ส่อง 5 เทรนด์ เสริมสวยด้วยมีดหมอ ที่มาแรงในปี 2023 !

ส่อง 5 เทรนด์ เสริมสวยด้วยมีดหมอ ที่มาแรงในปี 2023

“ ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้ ” สโลแกน หญิงไทย ในยุคปัจจุบัน

       การทำศัลยกรรม ปัจจุบัน ได้รับความนิยม และเป็นที่ยอมรับมากขึ้น ทั้งหญิงและชาย ในขณะเดียวกันเทคนิคการผ่าตัดก็พัฒนาไปไกลมาก เป็นยุคสมัยที่เปิดกว้างให้คนเรา มีสิทธ์เลือก มีสิทธ์ทำ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง ให้ดูดี ดูสวยหล่อ ตลอดเวลา และแน่นอนว่ายุคนี้ ไม่มีใครที่ยอมแก่ และขี้เหร่ง่าย ๆ แน่นอน

เสียเงินเท่าไหร่ไม่ว่า แต่หน้าต้องเป๊ะ! วันนี้เลยรวมการทำศัลยกรรมสุดฮิตที่จะมาแรง ในปี 2023 เรียกได้ว่า ต้องเมคมันนี่กันรัว ๆ เพื่อความสวยโดยเฉพาะ จะมีศัลยกรรมอะไรบ้าง มาดูกัน

5 เทรนด์  ที่ครองความนิยม อย่างต่อเนื่องตลอดปี 2023 

  1. เสริมจมูก / แก้จมูก

       เรียกได้ว่า จะผ่านไปกี่ปี ศัลยกรรมเสริมจมูก/แก้จมูก ยังคงครองอันดับหนึ่ง ที่ฮอตฮิตตลอดกาล ปัจจุบัน การผ่าตัดเรื่องเสริมจมูก ได้พัฒนาไปจากแต่ก่อนมาก จากแต่ก่อน ที่เสริมแค่ซิลิโคนอย่างเดียวก็สวยได้  ตอนนี้มีหลากหลายเทคนิคให้เลือก มีการนำเทคนิคเกาหลีเข้ามา  คือการเสริมจมูกเทคนิค Open เป็นการเสริมจมูกแบบปรับโครงสร้างตกแต่งกระดูกข้างใน ซึ่งตอบโจทย์อย่างมาก การเสริมจมูกเทคนิคOpen นี้ สามารถแก้ไขปัญหาจมูกได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าคนไข้จะมีปัญหาจมูกสั้น จมูกใหญ่ กระดูกคดงอ มีฮัมพ์ ฐานกว้าง การทำจมูกเทคนิค Open สามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกให้สวยขึ้นได้ โดยใช้เทคนิคการตอกฐานเพื่อให้จมูกเรียวสวย และทำการยืดผนังกั้นจมูก เพื่อยืดให้จมูกดูยาวขึ้น ทรงที่ได้ หลังจากทำเทคนิคนี้ ก็จะดูเป็นธรรมชาติ สโลปสวยงาม

  1. เติมไขมันใบหน้า

       เมื่ออายุมากขึ้น ผิวพรรณก็เริ่มหย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา แต่เราจะดูมีอายุไม่ได้ การเติมไขมันเติมเต็มใบหน้าให้อวบอิ่ม หน้าดูเด็ก อ่อนเยาว์ ผิวหน้าเต่งตึง  ยังได้รับความนิยมค่อนข้างมาก และเป็นกระแสแรงสองสามปีที่ผ่านมา และคิดว่าคงได้รับความนิยมเรื่อย ๆ สาว ๆ ยุคใหม่ ไม่มีใครยอมแก่จริง ๆ จุดบริเวณที่เน้นเติม ส่วนใหญ่จะมีปัญหาร่องแก้ม ขมับ หน้าผาก ใต้ตา เป็นต้น หลังฉีดแล้วเห็นผลทันที เรียกได้ว่า หน้าเด็ก โกงอายุกันเลยทีเดียว  

  1. เสริมคาง

     อยากหน้าเรียวสวย V shape การเสริมคางช่วยได้  จึงได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ  ด้วยความที่สาวไทย มีปัญหาหน้ากลม คางสั้น  การเสริมคางจึงตอบโจทย์อย่างมาก  นอกจากเสริมเพื่อความสวยแล้วนั้น สามารถช่วยแก้ไขปัญหาคางให้ดีขึ้น รูปหน้าได้สัดส่วนขึ้น  ปัจจุบัน รูปทรงการทำคางนั้น คนไม่นิยมทำแบบแหลมมากจนน่ากลัวหรือดูยาวจนหลอกตา จะเลือกทำทรงที่เข้ากับรูปหน้า เน้นธรรมชาติ ไม่ยาวเวอร์จนเกินไป มีขนาดความยาวกำลังดี และที่เข้ากับรูปหน้าของเราเป็นหลัก  

ซิลิโคนที่ใช้เสริมคาง จะมีอยู่สองประเภท หลัก ๆ คือซิลิโคนขาสั้น และซิลิโคนขายาว ซึ่งซิลิโคนขายาวได้รับการตอบรับที่ดีกว่า เนื่องจากซิลิโคนทรงขายาว ทำมาเพื่อรับกับกรอบหน้า และไม่เป็นก้อน  ไม่ห้อยย้อย เหมาะกับทุกโครงหน้า ส่วนการผ่าตัดการเสริมคางนั้น มีทั้งการผ่าตัดแผลนอก และแผลด้านในปาก ซึ่ง การผ่าตัดข้างในปากจะมองไม่เห็นแผล แต่การดูแลจะยากกว่าการเสริมแบบแผลด้านนอก ที่แผลหายเร็ว ดูแลง่ายและไม่เสี่ยงการติดเชื้อ

  1. ปากกระจับ

     การทำปากกระจับ เป็นการตัดเนื้อริมฝีปากออกเพื่อให้ได้รูปทรงกระจับชัดขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากหนา ไม่ได้รูปทรง ปากไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่ นิยมทำปากบน เพื่อให้ปากได้รูปสวยขึ้น เวลายิ้มหน้าดูหวาน ละมุน ทาลิปสติกสีไหนก็สวย แต่สำหรับคนที่มีปากหนาทั้งบนทั้งล่าง ก็สามารถทำปากทั้งบนล่างได้

การทำปากกระจับ ถือว่า ต้องใช้ความประณีต ความเชียวชาญค่อนข้างสูง เนื่องจากมีเส้นเลือดไหลผ่านค่อนข้างเยอะ แพทย์ต้องมีความชำนาญและเชี่ยวชาญ การเย็บแผลผ่าตัดซ่อนแผล ให้แผลสวย เทคนิคการทำปากกระจับ ส่วนใหญ่จะทำเป็นเทคนิค Lifting smile ปากจะดูยิ้ม หน้าดูหวาน ไม่บึ้งตึง

  1. ตาสองชั้น

“ เพราะดวงตา เป็นหน้าต่างของหัวใจ ” การทำตาสองชั้น จึงเป็นอีกหนึ่งศัลยกรรมที่แรงดีไม่มีเอาท์  มีหลากหลายเทคนิคให้เลือกทำ ทั้ง เทคนิคแบบกรีดสั้น กรีดยาว เย็บสามจุด เปิดหัวตา เยอะแยะมากมาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การทำตาสองชั้นส่วนใหญ่ทำเน้นแบบเป็นธรรมชาติ ชั้นตาไม่ลึกมาก จะทำให้ตาดูโต หวานฉ่ำ สไตล์สาวเกาหลี ซึ่งการทำตาสองชั้น สามารถช่วยแก้ไขปัญหาตาได้  ไม่ว่าจะเป็นคนที่ตาชั้นเดียว อยากมีตาสองชั้นสวย ๆ คนที่มีปัญหาหนังตาตก ช่วยเก็บหนังตาให้ดูเด็กขึ้น เป็นต้น

อย่างไรก็ตามนั้น การผ่าตัดทำศัลยกรรม ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ตาม สิ่งที่เราต้องให้ความสนใจและให้ความสำคัญ ก่อนการเสริมสวย คือ คุณหมอ ต้องมีความเชี่ยวชาญ ชำนาญ เฉพาะทาง สถานที่ ต้องได้รับมาตรฐาน มีความปลอดภัย  เชื่อถือได้  และปรึกษาคุณหมอก่อนเข้ารับการผ่าตัดทุกครั้ง

 

Line chat facebook chat