน และปลอดภัยนั่นคือ การเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงอย่าลืมหาคลินิกที่เชื่อถือได้ เพื่อป้องกันปัญหาหลังผ่าตัดเสริมคางที่อาจตามมาได้ เช่น คางผิดรูปเสริมแล้วเป็นก้อน ห้อยย้อย บางคนเรียกคางแม่มด คางมะม่วง และต้องกลับมาแก้ไขคาง ทำให้เสียทั้งเวลา ความรู้สึก และทุนทรัพย์เพิ่มขึ้นไปอีก

ส่วนใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเสริมคางที่ไหนดี แนะนำให้ดูรีวิวจาก We Clinic ซึ่งเรามีเคสมากมายหลายรูปแบบให้คุณได้ใช้ในการตัดสินใจ หรือทักมาสอบถามพร้อมนัดหมายกับแพทย์ได้โดยตรงทาง พวกเรา ยินดีให้คำปรึกษาได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ We Clinic ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือสามารถปรึกษาหมอทาง facebook หรือ Line ได้ที่นี่เลยครับ

ปรึกษา เสริมคาง เสริมจมูก ออนไลน์
Line chat facebook chat